Bếp từ nào tốt?

Bếp Từ Loại Nào Tốt Và Tiết Kiệm Điện? Bếp Từ Đơn Hay Bếp Từ Đôi?

Bếp từ được rất nhiều gia đình hiện nay sử dụng vì nhiều lợi ích, tính năng, giá thành cũng như thương hiệu đa dạng với nhiều loại khác nhau.

Trên thị trường có 2 loại bếp từ: bếp từ đơn và bếp từ đôi. Bếp từ đơn có các thương hiệu như: Electrolux, Elmich, Lock&Lock, BlueStone,… Bếp từ đôi có các thương hiệu như: Bosch, Hafele, Nagakawa,… Tuy nhiên cũng có nhiều thương hiệu có cả 2 loại bếp từ đơn và đôi luôn bạn nhé.

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là:

  • Bếp từ loại nào tốt và tiết kiệm điện?
  • Bếp từ hãng nào tốt nhất hiện nay?
  • Bếp từ đôi loại nào tốt?
  • Bếp từ đơn loại nào tốt?

Du bạn đang tìm kiếm bất cứ loại bếp từ nào thì bài viết này cũng là 1 lời khuyên giúp bạn có sự lựa chọn tốt hơn.

Đối với bếp từ đơn, giá thành rẻ, thiết kế gọn gàng, phù hợp với nhu cầu ít người hoặc không nấu ăn nhiều món. Ngược lại, bếp từ đôi có giá thành cao, thiết kế hiện đại hơn, cao cấp hơn và dùng nấu ăn với nhiều món ăn liên tục, dễ dàng và thật tiện lợi nữa.

Bài review chi tiết hôm nay mình sẽ giúp bạn chọn đúng loại bếp từ cần tìm cho gia đình mình nhé.

Bếp từ là gì?

Bếp từ là loại bếp hiện đại, sử dụng công nghệ từ trường để nấu chín thực phẩm, các món ăn cho gia đình. Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý dòng điện từ. Khi nguồn điện đi qua cuộn dây đồng cuốn tròn thì nó sẽ sinh ra từ trường vì thế mà khi đặt các nồi nhiễm từ thì sẽ làm nóng và nấu chín thức ăn.

Nguyên lý hoạt động theo cách nghĩ của mình nó là như vậy, mình không phải 1 chuyên gia nghiên cứu về nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo bếp từ như thế nào nên bạn có thể tìm hiểu sâu hơn ở các trang web chuyên ngành nếu muốn.

Còn trong khuôn khổ bài review này mình chỉ đưa ra khái niệm cơ bản để bạn hiểu nhanh về loại bếp từ này thôi.

Đọc thêm trên Wikipedia.

Ưu điểm của bếp từ

Bếp từ có rất nhiều ưu điểm, dưới đây mình sẽ tổng hợp các ưu điểm nổi bật nhất của bếp từ để bạn cùng biết nhé.

Nhanh chóng: Bếp từ có thể nấu chín thức ăn nhanh chóng, nếu so với bếp ga hay bếp hồng ngoại thì bếp từ nhanh hơn cả.

Tiết kiệm: Bếp từ giúp bạn tiết kiệm điện rõ rệt khi so sánh nó với bếp hồng ngoại, bếp ga.

Thiết kế thân thiện: Thiết kế đẹp, dễ dàng vệ sinh lau chùi hằng ngày. Thiết kế của bếp từ dạng phẳng nên dầu mỡ rơi ra bạn chỉ cần dùng khan lau qua là sạch ngay.

Đa dạng: Bếp từ có đa dạng chủng loại bếp từ đơn hay bếp từ đôi, giá thành cũng đa dạng theo với giá thành rẻ vài trăm nghìn cho đến loại vài chục triệu đồng. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho riêng mình 1 sản phẩm phù hợp.

An toàn khi sử dụng: Đối với bếp từ thì khi sử dụng nó sẽ an toàn hơn do nó sử dụng điện nên ít gây sự cố cháy nổ hoặc mất an toàn như tình trạng xì ga như bếp ga.

Còn nhược điểm bếp từ thì sao?

Bếp từ có 1 số nhược điểm, có nhược điểm có thể khắc phục được và một số thì khó khắc phục.

Kén nồi chảo: Đây là nhược điểm to nhất, bếp từ chỉ nấu được khi có nồi, xoong chảo có đáy nhiễm từ. Tuy nhiên, nhược điểm này khắc phục được dễ dàng là do nhiều nhà thiết kế đã làm xoong, nồi, chảo đáp ứng yêu cầu dùng cho bếp từ với giá thành rất rẻ nhưng chất lượng.

Khó làm món đặc biệt: Các món nướng BBQ dường như không thể làm được với bếp từ. Ngoài ra các món chiên, kho, hầm với thời gian nấu phải lâu, sức nóng phải nhỏ thì bếp từ lại kém hiệu quả hơn bếp ga.

Khi nhà mất điện thì việc nấu nướng trở nên KHÔNG ĐÁP ỨNG được, đây dường như nhược điểm khó có thể khắc phục được.

Kinh nghiệm mua bếp từ tốt nhất

Với mình bếp từ luôn là sản phẩm gia đình đáng sử dụng và khi sử dụng quen rồi thì nó không thể thiếu trong quá trình nấu nướng cho gia đình.

Bếp từ tuy có nhiều hãng, nhiều loại, đa dạng về thiết kế từ bếp đơn cho đến bếp đôi mà cũng không dễ để chọn 1 cái phù hợp. Mình cũng như bạn, mới bắt đầu tìm kiếm 1 sản phẩm vừa ý thì khó khăn khi phải đi tìm 1 hãng có kinh nghiệm trong việc sản xuất ra bếp từ.

Đây là những kinh nghiệm mình đút kết ra trong quá trình đi tìm loại bếp từ tốt nhất cho gia đình. Mời bạn tham khảo như 1 cuốn sổ tay lựa chọn bếp từ loại nào tốt nhất nhé.

Công suất bếp từ nên chọn bao nhiêu?

Đối với bếp từ, công suất là tiêu chí rất quan trọng để có được hiệu suất nấu nướng nhanh chóng.

Theo mình, mỗi bếp từ cần có công suất tối đa khoảng 1.800W-2000W, bếp từ đôi thì nên có tổng công suất tối thiểu từ 3.500W-4.000W là hợp lý nhất.

Các bếp từ cần chọn nên có dải công suất trải rộng để tiện lợi trong việc chế biến đa dạng các món ăn khác nhau từ hầm, chiên, luộc, nấu canh,…

Chọn công suất thấp là có thể tiết kiệm điện đó, nhưng bạn vô tình làm cho quá trình chế biến 1 số món ăn mất nhiều thời gian hơn. Cũng như bạn sẽ bị giới hạn lại trong 1 vài món ăn mà bếp từ công suất thấp không thể làm tốt được.

Chọn bếp từ đơn hay bếp từ đôi?

Mỗi loại bếp từ đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Và cũng tùy thuộc vào hoàn cảnh sử dụng, điều kiện về kinh tế hoặc nhu cầu sử dụng mà mỗi loại sẽ phát huy được khả năng của nó.

Đối với bếp từ đơn:

Bếp từ đơn Sunhouse
Bếp từ đơn Sunhouse

Bạn là người độc thân, số 1 mình ở chung cư hay ở trọ thì bếp từ đơn là 1 thiết bị phù hợp nhất.

Ưu điểm lớn nhất của bếp từ đơn là thiết kế dạng để bàn, nhỏ gọn, có tính di động cao. Vì vậy sẽ rất phù hợp cho điều kiện về nơi ở, dễ dàng thay đổi vị trí hoặc thay đổi nơi ở của mình.

Tiếp theo, bếp từ đơn có giá thành rẻ hơn, ở 1 mình thì không cần quá nhiều về các món ăn cầu kỳ, thậm chí không ăn nhiều ở nhà thì bếp từ đơn tiết kiệm hơn rất nhiều bạn nhé.

Đối với bếp từ đôi:

Bếp từ đôi thì dành cho gia đình đông người sẽ phát huy được hết công suất làm việc của nó. Khi nấu nướng cho bữa cơm gia đình, cần nấu nhiều món cùng lúc thì bếp từ đôi sẽ lợi thế ở điểm này đấy.

Bếp từ đôi hãng Bosch
Bếp từ đôi hãng Bosch

Ưu điểm về thiết kế của bếp từ là khá đẹp, có nhiều loại bếp âm từ còn làm cho không gian bếp gọn gàng hơn, sạch sẽ hơn rất nhiều. Bếp âm từ thì cần kỹ thuật để lắp ráp nên khi mua cần chọn nơi có kỹ thuật hỗ trợ bạn trong quá trình đặt hàng và lắp đặt sử dụng.

Bạn đang xây nhà mới và cần thiết kế riêng thì có thể xem xét chọn bếp âm từ. Còn không thì bếp từ dương đã là quá tốt cho nhu cầu gia đình bình thường rồi.

Dù là bếp từ đôi âm hay dương thì giá thành cũng khá cao, so với bếp ga thì có thể cao hơn nhiều đó nên bạn cân nhắc giữa ga và điện cái nào tốt hơn nữa.

Ngân sách cho bếp từ rất quan trọng

Bạn chọn được bếp từ rồi, chọn được công suất rồi nhưng bạn có nên mua nó với 1 mức giá như vậy không? Đó mới là vấn đề bạn cần đặt ra.

Bếp từ đơn thì chỉ cần 1-3 triệu là dễ dàng lựa chọn thoải mái từ thương hiệu nhỏ đến lớn đều có 1 vài lựa chọn cho bạn. Nhưng bếp từ đôi thì khác, với mức giá từ 3 triệu trở lên và có cả bếp từ đôi giá vài chục triệu là chuyện bình thường.

Khoản chi cho bếp từ nhà bạn tốt thì việc chọn bếp từ đôi với giá từ 5-10 triệu hoặc thậm chí đến 20 triệu là điều bạn nên đầu tư. Nhưng với ngân sách lớn này bạn cần chọn 1 thương hiệu lớn, có tầm trong việc sản xuất các bếp từ đôi có nhiều công nghệ cao nhé. Tí mình sẽ nói thêm về thương hiệu lớn trong ngành bếp từ đôi này, bạn cố gắng theo dõi tiếp bên dưới nha.

Công nghệ inverter trên bếp từ

Bếp từ có công nghệ inverter sẽ giúp tiết kiệm mức điện năng tiêu thụ đến 40% so với bếp từ thông thường. Tuy nhiên, đây chỉ là mức tiết kiệm đối với 1 số dòng bếp từ cao cấp có inverter thôi. Còn đối với bếp từ inverter thường thấy có mức tiết kiệm điện dao động từ 5-10%.

Công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện, năng lượng, tự nhận diện chất liệu đáy nồi, tần số phù hợp giúp công suất tối ưu ổn định, tiết kiệm điện lên tới 40%.
Độ bền của bếp từ inverter cũng cao hơn bếp từ thông thường đến 1.5 lần.

Tuy nhiên, chỉ có 1 số ít bếp từ có inverter và để chọn được bếp từ có inverter thì 1 số cách nhận biết sau đây:

  • Bếp từ có chức năng booster: chức năng này giúp bếp từ nấu chín thức ăn nhanh hơn, tiết kiệm thời gian nấu nướng.
  • Bếp từ có chế độ giữ ấm Warm thông minh, đây là chế độ dành riêng cho bếp từ inverter.

Chức năng an toàn cho bếp từ

Chọn bếp từ có chức năng an toàn giúp quá trình sử dụng bếp từ giữ được độ an toàn tối đa nhất.

Đầu tiên đối với hầu hết các bếp từ hiện nay đề có khóa trẻ em, chức năng an toàn này dường như là cơ bản nhất rồi.

Chức năng tự ngắt điện khi nước trong xoong, nồi, chảo bị tràn xuống mặt bếp từ. Thường chức năng này có trên các loại bếp từ cao cấp, xịn xịn 1 chút bạn nhé.

Cuối cùng, chức năng tự động ngắt điện khi không có nồi, chảo nào đang sử dụng cũng là 1 chức năng cần thiết khi dùng bếp từ. Nhiều khi dùng bếp từ hay quên ngắt điện khi không dùng đến lắm, nhưng có chức năng này thì khỏe hơn nhiều, không phải lo tốn điện nữa nhé.

Kiểm tra mặt kính của bếp từ trước khi mua

Bếp từ thường có mặt kính khó hỏng do thiết kế chịu lực và chịu nhiệt tốt.

Đối với bếp từ đơn thường không có nhiều lựa chọn cho mặt kính. Đây là những dòng bếp từ giá rẻ với mặt bếp bằng kính cường lực thông thường chịu nhiệt và lực tốt mà thôi.

Tuy nhiên đối với dòng bếp từ đôi thì có nhiều lựa chọn về mặt kính hơn. Các dòng cao cấp thường sử dụng mặt kính Schott Ceran, mặt kính N.E.G, mặt kính Eurokera (K+). Ưu điểm của các loại mặt kính này rất bóng sáng và tiện lợi cho việc vệ sinh lau chùi bếp từ mỗi ngày.

Có 1 điều nữa ở phần mặt kính của bếp từ đó là nút điều khiển khi sử dụng bếp. Dù bếp từ đơn hay bếp từ đôi thì bạn cũng nên chọn loại nhạy, dễ dàng điều khiển. Với bếp từ đơn thường là phím bấm vật lý, chọn loại này thì cần phím bấm nhạy chút. Còn phím cảm ứng thường có ở bếp từ đôi, nhất là những loại bếp từ âm cao cấp thì phần điều chỉnh bằng cảm ứng rất tốt luôn.

Bếp từ hãng nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất rất nhiều thương hiệu bếp từ tốt, uy tín với hàng loạt sản phẩm hot, nắm bắt được tâm lý thị trường.

Dưới đây là những thương hiệu bếp từ tốt nhất theo chọn lọc của mình.

Đọc tiếp cùng mình để tìm xem hãng nào tốt nhất và phù hợp nhất với mình nhé.

Đọc thêm: Bếp nướng điện không khói nào tốt?

Bếp từ Bosch

Bếp từ Bosch có giá thành cao
Bếp từ Bosch có giá thành cao

Bếp từ Bosch là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, được rất nhiều người lựa chọn khi nghĩ đến bếp từ, đặc biệt là bếp từ đôi thì Bosch luôn có chỗ đứng nhất định và vững chắc qua nhiều năm.

Bếp từ Bosch là loại bếp từ đôi, bếp 3 mâm hay thậm chí 4 mâm nấu. Các sản phẩm bếp từ Bosch thường nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu (Tây Ban Nha, Đức).

Giá thành của bếp từ Bosch cũng rất cao dao động từ 10 triệu đến 30 triệu tùy vào loại bếp đôi hay bếp 3, 4 mâm nữa. Chất lượng thì rất tốt, được người dùng đánh giá cao về thiết kế, chất lượng.

Nếu bạn có nhu cầu mua bếp từ đôi trở lên 3 mâm, 4 mâm nấu thì Bosch là thương hiệu bạn cần xem xét đầu tiên.

Một số sản phẩm bếp từ Bosch bạn có thể tham khảo: Bếp từ Bosch PPI82560MS, Bếp từ Bosch PID631BB1E, Bếp từ Bosch PID675DC1E.

Bếp từ Kocher

Bếp từ Kocher là thương hiệu bếp từ hàng đầu của Việt Nam. Kocher có kết hợp chiến lược với 2 đối tác lớn, 1 là thương hiệu mặt kính cho bếp từ cao cấp – EuroKera của Pháp, 2 là EGO – nhà sản xuất thiết bị nhà bếp của Đức.

Với sự hợp tác này, bếp từ Kocher mang trong mình thiết bị rất sang trọng, chất lượng theo tiêu chuẩn châu Âu. Bếp từ Kocher sử dụng các linh kiện nhập khẩu từ EGO cùng với việc sử dụng mặt kính cao cấp từ EuroKera nên chịu lực, chịu nhiệt tốt, tính thẩm mỹ cao nữa.

Bếp từ Kocher được đánh giá cao về chính sách sau bán hàng, bạn được chăm sóc rất tốt sau khi mua hàng từ hãng. Do công ty này có trụ sở tại Việt Nam nên khi mua thì phần nào yên tâm sử dụng và bảo hành nếu có lỗi rất dễ dàng.

Giá của bếp từ Kocher nằm trong khoảng từ 9 triệu đến 30 triệu. Với mức giá này bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, chẳng hạn như một số loại bạn cần quan tâm: Bếp âm Kocher DI-633, Bếp âm Kocher DIB4-888, Bếp âm Kocher DI-806GE02,…

Bếp từ Faster

Bếp từ Faster có tốt không?
Bếp từ Faster có tốt không?

Thương hiệu Việt nữa mà mình muốn giới thiệu đến bạn đó là bếp từ Faster. Đây là thương hiệu có giá thành rẻ, khoảng dưới 10 triệu đồng nhưng chất lượng luôn đáp ứng các yêu cầu tìm kiếm về 1 hãng bếp từ tốt.

Các sản phẩm bếp từ Faster luôn được chú trọng từ khâu thiết kế đến linh kiện sản phẩm cũng như các tính năng cho bếp từ cũng được hãng chú trọng. Bếp từ Faster được gia công và sản xuất tại các nước như Đức, Italy, Tây Ban Nha, Malaysia và đưa về Việt Nam phân phối chính hãng.

Một số sản phẩm bếp từ Faster đáng chú ý như: Bếp từ đôi Faster FS-788I, Bếp từ Inverter Faster FS 688I, Bếp từ đôi Faster FS 788I,…

Bếp từ Chefs

Chefs là thương hiệu bếp từ có sự liên doanh giữa Công ty Cổ phần thiết bị gia dụng Châu Âu (Việt Nam) với nhà cung cấp mặt kính cho bếp từ Schott Ceran và công ty linh kiện bếp từ EGO của Đức.

Bếp từ Chefs được sản xuất và lắp ráp ngay tại Việt Nam chúng ta nên giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu.

Bếp từ Chefs có cả bếp từ đơn giá khoảng từ 1-3 triệu đồng và bếp từ đôi có giá đến 30 triệu đồng tùy loại. Một số sản phẩm nổi bật của hãng như: Bếp Từ Đơn Chefs EH-IH2000A, Bếp Từ Đôi Chefs EH-DIH2000A, Bếp Từ Đôi Chefs EH-DIH2000A,…

Bếp từ Electrolux

Bếp từ Electrolux thiết kế đẹp
Bếp từ Electrolux thiết kế đẹp

Nếu nhắc đến bếp từ hãng nào tốt mà quên đi Electrolux dường như là 1 sự thiếu sót nhẹ. Đây là hãng bếp từ nổi tiếng và uy tín trên thế giới hiện nay. Tại Việt nam, hãng cho ra mắt nhiều sản phẩm bếp từ đơn đến bếp từ đôi với thiết kế độc đáo, nhiều tính năng hấp dẫn phục vụ cho người dùng.

Hầu hết các sản phẩm Bếp từ Electrolux có công suất lớn, độ an toàn cao cho người dùng khi sử dụng trong gia đình.

Bếp từ Electrolux có cái khá hay ở đây là thay vì làm nóng bếp, thì nó làm nóng trực tiếp nồi nấu. Vì thế mà nhiệt không tỏa nhiều ra môi trường cũng như giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Bạn nên tham khảo một số bếp từ Electrolux như: Bếp từ đơn Electrolux ETD29PKB, Bếp từ đơn Electrolux ETD29MKC, Bếp Âm Từ Đôi Electrolux EHI7023BA, Bếp từ âm ELectrolux EIT913. Giá dao động của bếp từ ELectrolux từ 1 triệu đến 30 triệu đồng.

Bếp từ Sunhouse

Bếp từ Sunhouse cũng là 1 thương hiệu mà bạn nên sử dụng với mức ngân sách trung bình. Thương hiệu này thương hiệu được đánh giá cao tại Việt Nam, có cả bếp từ đơn và bếp từ đôi với thiết kế rất đẹp, phù hợp trong mỗi gia bếp của mọi gia đình.

Bếp từ đơn Sunhouse có nhiều lựa chọn với thiết kế nhỏ gọn, nhiều tiện ích đủ để bạn sử dụng. Giá thành của loại này dao động từ 800.000đ đến 1.2 triệu đồng. Có 1 vài sản phẩm bạn có thể tham khảo như: Bếp Từ Đơn Sunhouse SHD6157, Bếp Từ Đơn Sunhouse SHD6803.

Còn Bếp từ đôi Sunhouse các sản phẩm nổi bật là loại bếp từ âm với thiết kế hiện đại, đa dạng chức năng thông minh giúp tối ưu công việc nấu nướng trong gia đình. Giá của các loại bếp từ này khoảng 3 triệu đến 10 triệu đồng. Có 1 vài sản phẩm như: Bếp Âm Từ Đôi Sunhouse SHB9003-EC, Bếp từ đôi Sunhouse Mama MMB-88HL.

Bếp từ Kangaroo

Bếp từ Kangaroo cũng có giá thành tương đối rẻ, nhất là các sản phẩm bếp từ đơn. Thiết kế của các loại này thường thường nhưng có nhiều họa tiết bắt mắt trên sản phẩm. Thương hiệu Bếp từ Kangaroo cũng được rất nhiều người dùng Việt Nam ưu chuộng và sử dụng.

Đối với bếp từ đơn, hãng này có các sản phẩm nổi bật như: Bếp Điện Từ Kangaroo KG420i, Bếp Từ Đơn Siêu Mỏng Kangaroo KG410I, Bếp điện từ đơn Kangaroo KG419i. Giá của nó dao động từ 800.000đ đến 1.5 triệu đồng.

Còn bếp từ đôi thì hãng có nhiều loại như: Bếp Từ Đôi Kangaroo KG498N, Bếp từ đôi Kangaroo KG438i, Bếp Từ Đôi Kangaroo KG851i,… Giá của nó thường rơi vào từ 3 triệu đến trên 10 triệu đồng.

Bếp từ đôi nào tốt nhất? Top 5 sản phẩm nên mua

Với bếp từ đôi thì có nhiều hãng, nhiều sản phẩm để lựa chọn. Trong bếp từ đôi có bếp âm từ được nhiều gia đình hiện nay ưu tiên sử dụng vì thiết kế tinh gọn, làm sáng sủa cho căn bếp gia đình.

Dưới đây là top 5 bếp từ đôi tốt nhất theo các tiêu chí của mình đã đề cập ở phần trên.

Tùy vào chức năng, nhu cầu, giá thành và giá thành mà bạn chọn 1 sản phẩm phù hợp nhất.

Bếp từ đôi Bosch PPI82560MS

Thông tin sản phẩm

Bếp từ đôi

Thương hiệu Bosch

9 cấp độ nấu cho mỗi vùng nấu

Công suất 3.500W

Mặt kính: kính Schott Ceran cao cấp, chịu nhiệt tốt

Bếp từ đôi Bosch PPI82560MS
Bếp từ đôi Bosch PPI82560MS

Bếp từ đôi Bosch PPI82560MS là sự lựa chọn rất phù hợp khi mà hãng Bosch có rất nhiều sản phẩm bếp từ đôi giá từ 10 triệu đến vài chục triệu đồng.

Bếp từ đôi Bosch PPI82560MS có thiết kế đẹp mắt với kích thước 760×450 mm, có 2 mâm nấu với 9 cấp độ cho mỗi vùng nấu. Bên trên là mặt kính màu đen mặt gốm thủy tinh. Hai bên viền được bo bằng viền thép không gỉ rất tinh tế và rất hiện đại.

Đối với mặt kính bếp từ đôi Bosch PPI82560MS sử dụng mặt kính Schott Ceran cao cấp với khả năng chịu lực, chịu nhiệt rất tốt. Nó có khả năng chống sốc ở nhiệt độ đến 750 độ C. Thêm nữa mặt kính này không có chứa các chất gây hại như asen, antimon.

Bếp từ đôi Bosch PPI82560MS sử dụng cảm ứng điện từ để điều chỉnh nhiệt độ giúp cho quá trình sử dụng bếp trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Giá bếp từ đôi Bosch PPI82560MS mình tham khảo trên Tiki rơi vào khoảng 13 triệu đồng. Sản phẩm này luôn nằm trong top các sản phẩm bếp từ đôi cao cấp bán chạy nhất hiện nay đấy ạ.

Bếp từ đôi Faster FS-788I

Thông tin sản phẩm

Bếp từ đôi

Thương hiệu Faster

10 cấp độ nấu cho mỗi vùng nấu

Công suất: 4.200W ( lò trái: 2100W + lò phải: 2100W)

Mặt kính: Vitroceramic siêu bền

Bếp từ đôi Faster FS-788I
Bếp từ đôi Faster FS-788I

Bếp từ đôi Faster FS-788I là một sản phẩm bếp từ đôi có thiết kế rất đẹp, thân thiện và nhiều tính năng hấp dẫn. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu với mức giá cực kỳ hấp dẫn luôn nhé.

Đặc biệt, bếp từ đôi Faster FS-788I được nhập khẩu từ Malaysia mang đến vẻ đẹp tinh tế, tạo cho không gian nhà bếp sự hiện đại, sang trọng thu hút mọi ánh nhìn khi đến với không gian nhà bếp gia đình bạn.

Đối với bếp từ đôi Faster FS-788I các công nghệ được sử dụng đó là công nghệ nấu ăn siêu nhanh với chức năng Booster. Công nghệ tiết kiệm điện đó là Inverter, giúp bạn tiết kiệm đến 30% điện năng luôn nhé.

Mặt kính Ceramic K+ được sử dụng trên bếp từ đôi Faster FS-788I bo nhôm 360 độ tinh tế và cực kỳ sang trọng. Bạn sẽ dễ dàng vệ sinh lau chùi hằng ngày mà không lo ảnh hưởng đến mặt kính của bếp.

Bếp từ đôi Faster FS-788I còn có chức năng khóa trẻ em, cảm ứng chống tràn, cảm ứng nhận diện đáy nồi, hẹn giờ cho từng vùng nấu, tự đông tắt bếp khi không có xoong, nồi trên bếp,. Tất cả các chức năng thông minh này có trên bếp từ đôi Faster FS-788I giúp cho người dùng tự tin sử dụng và an toàn nấu nướng được đặt lên hàng đầu.

Bếp từ đôi Faster FS-788I được bảo hành đến tận 3 năm, giá bán trên thị trường khoảng 3.5 triệu đồng, một mức giá khá tốt cho những ai đang cần mua bếp từ đôi giá rẻ cho gia đình tại thời điểm này.

Bếp âm từ đôi Premium Nagakawa NAG1202M

Thông tin sản phẩm

Bếp âm từ đôi

Thương hiệu Nagakawa

Chất liệu: Mâm từ Chất liệu đồng nguyên chất

Công suất: IH 2.400W + IH 2.000W

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Bếp âm từ đôi Premium Nagakawa NAG1202M
Bếp âm từ đôi Premium Nagakawa NAG1202M

Bếp âm từ đôi Premium Nagakawa NAG1202M được đánh giá cao khi thiết kế âm bếp rất đẹp mắt, rất hiện đại và tinh tế cho căn bếp gia đình. Sản phẩm rất phù hợp cho những bạn yêu thích loại bếp âm từ này cho gia đình mình đấy nhé.

Với công nghệ Inverter, bếp âm từ đôi Premium Nagakawa NAG1202M giúp kiểm soát công suất 1 các dễ dàng, từ đó giúp bếp ít hao tốn năng lượng tiêu thị hơn rất nhiều đó. Bởi công nghệ này nó có thể tự nhận diện chất liệu đáy nồi sử dụng từ đó đưa ra mức tần số dòng điện phù hợp và nó giúp tiết kiệm điện năng sử dụng của bếp.

Theo nhà sản xuất, bếp âm từ đôi Premium Nagakawa NAG1202M có thể tiết kiệm đến 40% điện năng tiêu thụ nhưng vẫn đảm bảo được độ bền và chất lượng của bếp từ này.

Cùng với đó, bếp âm từ đôi Premium Nagakawa NAG1202M còn có chức năng Booster giúp nấu ăn siêu nhanh mà vẫn giữ được hương vị của món ăn như mong muốn. Khi chức năng Booster được chọn, công suất của bếp sẽ nhanh chóng tăng cao giúp rút ngắn thời gian nấu.

Bếp âm từ đôi Premium Nagakawa NAG1202M sử dụng trong nhà có trẻ em thì có thể dùng khóa trẻ em khi sử dụng nhé.

Chức năng chống quá nhiệt để không cho phép bếp hoạt động khi nhiệt độ ở mức cao. Ví dụ, khi bạn đặt nồi trên bếp ở nhiệt độ cao khoảng 250 độ C trong thời gian lâu thì bếp sẽ báo lỗi “E5” trên màn hình và bếp sẽ ngưng hoạt động. Khi nhiệt độ hạ thấp đến mức an toàn thì lỗi trên sẽ tự động mất.

Ngoài ra, bếp âm từ đôi Premium Nagakawa NAG1202M còn có cảm ứng chống tràn rất hiệu quả. Khi nấu ăn, bạn vô tình để nước sôi tràn ra bên ngoài mặt bếp thì nó sẽ tự kích hoạt cảm biến chống tràn và bếp sẽ tắt. Điều này giúp cho bếp được an toàn và luôn giữ sạch sẽ không bị bẩn bởi thức ăn khi nấu nướng.

Với rất nhiều các ưu điểm mà bếp âm từ đôi Premium Nagakawa NAG1202M có được thật sự giúp ích rất nhiều cho bạn trong khi nấu ăn. Giá của bếp âm từ đôi Premium Nagakawa NAG1202M hiện tại khoảng 8 triệu đồng, mức giá khá hợp lý với nhiều tính năng đó bạn nhé.

Bếp từ dương đôi Teka DS3502-P

Thông tin sản phẩm

Bếp từ dương đôi

Thương hiệu Teka

Chất liệu mặt bếp: Kính Ceramic

Công suất: Bếp trái 1500W, bếp phải 2000W

Chế độ hẹn giờ 99 phút linh hoạt

Bếp từ dương đôi Teka DS3502-P
Bếp từ dương đôi Teka DS3502-P

Bếp từ dương đôi Teka DS3502-P là sản phẩm được người rất chuộng mà mình muống review cho bạn trong danh sách này. Thiết kế của bếp tuy đơn giản, màu đen đúng với gam màu của bếp từ nhưng nó vẫn mang vẻ đẹp tinh tế, cuốn hút đối với người nhìn.

Bếp từ dương đôi Teka DS3502-P được làm bằng kính Ceramic bỏng mượt, dễ lau chùi vệ sinh, chịu nhiệt, chịu lực tốt.

Bếp có công suất tổng 3.500W, với vùng nấu bên phải là công suất 2.000W, vùng nấu bên trái là 1.500W. Cả 2 vùng nấu đều cho khả năng làm nóng chảo trong 1 thời gian ngắn, giúp làm chín thức ăn nhanh mà không cần quá nhiều thời gian như trước đây.

Với bếp từ dương đôi Teka DS3502-P bạn linh hoạt hẹn giờ nấu tối đa đến 99 phút. Với cách này, bạn có thể tự tin nấu các món ăn với thời gian lâu mà không lo canh chừng về món ăn đang nấu, bạn có thể đi làm việc khác mà vẫn đảm bảo được thức ăn chín đều.

Bếp từ dương đôi Teka DS3502-P có khóa an toàn cho trẻ em giúp bạn an toàn tối đa khi sử dụng nhất là trong nhà có trẻ em nhỏ. Bếp còn có chức năng tự động tắt khi không sử dụng, tự động tắt bếp khi bếp có nhiệt quá cao giúp an toàn và tăng tuổi thọ cho bếp từ.

Giá bếp từ dương đôi Teka DS3502-P hiện có giá khoảng 4 triệu đồng, sản phẩm hiện nằm trong top bán chạy của Tiki bạn nhé.

Bếp âm từ đa vùng nấu Bluestone ICB-6845

Thông tin sản phẩm

Bếp từ âm 3 vùng nấu

Thương hiệu Bluestone

Chất liệu mặt bếp: Kính Ceramic

Công suất: 7100W

Công nghệ Booster, Chế độ hẹn giờ trong khi nấu

Bếp âm từ đa vùng nấu Bluestone ICB-6845
Bếp âm từ đa vùng nấu Bluestone ICB-6845

Trong danh sách các bếp từ đôi tốt nhất mình xin giới thiệu 1 sản phẩm bếp 3 từ để bạn lựa chọn cho nhu cầu cao hơn. Đó là bếp âm từ đa vùng nấu Bluestone ICB-6845 với thiết kế kiểu dáng vuông 3 bếp, 2 bếp nhỏ và 1 bếp to giúp việc nội trợ của chị em trở nên đơn giản hơn, nhanh chóng hơn.

Đặc biệt thiết kế vùng Flexible Area có thể dùng tối đa 2 nồi nấu, như vậy tổng thể về thiết kế bếp âm từ đa vùng nấu Bluestone ICB-6845 có thể nấu được 4 nồi cùng 1 lúc.

Bluestone ICB-6845 với chất liệu được dùng bằng kính gốm Schott Ceran không chứa kim loại độc hại, siêu bền và chống sốc nhiệt tốt. Mặt kính này có thể chịu nhiệt lên đến 800 – 1000 độ C, chịu được lực đạt đến 30kg cũng như nó tán nhiệt tốt, di chuyển nhiệt nhanh.

Công nghệ Booster tăng cường nhiệt lượng giúp cho bếp âm từ đa vùng nấu Bluestone ICB-6845 có thể nấu chín thức ăn trong thời gian nhanh chóng. Ngoài ra bếp từ này còn tiết kiệm điện do thiết kế đa vùng nấu sẽ phù hợp với các loại nồi nấu nhỏ, ít hao phí điện năng hơn các loại vùng nấu lớn.

Cuối cùng, chức năng hẹn giờ của bếp từ Bluestone ICB-6845 giúp cho bạn không cần phải trông chờ cho món ăn đang nấu chín, đặc biệt là hầm, hay ninh. Thời gian đó bạn có thể linh động làm các việc nhà khác, tiết kiệm được kha khá thời gian cho gia đình đấy.

Bếp âm từ đa vùng nấu Bluestone ICB-6845 được bán trên Tiki với giá khoảng 9.5 triệu đồng. Mức giá này tương đối cao, phù hợp với gia đình bạn nào có kinh tế khá 1 chút mình nghĩ sẽ phù hợp nhất nhé.

Bếp từ đơn nào tốt? Top 5 bếp từ đơn tốt nhất hiện nay

Để bạn có thêm sự lựa chọn khi tìm kiếm bếp từ nào tốt và tiết kiệm điện nhất, mình chọn ra 5 bếp từ đơn tốt nhất để các bạn có nhu cầu thấp hơn dễ tiếp cận, dễ lựa chọn.

Dưới đây là những lựa chọn tốt nhất cho bếp từ đơn, bạn có thể tham khảo nhé.

Bếp từ đơn Lock&Lock EJI411

Thông tin sản phẩm

Bếp từ đơn nhỏ gọn

Thương hiệu Lock&Lock

Chất liệu mặt bếp: Kính pha lê cao cấp

Công suất: 2.000W

Nhiều tính năng thông minh

Bếp từ đơn Lock&Lock EJI411
Bếp từ đơn Lock&Lock EJI411

Bếp từ đơn Lock&Lock EJI411 có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, độ dày chỉ 3.5cm, với không gian bếp không rộng thì bếp từ này rất phù hợp. Mặt bếp màu đen như các dòng bếp từ cao cấp nên rất sang trọng khi sử dụng trong gia đình chứ không phải không sang đâu nhé.

Mặt kính chịu lực cao cấp và chất liệu pha lê cao cấp chống nóng, chống sốc nhiệt đế 700 – 900 độ C. Bề mặt kính được sản xuất với công nghệ hiện đại, chống trầy xước, chống va đập khá hiệu quả nữa nhé. Ngoài ra, chất liệu mặt kính này cũng giúp cho sản phẩm có tuổi thọ cao.

Bếp từ đơn Lock&Lock EJI411 với công suất 2.000W giúp nấu chín các món ăn trong thời gian rất ngắn, tối ưu rất hiệu quả thời gian nấu so với trước đây. Nhưng vẫn giữ được hương vị của món ăn, đầy đủ dưỡng chất mang lại sự ngon miệng cho bữa ăn gia đình.

Ngoài ra, bếp từ đơn Lock&Lock EJI411 còn có các chức năng như: hẹn giờ nấu tự động ngắt để bảo vệ bếp giúp quá trình sử dụng bếp từ này trở nên thật sự dễ dàng.

Với rất nhiều chức năng hiện đại, thiết kế đẹp và sang trọng nhưng giá của bếp từ đơn Lock&Lock EJI411 chỉ khoảng 1 triệu đồng mà thôi. Một mức giá mà khi bạn đi tìm bếp từ đơn tốt nhất không thể bỏ qua em này được.

Bếp từ đơn Elmich EL-7950-2357950

Thông tin sản phẩm

Bếp từ đơn màu đen nhỏ gọn

Thương hiệu Elmich

Chất liệu mặt bếp: Kính Ceramic cao cấp

Công suất: 2.000W

Nhiều tính năng thông minh

Bếp từ đơn Elmich EL-7950-2357950
Bếp từ đơn Elmich EL-7950-2357950

Sản phẩm tiếp theo trong danh sách này cũng được người dùng tin tưởng sử dụng đó là bếp từ đơn Elmich EL-7950-2357950. Bếp từ này có màu đen với chất liệu mặt kính Ceramic dày, bóng sáng, chịu nhiệt và lực đều rất tốt.

Với công suất 2.000W, một công suất khá mạnh mẽ, bếp từ đơn Elmich EL-7950-2357950 có thể làm chín thức ăn nhanh trong 1 khoảng thời gian rất ngắn. Có Elmich EL-7950-2357950 trong gia đình bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn rất nhiều đó.

Ngoài ra, Elmich EL-7950-2357950 có bảng điều khiển cảm ứng tiện dụng, được tích hợp các chương trình nấu, các mức nhiệt độ khác nhau giúp bạn lựa chọn các chương trình nấu với mức nhiệt độ phù hợp cho từng món ăn.

Một số tính năng an toàn khác như: tính năng tự động ngắt để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Cũng như tính năng hẹn giờ trong quá trình nấu để không lãng phí thời gian chờ đợi.

Tất cả những gì mà bếp từ đơn Elmich EL-7950-2357950 mang lại là vô cùng xứng đáng với mức giá khoảng 2 triệu đồng.

Bếp từ đơn Electrolux ETD42SKR

Thông tin sản phẩm

Bếp từ đơn màu đen tinh tế

Thương hiệu Electrolux

Chất liệu mặt bếp: Kính Ceramic cao cấp

Công suất: 2.100W

Nhiều tính năng thông minh

Bếp từ đơn Electrolux ETD42SKR
Bếp từ đơn Electrolux ETD42SKR

Electrolux ETD42SKR là dòng bếp từ đơn rất nổi bật của hãng Electrolux. Thiết kế của bếp với màu đen huyền thoại, tổng thể bếp nhìn rất nhỏ gọn, độ dày chỉ 4.5cm được bo tròn 4 cạnh rất tinh tế và có tính thẩm mĩ cao.

Bếp từ đơn Electrolux ETD42SKR phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, đặc biệt là các bạn sống 1 mình, các bạn thuờng hay di chuyển chỗ ở hoặc muốn dùng bếp từ đơn di chuyển nhiều nơi.

Bếp từ đơn Electrolux ETD42SKR trang bị mặt kính Ceramic chịu nhiệt, chịu lực tốt, hạn chế tình trạng xước trong quá trình sử dụng cũng như chống va đập tốt giúp bếp bền bỉ hơn trong suốt 1 thời gian dài sử dụng. Ngoài ra, mặt kính này cũng giúp bạn vệ sinh tiện lợi hơn sau mỗi lần nấu nướng.

Với công suất 2.100W với 8 mức lựa chọn, bếp từ đơn Electrolux ETD42SKR là 1 sản phẩm có công suất khá mạnh mẽ. Cùng với đó là bếp có 6 chế độ nấu được thiết lập sẵn: hấp, ninh, chiên, đun sôi, xào, lẩu giúp cho bạn có thể lựa chọn chương trình nấu phù hợp cho món ăn thêm đậm đà.

Bếp từ đơn Electrolux ETD42SKR còn cài đặt bảng điều khiển rõ ràng với song ngữ Anh – Việt tạo cho người dùng sự thân thiện, thoải mái để chọn chế độ nấu phù hợp hơn, nhất là những chị em không am hiểu nhiều tiếng Anh vẫn có thể sử dụng bếp từ này được dễ dàng.

Các chức năng quan trọng khác như chức năng hẹn giờ thông minh 3 tiếng, chức năng khóa trẻ em giúp an toàn hơn trong quá trình nấu. Tất cả tạo nên sản phẩm đầy đủ chức năng, đáp ứng các nhu cầu của người dùng bếp từ đơn.

Bếp từ đơn Electrolux ETD42SKR hiện có giá bán khoảng 1.8 triệu đồng. Với mức giá này thì mình nghĩ sẽ có nhiều bạn lựa chọn bởi chức năng, thiết kế và thương hiệu đều OK hết thôi.

Bếp từ đơn BlueStone ICB-6610

Thông tin sản phẩm

Bếp từ đơn màu đen tinh tế

Thương hiệu BlueStone

Chất liệu mặt bếp: Kính Ceramic cao cấp

Công suất: 2.000W

Nhiều tính năng thông minh

Bếp từ đơn BlueStone ICB-6610
Bếp từ đơn BlueStone ICB-6610

Khi sử dụng bếp từ đơn BlueStone ICB-6610 bạn sẽ rất tiết kiệm diện tích bởi thiết kế của nó nhỏ gọn, linh hoạt nhiều vị trí sử dụng, nhất là những bạn ở trọ, ở nhà thuê thường xuyên di chuyển nơi ở là rất hợp luôn nhé.

Bếp từ đơn BlueStone ICB-6610 sử dụng mặt kính Ceramic bóng sáng, chịu được nhiệt và lực rất tốt. Nó cũng hạn chế sự trầy xước, vỡ nức, dễ dàng vệ sinh lau chùi. Từ đó giúp sản phẩm luôn được mới và tuổi thọ sản phẩm cũng tăng theo.

Công suất bếp từ đơn BlueStone ICB-6610 là 2.000W, làm nóng trực tiếp đáy nồi nên thời gian nấu ăn nhanh chóng, không tốn nhiều điện năng những vẫn đảm bảo chất lượng của các món ăn khi chế biến từ bếp từ này.

Một ưu điểm khác, bảng điều chỉnh cũng bằng tiếng Việt nên cách tiếp cận với bếp từ BlueStone ICB-6610 cũng dễ dàng dù là ai sử dụng đi chăng nữa cũng không gặp khó khăn lắm đâu. Lựa chọn điều chỉnh mức công suất trải dài từ 100W-2.000W giúp bạn nấu đa dạng món ăn thật sự dễ dàng.

Ngoài ra, bếp từ đơn BlueStone ICB-6610 còn có 1 số điểm mạnh khác như: chức năng hiển thị lượng điện năng tiêu thụ thông minh, chức năng hẹn giờ tiện lợi tạo nên 1 sản phẩm hoàn thiện về thiết kế đến tính năng. Đây là 1 trong những sản phẩm rất tốt trong số các loại bếp từ đơn tốt nhất hiện nay.

Giá bếp từ đơn BlueStone ICB-6610 chỉ khoảng 900.000đ thôi, một mức giá mình nghĩ không thể tốt hơn được nữa, một mức giá phù hợp, một sản phẩm hoàn thiện.

Bếp từ đơn Hafele HSI-21FW

Thông tin sản phẩm

Bếp từ đơn màu đen tinh tế

Thương hiệu Hafele

Chất liệu mặt bếp: thủy tinh pha lê

Công suất: 2.000W

Nhiều tính năng thông minh

Bếp từ đơn Hafele HSI-21FW
Bếp từ đơn Hafele HSI-21FW

Một sản phẩm cuối cùng trong danh sách các sản phẩm bếp từ đơn mà mình review hôm nay đó chính là bếp từ đơn Hafele HSI-21FW. Nó mang 1 thiết kế hiện đại, sang trọng nhưng cũng rất nhỏ gọn. Sản phẩm này thích hợp cho mọi gia đình, có tính di động cao nên phù hợp cho những đối tượng người dùng linh động.

Bếp từ đơn Hafele HSI-21FW sử dụng chất liệu cho đáy là PP, khung ABS, mặt bằng thủy tinh pha lê. Bởi vậy bếp từ Hafele HSI-21FW hạn chế việc trầy xước, dễ lau chùi sau mỗi bữa nấu ăn xong.

Bếp từ đơn Hafele HSI-21FW có 10 mức công suất với mức tối đa là 2.000w, điều chỉnh bằng cảm ứng hiện đại, dễ dàng các thao tác trong từng món ăn.

Ngoài ra, bếp từ đơn Hafele HSI-21FW có thể làm nóng liên tục, hợp với các món hầm. Hay chức năng hẹn giờ thông minh, thời gian hẹn giờ đến 99 phút.

Mức giá bếp từ đơn Hafele HSI-21FW hiện bán trên Tiki khoảng 1.8 triệu đồng. Mức giá này cũng tương đối phù hợp khi đi tìm bếp ga đơn tốt nhất.

Phần kết? Nên mua bếp từ đơn hay bếp từ đôi?

Bạn kiên nhẫn đi hết bài review tổng hợp của mình và cảm ơn vì điều đó.

Quay lại câu hỏi, Nên mua bếp từ đơn hay bếp từ đôi? Thì mình nghĩ với mỗi loại đều có các sản phẩm tốt, mình đã tìm kiếm và mang lại cho bạn nhiều lựa chọn nhất có thể. Hãy nhắm đến nhu cầu và kinh tế trước khi đi tìm sản phẩm tốt về chức năng bạn nhé.

Tùy vào túi tiền, nhu cầu mà chọn cho mình 1 sản phẩm đúng và đủ là được rồi bạn nhé.

Hi vọng bài viết sẽ giúp được cho bạn 1 vài thứ khi đi tìm bếp từ tốt nhất cho gia đình.

About The Author

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top