Hộp cơm giữ nhiệt nào tốt?

Hộp cơm giữ nhiệt nào tốt? Đây là 5 lựa chọn!

Hộp cơm giữ nhiệt đang có sự tăng trưởng về nhu cầu, giúp cho người dùng sự tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày. Nhất là đối với nhiều bạn làm văn phòng hay mang cơm cho người thân, bạn bè.

Nó có nhiều ưu điểm, trong đó có sự tiện lợi và khả năng giữ nhiệt tốt, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Thế nhưng để lựa chọn 1 hộp cơm giữ nhiệt nào tốt quả là điều không dễ chút nào.

Bài viết này mình sẽ nói về hộp cơm giữ nhiệt với những kinh nghiệm để chọn mua 1 sản phẩm tốt. Kèm với đó là mình sẽ tìm 5 hộp cơm giữ nhiệt tốt nhất để đưa vào bài viết để bạn dễ lựa chọn.

Thông tin chung về hộp cơm giữ nhiệt

Hộp cơm giữ nhiệt là gì?
Hộp cơm giữ nhiệt là gì?

Hộp cơm giữ nhiệt là gì?

Hộp cơm giữ nhiệt là sản phẩm giúp giữ nhiệt cơm và các thức ăn để giúp bạn có thể mang cơm và thức ăn đi bất cứ đâu để sử dụng.

Hộp cơm giữ nhiệt nó giống với bình giữ nhiệt về cấu tạo giữ nhiệt. Nó có 3 lớp để giúp cho thức ăn bên trong được giữ nhiệt tốt hơn. Lớp giữa là lớp chân không và lớp bên trong và bên ngoài được làm bằng thép không gỉ để tạo khả năng giữ nhiệt.

Hộp cơm giữ nhiệt thường có nhiều tầng hay nói cách khác là nó có nhiều tầng hoặc 1 tầng nhiều ngăn nhỏ. Mỗi tầng có thể chứa là 1 loại đồ ăn khác nhau. Ví dụ có 3 tầng thì 1 tầng đựng cơm, 1 tầng đựng cá và tầng nữa đựng canh.

Hộp cơm giữ nhiệt phù hợp với các bạn nhân viên văn phòng, các bạn đi làm xa nhưng muốn sử dụng cơm ngon thì đây là sản phẩm hỗ trợ bạn rất tốt trong việc này.

Ưu điểm và nhược điểm của hộp cơm giữ nhiệt

Ưu điểm:

  • Có khả năng giữ nhiệt đồ ăn trong vòng 5-7 tiếng, phù hợp để mang cơm đi làm, mang cơm cho người thân,…
  • Có thể mang nhiều cơm và nhiều đồ ăn do cấu tạo gồm nhiều tầng chứa hoặc nhiều ngăn chứa
  • Dùng cái này cơm và đồ ăn vẫn nóng , vẫn thơm và ngon không khác gì cơm nhà
  • Tiện lợi và dễ mang đi bất cứ chỗ nào cũng được, có thể bỏ bào bao bì hay balo rất dễ dàng mà không thấy nặng nhọc
  • Vệ sinh dễ dàng như cách bạn rửa chén bát hằng ngày thôi
  • Giá tương đối rẻ, nhiều sự lựa chọn tốt nên không thiếu để mua

Nhược điểm:

  • Dùng cả ngày thì khả năng giữ nhiệt khó đạt được
  • Nhiều hộp cơm giữ nhiệt không có thương hiệu gây khó khăn khi đi tìm mua.

So sánh hộp cơm giữ nhiệt và hộp cơm cắm điện

Về cơ bản, hộp cơm giữ nhiệt và hộp cơm cắm điện có giống nhau về chức năng đó là có thể giữ nhiệt cơm và đồ ăn. Nhưng về cách dùng nó sẽ khác nhau.

Về hộp cơm cắm điện, bạn chỉ cần mang cơm và đồ ăn thôi và lên công ty hay nơi nào đó có điện cắm lên để đó cho nó nóng. Ưu điểm là khi nào sử dụng cơm cũng được, vì nó luôn ở chế độ hâm nóng mà.

Về hộp cơm giữ nhiệt, nó chỉ có chức năng giữ nhiệt thôi. Bạn mang cơm đi làm nhưng có thể dùng cơm và đồ ăn đó bình thường. Có thể nó sẽ mất nhiệt dần dần nhưng nếu bạn muốn nóng thì dùng lo vi sóng để làm nóng lại và dùng cũng được.

Cách mua hộp cơm giữ nhiệt tốt nhất

Hướng dẫn chọn mua hộp cơm giữ nhiệt tốt nhất
Hướng dẫn chọn mua hộp cơm giữ nhiệt tốt nhất

Chất liệu lõi bằng nhựa PP hoặc thép không gỉ

Một tiêu chí lựa chọn hộp cơm giữ nhiệt quan trọng đó chính là chất liệu lõi hộp đựng. Chất liệu phải tốt và đảm bảo an toàn khi dùng đến. Bởi vì nó giữ nhiệt nên cần chọn loại nhựa PP hoặc thép không gỉ (inox 304) cho an toàn với sức khỏe

Chất liệu nhựa PP thì có giá thành rẻ chịu nhiệt độ cao, không gây hại cho người dùng. Ngoài ra nhựa PP cũng có thể chịu được lực tác động mạnh vào nên nó cũng bền theo thời gian.

Chất liệu thép không gỉ thì độ an toàn cao, dễ dàng vệ sinh và chịu lực va đập tốt. Có điều, hộp cơm giữ nhiệt có chất liệu thép không gỉ giá thành cao hơn. Nếu có điều kiện thì nên dùng hộp cơm giữ nhiệt bằng thép không gỉ vì nó đẹp hơn và sang trọng, an toàn hơn.

Chọn loại 1 hay nhiều tầng

Đây là điều bạn cũng nên quan tâm tìm hiểu về sản phẩm. Nó thuộc về thiết kế của hộp cơm giữ nhiệt rồi. Vì vậy cần xem thiết kế loại mình đang chuẩn bị mua thuộc 1 tầng hay nhiều tầng.

Hộp cơm giữ nhiệt 1 tầng: đây là loại có 1 tầng thôi nhưng chia nhỏ ra nhiều ngăn khác nhau để tiện soạn đồ ăn bỏ vào. Thiết kế kiểu này nó nhỏ gọn, tiện lợi và mang đi dễ hơn. Nhược điểm dễ thấy là đồ ăn có thể trộn lẫn vào nhau, nhất là món canh.

Hộp cơm giữ nhiệt nhiều tầng: mỗi tầng được thiết kế riêng, đó là ngăn chứa mỗi loại đồ ăn khác nhau. Thiết kế nhiều tầng nên cũng dễ xách đi khi di chuyển.

Với các thiết kế đó thì nên chọn loại thiết kế nhiều tầng, nhìn sang trọng, đẹp hơn. Đồ ăn được ngăn nắp theo trình tự nhất định, không lẫn lộn đồ ăn vào nhau như loại 1 tầng nhiều ngăn.

Chọn thương hiệu uy tín

Có 1 vấn đề mà mình thường thấy đó là các bạn thường chọn sản phẩm giá rẻ mà không có thương hiệu gì cả. Hoặc cùng 1 thương hiệu nhưng cái nhái lại và giá cũng rẻ hơn rất nhiều. Đó là điều cần xem lại khi quyết định mua hộp cơm giữ nhiệt nào tốt.

Đã tìm sản phẩm tốt thì tiêu chí lựa chọn sản phẩm có thương hiệu là ưu tiên hơn. Hiện nay có nhiều thương hiệu lớn có bán hộp cơm giữ nhiệt thì không lý gì lại mua nơi không có thương hiệu cả.

Nói về giá thì các hãng lớn giá cũng không quá cao, nhưng chất lượng tốt, chế độ bảo hành,… Chẳng hạn như hộp cơm giữ nhiệt hãng Lock&Lock nè, Zojirushi nè, Tiger nè. Không thiếu để bạn chọn hộp cơm giữ nhiệt tốt với hãng lớn, đúng không.

Thêm 1 điều nữa đó là nếu bạn thấy hộp cơm giữ nhiệt có hãng đàng hoàng nhưng giá rất rất là rẻ luôn, hãy xem xét kỹ trước khi mua đó nhé. Vì rất dễ dính vào hàng nhái thương hiệu lắm.

Nên mua hộp cơm giữ nhiệt hãng nào?

Hộp cơm giữ nhiệt Lock&Lock

Hộp cơm giữ nhiệt Lock&Lock
Hộp cơm giữ nhiệt Lock&Lock

Đây là lựa chọn tốt khi tìm mua hộp cơm giữ nhiệt tốt hiện nay. Về hãng Lock&Lock, họ luôn đưa ra thị trường những sản phẩm hộp cơm giữ nhiệt có chất lượng, đa dạng mẫu mã và màu sắc lựa chọn.

Đánh giá chung về hộp cơm giữ nhiệt hãng Lock&Lock thì mình thấy nó đẹp, sang trọng với thiết kế nhiều tầng gọn gàng. Nó thường đi kèm với túi xách hoặc kiểu thiết kế đai cầm nên rất tiện để mang đi cho tất cả người dùng.

Có thể kể đến các hộp cơm giữ nhiệt yêu thích như: Lock&Lock Easy Carry LHC8039 (2 lít) giá hơn 700k, Lock&Lock Mushroom LHC8025SLV giá hơn 400k,…

Hộp cơm giữ nhiệt Zojirushi

Hộp cơm giữ nhiệt Zojirushi
Hộp cơm giữ nhiệt Zojirushi

Hãng Zojirushi mang đến cho người dùng rất nhiều sản phẩm hộp cơm giữ nhiệt chất lượng cao. Họ tập trung sản xuất các dòng cao cấp, có khả năng giữ nhiệt tốt, có tính thẩm mỹ cao, có thể dùng cho mọi lứa tuổi.

Khả năng giữ nhiệt của hộp cơm giữ nhiệt hãng Zojirushi vô cùng hiệu quả, có thể mang đồ ăn đến vài giờ đồng hồ mà vẫn nóng thơm ngon như mới nấu vậy đó.

Thiết kế đẹp, sang trọng, hiệu quả giữ nhiệt cao là điểm mạnh của các sản phẩm hãng này. Chỉ có điều giá cao nên cũng lăn tăn khi quyết định có nên chọn hãng này hay không? Kinh tế hàng tháng dư giả thì hãng này là sự lựa chọn rất tuyệt đó mọi người ạ.

Một vài hộp cơm giữ nhiệt Zojirushi đáng mua nhất như: Zojirushi SL-XE20-AD gần 900k, Zojirushi SL-JAF14 hơn 900k, ZOCM-SL-JAF14-SA khoảng 900k.

Hộp cơm giữ nhiệt Tiger

Hộp cơm giữ nhiệt Tiger
Hộp cơm giữ nhiệt Tiger

Dù không có nhiều mẫu mã như Lock&Lock hay Zojirushi nhưng mỗi sản phẩm của hộp cơm giữ nhiệt Tiger là 1 “kiệt tác”. Sở dĩ mình nói như vậy là thiết kế của hãng này quá đẹp, rất sang và có thể nói là bền nữa.

Mỗi hộp cơm giữ nhiệt Tiger đều kèm theo đũi ăn và túi xách để đựng. Đây là thứ mà rất phù hợp với những bạn thích sự sang trọng và hay mang đồ ăn đi làm hoặc mang cho người thân.

Có thể kể đến 1 vài hộp cơm giữ nhiệt Tiger như: Tiger LWU-B200 hơn 900k, Tiger LWU-F200 khoảng 1.5 triệu đồng, Tiger LWR-A092 khoảng 1.4 triệu đồng. Giá thì có thể gọi là cao so với các sản phẩm hãng khác phải không. Nhưng chất lượng thì nó mang lại cho bạn rất tuyệt vời đấy.

Hộp cơm giữ nhiệt nào tốt?

Hộp cơm giữ nhiệt Lock&Lock Easy Carry LHC8039 (2 lít)

Hộp cơm giữ nhiệt Lock&Lock Easy Carry LHC8039 (2 lít)
Hộp cơm giữ nhiệt Lock&Lock Easy Carry LHC8039 (2 lít)

Trong top này hộp cơm giữ nhiệt Lock&Lock Easy Carry LHC8039 là sản phẩm đầu tiên mình muốn bạn tìm hiểu và lựa chọn. Có nhiều ưu điểm mà bạn nên để ý đến như thiết kế, chất liệu và giá thành.

Lock&Lock Easy Carry LHC8039 có dung tích 2 lít đủ dùng cho tất cả mọi người. Được làm bằng thép không gỉ nên an toàn cho người dùng, không gây hại. Thêm nữa nó rất bền, chịu lực va đập tốt. Và chất liệu này cũng mang lại trải nghiệm dễ dàng khi vệ sinh hằng ngày.

Hộp cơm giữ nhiệt Lock&Lock Easy Carry LHC8039 gồm 3 tầng, 1 tầng 720 ml, 2 tầng 420 ml. Và hộp cơm có khả năng giữ nhiệt lâu, không cần phải hâm nóng lại vì nó nóng rất lâu và đồ ăn được giữ ngon thơm.

Hộp cơm này được bán kèm với túi đựng, muỗng và nĩa phù hợp để bạn sử dụng cho nhân viên văn phòng, mang đi xa,… Giá của nó là hơn 700k.

Hộp cơm giữ nhiệt Zojirushi SL-XE20-AD

Hộp cơm giữ nhiệt Zojirushi SL-XE20-AD
Hộp cơm giữ nhiệt Zojirushi SL-XE20-AD

Zojirushi SL-XE20-AD là sản phẩm hộp cơm giữ nhiệt tốt và sang trọng hiện nay của hãng Zojirushi. Đây cũng là sản phẩm người dùng rất yêu thích và phản hồi tích cực sau khi đã mua về dùng 1 thời gian.

Zojirushi SL-XE20-AD có thiết kế 2 tầng giữ nhiệt (hộp đựng cơm: 790 ml, hộp đựng canh: 280 ml) 1 ngăn không giữ nhiệt (hộp đựng thức ăn 400ml). Bình được làm bằng thép không gỉ, hộp và nắp là nhựa cao cấp chịu nhiệt, chịu va đập tốt.

Hộp cơm giữ nhiệt Zojirushi SL-XE20-AD có khả năng giữ được nhiệt tốt, không cần hâm nóng đồ ăn nhưng nếu muốn bạn có thể dùng lò vi sóng để hâm. Nhớ không sử dụng nắp trong lò vi sóng nhé.

Khi mua Zojirushi SL-XE20-AD bạn được tặng kèm dây đeo, đũa và hộp đựng đũa nữa nhé. Kèm cái này cho đủ bộ để khi dùng cho đồng bộ :D. Với giá được bán ra là gần 900k để sở hữu sản phẩm này.

Hộp cơm giữ nhiệt Tiger LWU-F200 (1.48 lít)

Hộp cơm giữ nhiệt Tiger LWU-F200 (1.48 lít)
Hộp cơm giữ nhiệt Tiger LWU-F200 (1.48 lít)

Tiger LWU-F200 là hộp cơm giữ nhiệt dùng tiện lợi, bán rất chạy và được người dùng đánh giá cao về chất lượng, thiết kế và nhu cầu sử dụng nữa.

Hộp cơm Tiger LWU-F200 có thiết kế 4 tầng với mỗi tầng là 1 ngăn dể đựng đồ ăn. Trong đó, 1 tầng lớn để đựng cơm, 2 tầng nhỏ để đựng thức ăn và 1 tầng là đựng canh. Đây là kiểu thiết kế phục vụ tốt cho người dùng Việt Nam mình đây.

Khả năng giữ nhiệt của Tiger LWU-F200 là khá lâu luôn nhé, có thể mang cơm đi làm đến trưa sử dụng là hoàn toàn được. Tiger LWU-F200 dường như làm tốt và đáp ứng tối đa nhu cầu của đa số người dùng, nhất là các bạn văn phòng.

Hộp đựng bạn có thể hâm nóng bằng lò vi sóng nếu cảm thấy cơm hay đồ ăn không còn ấm. Còn nếu vẫn còn ấm và dùng được khi không cần cũng được. Bởi lò vi sóng không phải nơi đâu cũng có sẵn cho bạn dùng.

Hộp cơm giữ nhiệt Tiger LWU-F200 còn kèm thêm dây đeo có thể điều chỉnh cho dễ cầm hoặc để móc trên xe cũng tiện. Ngoài ra, còm có hộp đựng đũa vã đũa làm bằng nhựa PP an toàn để bạn đựng đũa mỗi khi mang cơm.

Hiện Tiger LWU-F200 bán ra với giá hơn 1.5 triệu đồng.

Hộp cơm giữ nhiệt Tiger LWU-B200 (1.41 lít)

Hộp cơm giữ nhiệt Tiger LWU-B200 (1.41 lít)
Hộp cơm giữ nhiệt Tiger LWU-B200 (1.41 lít)

Tiger LWU-B200 cũng là sản phẩm được người dùng đánh giá khá cao, ngoài vẻ ngoài sang trọng thì chất lượng cũng là thứ hút người dùng.

Hộp Tiger LWU-B200 có thiết kế 3 tầng, 1 tầng chứ cơm to nhất, 1 tầng chứa thức ăn và tầng còn lại chứa canh. Kiểu thiết kế rất thích hợp để mang cơm đi làm cho các bạn văn phòng, mang cơm cho người thân,…

Hộp cơm giữ nhiệt Tiger LWU-B200 có thể giữ nhiệt ở nhiệt độ 72 độ C trong vòng 6 giờ. Có thể mang cơm đi làm rất ok và có thể thưởng thức bữa cơm ấm nóng gia đình dù được nấu từ sáng.

Đặc biệt, bạn cảm thấy cơm và thức ăn không được ấm cho lắm thì có thể bỏ vào lò vi sóng và hâm nóng để sử dụng. Vậy là nơi nào có lò vi sóng thì bạn có thể tận dụng ngay và luôn nhé.

Hộp cơm giữ nhiệt Tiger LWU-B200 hiện có giá khoảng hơn 900k.

Hộp cơm giữ nhiệt Lock&Lock Mushroom LHC8025SLV

Hộp cơm giữ nhiệt Lock&Lock Mushroom LHC8025SLV
Hộp cơm giữ nhiệt Lock&Lock Mushroom LHC8025SLV

Đây là sản phẩm cuối cùng mình muốn xếp hạng trong bài viết này. Lock&Lock Mushroom LHC8025SLV có giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ những gì mà người dùng cần đó là đựng cơm và thức ăn giữ nhiệt.

Thiết kế của Lock&Lock Mushroom LHC8025SLV là dạng rời, có 3 hộp đựng 1 hộp cơm 460 ml, 2 hộp thức ăn 280 ml – 420 ml.

Lưu ý, hộp cơm lớn 460 ml có giữ nhiệt còn 2 hộp nhỏ không có khả năng giữ nhiệt nha. Nhưng bạn có thể dùng lò vi sóng để hâm nóng lại cho ngon trước khi dùng nhé.

Ngoài ra có đôi đũa và 1 túi đựng để bỏ hết hộp này vào để dễ mang đi. Tiện cho các bạn mang cơm đi làm hoặc mang cho người thân trong gia đình.

Hộp cơm giữ nhiệt Lock&Lock Mushroom LHC8025SLV sử dụng thép không gì với độ bền cao. Khả năng giữ nhiệt của hộp cơm lớn cũng cao lên đến 8 tiếng mà không cần hâm nóng cũng có thể dùng được.

Lock&Lock Mushroom LHC8025SLV có giá bán khá rẻ, khoảng hơn 400k thôi nhé.

Mẹo sử dụng hộp cơm giữ nhiệt

Hộp cơm giữ nhiệt rất dễ để sử dụng nhưng để đồ ăn ngon hơn thì bạn nên tìm hiểu 1 vài mẹo nhỏ để mang lại hiệu suất giữ nhiệt tốt hơn khi dùng đến.

Nên nấu đồ ăn buổi sáng nếu muốn dùng cơm trưa, bởi vì nấu đồ ăn buổi sáng và cho vào hộp cơm giữ nhiệt sẽ tăng thời gian giữ nhiệt lên so với việc nấu vào tối hôm trước. Và đặc biệt đồ ăn sẽ cảm giá ngon và thơm hơn.

Việc bạn không có thời gian cho buổi sáng nhiều, có thể nấu buổi tối cũng được nhưng cần làm nóng vào sáng hôm sau để khi cho vào hộp cơm giữ nhiệt đảm bảo được đồ ăn nóng mới ngon được.

Dùng lò vi sóng để quay lại cho nóng thức ăn nếu ở chỗ làm của bạn có. Việc này giúp cho thức ăn bạn dùng sẽ nóng và ngon hơn. Nhưng nếu không có thì không sao vì hộp cơm giữ nhiệt phía trên mình tổng hợp có khả năng giữ nhiệt rất tốt.

Luôn vệ sinh hộp cơm giữ nhiệt và để cho khô ráo rồi bảo quan để dùng cho lần sau nhé. Luôn luôn làm sạch để tăng tuổi thọ của hộp cơm giữ nhiệt thời gian đó nhé.

Kết luận:

Với những sản phẩm hộp cơm giữ nhiệt được tổng hợp ở trên, mình hi vọng bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất.

Các tiêu chí lựa chọn hộp cơm giữ nhiệt nào tốt cũng là lời khuyên của mình gửi đến bạn trước khi quyết định mua.

Chúc bạn vui vẻ với sự lựa chọn này!

About The Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top