Máy hút chân không tốt nhất

Máy hút chân không nào tốt? Đánh giá mua 2022

Máy hút chân không đã xuất hiện từ lâu, nó được sử dụng phổ biến ở các nước trên thế giới và Việt Nam. Nhưng chủ yếu là ở các xưởng, nhà buôn hạng trung, nhỏ và các hộ gia đình tiên tiến, còn ở các gia đình bình thường ít được nhắc đến.

Trong những năm gần đây, máy hút chân không đang dần xuất hiện một cách rầm rộ trên thị trường. Nhiều người biết đến và sử dụng và quá trình bảo quản thực phẩm nhiều hơn. 

Thế nhưng đứng trước sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu, các hãng sản xuất khác nhau nên người dùng rất khó để lựa chọn.

Năm bắt được tâm lí khách hàng, mình xin được giới thiệu đến các bạn bài viết về sản phẩm máy hút chân không tốt nhất. Kèm với đó là các tiêu chí cần thiết khi chọn mua, các hãng sản xuất nổi tiếng và một số dòng sản phẩm chất lượng cụ thể để bạn tham khảo.

Hãy đọc qua rồi quyết định cũng không muộn nhé.

Tổng quan về máy hút chân không

Máy hút chân không là gì?
Máy hút chân không là gì?

Máy hút chân không là gì?

Máy hút chân không là loại máy được dùng để hút tất cả không khí và hơi nước có trong túi đựng thực phẩm nhằm tạo ra môi trường chân không bao quanh thực phẩm hoặc đồ dùng cần thiết để bảo quản chúng được lâu hơn mà không bị hư hỏng, ẩm mốc, thối rữa.

Công dụng của máy hút chân không

Máy hút chân không như đã nói ở trên sẽ được sử dụng vào quy trình đóng gói sản phẩm nhằm bảo quản thực phẩm tươi sống được lâu hơn so với khi để môi trường bên ngoài và tươi ngon hơn, mùi vị chuẩn hơn so với khi để trong tủ lạnh.

Nếu là áo quần, vải khi được bảo quản trong môi trường chân không sẽ tránh được các trường hợp bị ẩm mốc hoặc bị oxi hóa do các tác nhân có trong môi trường không khí.

Nếu là các sản phẩm điện tử hoặc các vật dụng bằng kim loại dễ bị hỏng, gỉ sắt khi ở trong môi trường không khí thì được bảo quản trong môi trường chân không bằng máy hút chân không sẽ là giải pháp tốt.

Các loại máy hút chân không:

Nắm bắt được mục đích, nhu cầu sử dụng của từng người mà nhà sản xuất đã cho ra những loại máy khác nhau phù hợp với từng hoàn cảnh sử dụng khác nhau. Hiện nay có 3 loại máy hút chân không thông dụng nhất là máy hút chân không cầm tay, máy mini gia đình, máy dùng trong công nghiệp.

Máy hút chân không cầm tay:

Đây là loại máy cùng có chức năng hút chân không như hai loại máy kia nhưng lại có thiết kế nhỏ gọn hơn, cầm trên tay để điều khiển. Loại máy này được sạc pin hoặc lắp pin AA chứ không được cắm điện trực tiếp.

Ưu điểm: 

 • Tiện lợi, dễ sử dụng.
 • Giá thành rẻ
 • Có thể dùng pin thay thế điện
 • Phù hợp với gia đình nhỏ hoặc người sống độc thân

Nhược điểm:

 • Loại máy này phải sử dụng túi chuyên dùng thì mới hút chân không được và nó không thể tự hàn miệng túi được nên hơi bất tiện một chút.
 • Vì được sạc pin hoặc dùng pin nên có một số trường hợp đang dùng thì hết pin sẽ bị gián đoạn.

Máy hút chân không mini gia đình

Máy hút chân không mini gia đình hay máy hút chân không gia đình là loại máy hút chân không có kích thước lớn hơn máy cầm tay. Đặt trên mặt bàn khi sử dụng. Loại máy này thiết kế cũng khá đơn giản, công suất nhỏ, mỗi lần hút được 1 túi thực phẩm. Thích hợp dùng cho gia đình hoặc hộ gia đình buôn bán nhỏ lẻ.

Ưu điểm:

 • Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, ít tốn diện tích
 • Dễ thao tác, di chuyển cũng không là vấn đề
 • Chức năng hút chân không và hàn miệng túi tốt hơn nhiều so với máy cầm tay.
 • Không nhất thiết phải dùng túi chuyên dụng
 • Công suất nhỏ nên ít tốn điện

Nhược điểm:

 • Giá thành có cao hơn so máy máy cầm tay nhưng cũng trên dưới 1 triệu đồng chứ không quá đắt đỏ. 

Máy hút chân không công nghiệp

Máy hút chân không công nghiệp là loại máy có kích thước lớn hơn và công suất mạnh hơn rất nhiều so với hai loại máy kể trên. Nó có thể hút nhiều túi thực phẩm một lúc và có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ.

Loại máy này thường được sử dụng trong các nhà máy lớn nhất là sơ sở sản xuất thực phẩm khô, đông lạnh hoặc các kho hàng lớn.

Ưu điểm:

 • Công suất cao, khả năng hút hiệu quả với một số lượng lớn trong một thời gian dài.
 • Là loại máy hút tự động chứ không làm thủ công như 2 laoij máy trên.
 • Có thể làm được với những loại hàng hóa to, nặng.

Nhược điểm:

 • Giá thành khá cao từ 10 triệu đồng cho 1 sản phẩm máy hút bụi
 • Loại máy này chỉ chuyên dùng trong công nghiệp chứ không được sử dụng phổ biến trong gia đình.

Hướng dẫn mua máy hút chân không tốt nhất

Máy hút chân không nào tốt?
Máy hút chân không nào tốt?

Cũng giống như bất kì thiết bị gia dụng nào khác, để mua được một máy hút chân không đảm bảo chất lượng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng, bền đẹp. Không chỉ về mẫu mã mà còn mà còn ứng ý về thương hiệu và giá thành thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ và đưa những vấn đề đó thành tiêu chí khi chọn mua.

Sau đây là một số tiêu chí mình gợi ý, bạn nên đọc và tham khảo nhé.

Nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng luôn là tiêu chí đầu tiên bạn cần nghĩ đến. Bởi không ai bỏ tiền túi ra mua loại đồ dùng không thật cần thiết, không có lợi cho cuộc sống của mình và không đảm bảo được những nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Bạn cần phải nắm bắt và dự đoán được về số lượng thành viên trong gia đình ảnh hưởng đến lượng thực phẩm mỗi lần cần bảo quản bằng máy hút chân không và tần suất sử dụng máy hút chân không trong tuần trong tháng là nhiều hay ít để mua loại máy cho phù hợp. Sau đây là gợi ý về loại máy hút chân không có thể sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn đấy.

– Nếu gia đình bạn ít người và khi mua thực phẩm về là chế biến ngay ít khi cần bảo quản thì bạn nên chọn loại máy hút chân không cầm tay để đỡ tiền, tiện lợi, cất giữ cũng nhanh gọn, ít chiếm vị trí trong bếp.

– Nếu gia đình bạn có đông thành viên và thường xuyên sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm hoặc có buôn bán nỏ mà cần máy hút chân không thì nên mua loại máy mini dành cho gia đình là vừa. Tùy theo nhu cầu thực tế bạn có thể mua loại công suất to hoặc công suất nhỏ nhé.

– Còn loại máy hút chân không công nghiệp thì rõ rồi. Nếu nhà bạn là một doanh nghiệp nhỏ hộ gia đình kết hợp với sử dụng dùng luôn cho căn bếp thì vẫn có thể được, nhưng giá cao đấy.

Thiết kế & kiểu dáng

Để phù hợp với không gian bếp, bạn sẽ cần có thêm tiêu chí này, bởi kiểu dáng nhỏ gọn hay to nặng  có ảnh hưởng lớn đến không gian bếp của bạn và việc cất giữ máy hút chân không khi không dùng đến. 

Vì mỗi dòng sản phẩm sẽ có những kiểu dáng khác nhau, có thể dài hơn, to hơn, rộng hơn. Có loại hộp đựng nước thừa được thiết kế riêng nối với ống dây nhưng có loại tiện lợi hơn khi hộp đựng nước được tích hợp luôn vào phần thân máy và có kèm khe chống tràn. Có loại máy thiết kế cầm tay nhỏ gọn, có loại thiết kế mini nhỏ gọn chiếm ít diện tích nhưng cũng có dòng máy  bán công nghiệp nên sẽ to hơn. 

Vậy nên bạn phải không gian bếp của bạn dành cho chiếc máy hút chân không này với diện tích là bao nhiêu nhé. Đẹp, sang là một chuyện, nhưng gọn nhẹ mà đầy đủ chức năng cũng là quan trọng nhé.

Chức năng của máy

Hiện nay, với nhiều mẫu mã, thương hiệu khác nhau cho ra những dòng máy khác nhau gắn với mỗi chức năng khác nhau để đảm bảo nhu cầu của khách hàng.

Ví như có máy hút chân không chỉ có hút chân không mà không hàn miệng túi. Có loại máy vừa hút chân không vừa có thể hàn miệng túi. Có loại máy cần phải có túi chuyên dụng nhưng có loại thì không cần sự khắt khe này. Có loại thì chỉ hút được đồ khô, có loại hút đồ có nước hoặc đảm nhận được cả 2 chức năng. Có loại hiện đại hơn nữa thì còn có thêm chế độ cài đặt thời gian hút nữa.

Trước sự phong phú, đa dạng về chức năng từ thông thường đến hiện đại, bạn cần chọn các chức năng mà mình cần ở 1 máy hút chân không nhé.

Giá thành sản phẩm 

Để mua được máy hút chân không loại tốt nhất thì giá thành cũng là một tiêu chí khi lựa chọn. Máy đắt tiền chưa chắc tốt nếu không đảm bảo được nhu cầu bạn đặt ra hoặc quá cao so với ví tiền của bạn.

Cũng có thể cùng một loại máy bạn muốn mua nhưng giá thấp hơn ở cửa hàng này và nhỉnh hơn một chút ơt của hàng kia. Nên bạn cần test giá trước khi mua để mua được sản phẩm ưng ý với giá tốt nhé. 

Thương hiệu uy tín

Bạn biết đấy, thương hiệu làm nên sản phẩm. Thương hiệu uy tín sẽ cho ra sản phẩm tốt, chất lượng. Bạn nên chọn mua sản phẩm ở những cửa hàng lớn, đáng tin cậy và nên kiểm tra tem, nhãn mác kĩ nhé. 

Mỗi thương hiệu sẽ cho ra những sản phẩm máy hút bụi khác nhau với các tính năng khác nhau nên việc lựa chọn thương hiệu uy tín và thương hiệu đáp ứng được nhu cầu của mình cũng là tiêu chí quan trọng đấy.  Nó không chỉ cho bạn một cánh tay đắc lực trong căn bếp mà còn gia tăng sự hiện đại, hợp thời của bạn đấy.

Một số hãng sản xuất máy hút chân không tốt nhất

Như đã giới thiệu ở trên, thương hiệu uy tín để chọn một sản phẩm là rất quan trọng. Và trong số rất nhiều thương hiệu xuất hiện trên thị trường, bạn sẽ choáng ngợp bởi những lời giới thiệu hay mà không biết được thương hiệu nào là thực sự tốt đúng không?

Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho bạn 5 hãng sản xuất máy hút chân không tốt nhất trên thị trường hiện nay và được nhiều khách hàng tin tưởng ủng hộ nhất. 

Máy hút chân không hãng Sunhouse

Máy hút chân không hãng Sunhouse
Máy hút chân không hãng Sunhouse

Sunhouse được xếp hàng đầu vào loại hãng sản xuất máy hút chân không chất lượng nhất theo đánh giá của người tiêu dùng. Đây là hãng máy được xếp vào hàng những hãng máy hút chân không hiện đại, thông minh nhất cả về thiết kế lẫn chức năng.

Ở Sunhouse mình nhận thấy sự ưu tiên lựa chọn nhựa ABS cao cấp làm vỏ máy tạo sự chắc chắn, sạch sẽ. Một số tiện ích như chức năng vừa hút chân không vừa hàn miệng túi. Thiết kế rãnh chống tràn thông minh giúp dễ vệ sinh. Chế độ cài dặt thời gian thuận lợi cho người tiêu dùng. Một số dòng máy còn có ngăn đựng túi và dao cắt tiện dụng kèm đèn tín hiệu khi máy hoạt động nữa.

Máy hút chân không Sunhouse Mama SHD5833 là dòng máy được ưa chuộng nhất và mình sẽ ưu tiên giới thiệu nhất của hãng. Ngoài ra, Sunhouse Mama SHD5812, Sunhouse Mama SHD5855 cũng là những dòng máy chất lượng của hãng đấy.

Thiết kế thông minh, tiện dụng, luôn có những dòng sản phẩm khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình. Khung giá của các dòng sản phẩm máy hút chân không hãng Sunhouse dao động từ 1 triệu đến 8 triệu đồng tùy theo mỗi dòng.

Máy hút chân không hãng Magic Seal

Máy hút chân không hãng Magic Seal
Máy hút chân không hãng Magic Seal

Máy hút chân không hãng Magic Seal gần đây đã nổi tiếng trên thế giới chứ khổng chỉ ở thị trường Việt Nam. Các sản phẩm máy hút chân không của hãng Magic Seal cũng đang nhận được sự ưu tiên, tin dùng của nhiều khách hàng.

Kích thước cũng như khối lượng các dòng máy hút chân khống của hãng khá nhỏ gọn nên khá thuận tiện cho việc di chuyển hoặc cất giữ khi không dùng đến. Hai gam màu đen, trắng làm màu chủ đạo của hãng nên tạo được sự sang trọng, sạch sẽ hài hòa trong không gian bếp.

Các dòng máy của hãng khống kén bao bì. Nó có thể hút chân không và hàn miệng túi với cả đồ ướt, đồ khô và các loại linh kiện. Và có thể hàn miệng túi rộng đến 30cm. Bộ điều khiển máy dễ thao tác. Đặc biệt, lực hút đạt 0,8 bar, hút được tới 99% lượng khí có trong túi.

Máy hút chân không Magic Seal SM1160 là sản phẩm đầu tiên của hãng xứng đáng lọt vào tầm ngắm của mình và bạn. Ngoài ra, máy hút chân không Magic Seal SM170 cũng là sản phẩm rất tốt nhưng giá thì có nhỉnh hơn chút chút.

Để sở hữu được một chiếc máy hút chân không tiên tiến, chất lượng bạn chỉ cần khoảng từ 2,2 triệu đến 2,8 triệu đồng. Với khung giá này, mình nghĩ bạn có thể mua được và sẽ sử dụng một cách rất hài lòng đấy.

Máy hút chân không hãng Bluestone

Máy hút chân không hãng Bluestone
Máy hút chân không hãng Bluestone

Bluestone là thương hiệu cao cấp về máy hút chân không trên thị trường hiện nay. Hãng này luôn cho ra những sản phẩm máy hút chân không làm hài lòng khách hàng.

Với thiết kế hiện đại, máy hút chân không Bluestone có các màu đen, xám, bạc sang trọng, thân thiện với mọi thiết kế nội thất, khối hình gọn nhẹ, có thể đặt được trên kệ trên bàn thoải mái mà không tốn nhiều diện tích. Máy hút chân không hãng Bluestone cũng có những chức năng tương tự như các hãng máy thông minh khác nhưng có công suất máy là khá lớn ở khoảng 230W nên việc hút chân không và hàn miệng túi diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn rất nhiều.

Máy hút chân không Bluestone VSB – 2735 làn sản phẩm khá tốt trước sự đánh giá của khách hàng. Dòng sản phẩm này xem như là đại điện cho hãng về độ chất lượng đó.

Về giá thì chỉ cần khoảng từ 2 triệu đồng là bạn có thể mua được sản phẩm máy hút chân không của hãng Bluestone.

Máy hút chân không hãng Spring Green Evolution (thương hiệu Thái Lan)

Máy hút chân không hãng Spring Green Evolution
Máy hút chân không hãng Spring Green Evolution

Một hãng máy hút chân không thiên về máy công nghiệp và máy bán công nghiệp là Spring Green Evolution của Thái Lan. Mặc dù vậy mà người dùng cũng đang rất ưa chuộng mặt hàng này với những chiếc máy hút chân không bán công nghiệp bởi độ bền và khả năng thực hiện công việc nhanh, chuẩn, đẹp của nó.

Đặc điểm nổi bật của SGE là là những thiết kế hết sức nhỏ gọn, đơn giản, dễ dàng khi di chuyển. Chức năng đa dạng nhưng lại dễ sử dụng. ngoài ra, có thêm dải silicon chất lượng cao đảm bảo mối hàn khít hoàn toàn và đẹp mắt. Cùng với khóa chốt đẩm bảo không khí không thể lọt vào và máy có thể làm việc được lâu hơn các đòng máy tương tự của các hãng khác. 

Máy hút chân không VC-ECO là sản phẩm mang lại doanh thu lớn cho hãng cũng như mang lại sự tin tưởng tuyệt đối nơi khách hàng.  Ngoài ra vẫn có một số dòng khác cũng làm mưa làm gió trên thị trường như VC-LEE, VC-EVO,…

Giữa các dòng sản phẩm của hãng cũng không có sự phân khúc giá quá lớn, chỉ từ 1, 5 đến 3,5 triệu đồng. chỉ từ Đây là sự tiện lợi để khách hàng có thể tự tin so sánh chức năng của sản phẩm và đặt mua dễ hơn.

Máy hút chân không hãng Seka

Máy hút chân không hãng Seka
Máy hút chân không hãng Seka

Còn một hãng nữa mình sẽ giới thiệu là máy hút chân không hãng Seka.  Hãng đã lần lượt cho ra hàng loạt cái tiến mới, cùng với đó là những phong cách thiết kế ấn tượng mạnh mẽ trong mắt người tiêu dùng.

Thiết kế máy là một khối hình tinh tế, nhỏ gọn, tiết kiệm không gian. Bộ máy hoạt êm ái không gây tiếng ồn hoặc tiếng ồn nhỏ với độ bền cao. Các dòng máy đều có công suất hút tốt trung bình khoảng 110W, không kén thực phẩm. Có loại hút tự động có loại hút thủ công  và có thể hút nhiều túi cùng một lúc nên sẽ đơn giản hơn trong quá trình sử dụng. 

Máy hút chân không hãng Seka T245 là sản phẩm được ưa chuộng và đáp ứng được như cầu của khách hàng về mọi mặt nhất hiện nay. Ngoài ra cũng có một số dòng cao cấp không kém như Seka T260, Seka T525, Seka T1400,…

Về giá, khung giá từ 900k đến 3,5 triệu đồng cho 1 sản phẩm thì cũng hông quá đắt đỏ. Đây chính là dòng sản phẩm thiết yếu cho các bà nội trợ hiện đại  và có ít thời gian.

Top 6 máy hút chân không bạn nên mua.

Tương ứng với 5 hãng sản xuất mình đã thông tin ở trên, mình sẽ tiến hành giới thiệu cụ thể 6 sản phẩm tốt nhất mà bạn nên mua. Bạn hãy đọc kĩ lí do vì sao chọn mua chúng, ở những sản phẩm này có điểm gì nổi bật về thiết kế, chức năng cũng như giá tiền. Bạn hãy đọc và cân nhắc nhé.

Máy hút chân không Sunhouse Mama SHD5833

Máy hút chân không Sunhouse Mama SHD5833
Máy hút chân không Sunhouse Mama SHD5833

Sản phẩm máy hút chân không đầu tiên mình ấn tượng và muốn giới thiệu với các bạn là máy hút chân không Sunhouse Mama SHD5833. Đây là sản phẩm  máy hút bụi mini dành cho gia đình rất được ưa chuộng hiện nay.

Trước hết là thiết kế khá gọn nhẹ, dễ đặt để mọi nơi trong tủ, trong bếp. Kèm theo đó là màu đen bóng với nhãn hiệu Sunhouse đầy sang trọng, tăng thêm phần hiện đại khi sở hữu trong căn bếp.

Về chức năng, Sunhouse Mama SHD5833 đảm nhiệm được 1 lúc 2 chức năng hút chân không và hàn miệng túi nữa đấy. Ở điểm này thì bạn không cần phải mất tiền mau thêm  máy hàn miệng túi nữa nhé. Công suất máy lên đến 230W nên việc hút chân không và hàn miệng túi cũng nhanh hơn đấy. Một điểm cộng nữa là dòng máy này có thiết kế thêm rãnh chống tràn nên sẽ tránh được nước trong thực phẩm chảy ra tràn vào bộ máy và sẽ không làm ảnh hưởng đến độ bền và quy trình hoạt động của máy.

Một cái lợi nữa khi bạn chọn mua Sunhouse Mama SHD5833 là loại máy này phù hợp với các loại túi nilong miễn sao có một mặt trơn một mặt nhám là được. Ngoài ra, bạn có thể cho máy hoạt động được lâu hơn bởi mặt đế của máy có bộ phận tản nhiệt gồm khe tản nhiệt và quạt làm mát nữa đấy.

Điểm mình thích

– Chất liệu máy bằng thép nên mình cảm nhận được sự chắc chắn.

– Bề rộng mép hàn là 3mm nên miệng túi sau khi hàn sẽ khó bong ra.

– Bộ điều khiển có chữ tiếng Việt nên dễ sử dụng.

Điểm mình không thích

– Giá thành có sự chênh lệch nhiều so với máy hút chân không cầm tay.

Đánh giá chung

Đây là sản phẩm  phù hợp với nhiều gia đình, nhà hàng, hoặc kinh doanh nhỏ, trong đó có thể cả gia đình bạn cũng hài lòng đấy nữa. ~ 3 triệu đồng thì vẫn chấp nhận được nếu gia đình bạn dùng thường xuyên.

Máy hút chân không Magic Seal SM1160

Máy hút chân không Magic Seal SM1160
Máy hút chân không Magic Seal SM1160

Sản phẩm thứ 2 mình muốn giớ thiệu là dòng máy hút chân không Magic Seal SM1160. Dòng máy hút chân không này được xếp vào hàng cao cấp nhất và được sử dụng rộng rãi nhất  không chỉ trong nước mà còn đối với các nước phát triển nữa.

Về thiết kế thì dòng máy này hết sức nhỏ gọn, vô cùng tiện lợi và màu sắc cũng rất hiện đại. Chưa kể là ở bộ phận điều khiển, mỗi nút điều chỉnh đều có đèn led rất sang, đẹp và cũng rất tiện lợi khi dùng ở nơi không đầy đủ ánh sáng đấy.

Điểm riêng của dòng máy này là mối hàn có thể dài đến 30cm và rộng 3mm nên bạn khá yên tâm khi bảo quản thực phẩm bằng  máy hút chân không Magic Seal SM1160. Thêm nữa là túi sử dụng cho máy hút có thể cuộn và nằm trong máy, kèm thêm lưỡi dao cắt sắc cắt túi nhanh và đều. Đặc biệt là mô tơ máy với công suất lớn 200W và tốc độ quay tới 5000 vòng/1 phút, điều này giúp túi thực phẩm được hút chân không nhanh chóng, yên tâm bảo quản và tiết kiệm điện năng. Mọi chế độ hoạt động hoàn toàn tự động nhé, đây là khác biệt lớn đấy.

Ngoài ra, vỏ máy làm bằng nhựa ABS cao cấp nên bạn yên tâm về độ bền nhé.  Trọng lượng máy chỉ dưới 3 kg nên bạn muốn di chuyển nó cũng đơn giản thôi mà.

Điểm mình thích

– Thiết kế nhỏ gọn, màu sắc đẹp

– Chế độ hoạt động tự động

– Nhiều khách hàng khắp nơi lựa chọn nên độ tin cậy cao.

Điểm mình không thích

– Loại máy này sử dụng túi chuyên dụng nên phải kiểm tra thường xuyên nếu dùng nhiều.

Đánh giá chung

Nhìn chung máy hút chân không Magic Seal SM1160 có nhiều ưu điểm để bạn lựa chọn. Với mức giá ~ 3 triệu đồng đổi lại sự giá trị của sản phẩm trong căn bếp và sự an toàn vệ sinh thực phẩm cho bạn thì mĩnh thấy cũng được.

Máy hút chân không Bluestone VSB – 2735

Máy hút chân không Bluestone VSB – 2735
Máy hút chân không Bluestone VSB – 2735

Bluestone VSB – 2735 là máy hút chân không mang lại nhiều lời nhận xét hay nhất, hài lòng nhất từ khi ra đời cho đến nay. Đây cũng là dòng máy thuộc hãng nổi tiếng mà bạn sẽ cần phải tìm hiểu.

Thiết kế nhỏ gọn, màu xám đen làm chủ đạo không chỉ lấy được lòng của khách hàng mà cón rất thân thiện với mọi thiết kế của căn bếp. Nó cũng khá dễ lắp đặt trên bếp, trên bàn hoặc trên kệ. Dòng này khá phù hợp với các gia đình hoặc cửa hàng nhỏ nhỏ đấy.

Chức năng của dòng máy này có phần cải tiến theo hướng hiện đại và đáp ứng được nhu cầu của người dùng như: chức năng lựa chọn thực phẩm khô và ấm ướt, chức năng hút tự động hoặc thủ công, chức năng hút kết hợp hàn, hoặc chức năng chỉ hàn miệng túi mà không hút chân không. Ngoài ra dao cắt cũng làm việc khá nhanh, hiệu quả nữa.

Thân máy kết hợp bằng nhựa cao cấp và thép không gỉ cho máy có độ bền lâu theo thời gian. Loại chất liệu này ít bị bám bẩn và cũng dễ làm sạch nữa đấy.

Điểm mình thích

– Máy hoạt động êm nhẹ, dễ chịu

– Chế độ hút hàn đa dạng 

– Mình cũng thích thương hiệu này.

Điểm mình không thích

– Việc phải sử dụng túi chuyên dụng thì có hơi bất tiện.

Đánh giá chung

Với khung giá khoảng 1,7 triệu đồng, để sở hữu một sản phẩm tuyệt vời như vậy trong căn bếp thì quả thật là xứng đáng. Bạn không nên chần chừ khi nó lọt vào top 6 sản phẩm máy hụt chân không mà mình giới thiệu lần này.

Máy hút chân không gia đình DZ- 300B

Máy hút chân không gia đình DZ- 300B
Máy hút chân không gia đình DZ- 300B

Tiếp theo là máy hút chân không gia đình DZ – 300B. Đây là dòng máy chuyên dụng và cũng đang được nhiều lược đánh giá tốt của khách hàng tiềm năng đấy.

Đây là kiểu máy mini nên kích thước khá nhỏ gọn và nhẹ nhàng. Được làm bằng nhựa với 2 màu đỏ trắng cho bạn cảm giác mới là về sự xuất hiện của máy hút chân không trong căn bếp.

Máy hút chân không gia đình DZ- 300B  được thiết kế bơm hút điện tử với công suất hút cao đến 0,07 Mpa giúp hút chân không cục nhanh và hiệu quả hơn so với một số dòng máy dành cho gia đình khác. DZ- 300B  là dòng máy không kén túi, vậy nên bất kì loại túi nào bạn cũng có thể dùng để đóng gói sản phẩm qua phương pháp hút chân không.

  Nó có thể hút chân không được cho cả thực phẩm khô và thực phẩm có nước nên khá tiện lợi. Vì làm bằng nhựa cao cấp, bề mặt sáng bóng nên dễ làm sạch, lau chùi và không lo rò rỉ điện nhé. Giá khoảng 1,3 triệu đồng cho một sản phẩm tốt thì được đấy chứ. 

Điểm mình thích

– Máy hút chân không này khá nhỏ, thao tác dễ dàng.

– Giá tốt

– Các chức năng luôn tạo cho người dùng 1 sự thoải mái để lựa chọn

Điểm mình không thích

– Bảng điều khiển không có tiếng Việt

Đánh giá chung

Máy hút chân không gia đình DZ- 300B vừa đẹp, bền, rẻ, đáp ứng được các tiêu chí về một chiếc máy hút chân không cần có theo nhu cầu của khách hàng. Mình nghĩ, đây là lựa chọn cũng khá tuyệt vời nếu bạn thích.

Máy hút chân không VC-ECO

Máy hút chân không VC-ECO
Máy hút chân không VC-ECO

Một dòng máy khác hứa hẹn sẽ cho bạn một cái nhìn toàn diện, khác biệt và xài sướng hơn rất nhiều là máy hút chân không VC-ECO của hãng Spring Green Evolution.

Đầu tiên phải kể đến là thiết kế đơn giản nhưng quá đẹp, quá sang, nhỏ gọn, nhẹ nhàng, dễ di chuyển. Màu đen làm chủ đạo (còn có 1 dòng tương tự với màu trắng) cùng với nút nhấn và màn hình hiển thị làm cho sản phẩm tăng thêm phần hiện đại.

VC-ECO khác biệt ở chỗ hút được với hầu hết các loại túi nên khá tiện lợi. Có khả năng hút sạch không khí ở cả thực phẩm khô và thực phẩm có nước ít với hệ thống lưỡi hút thế hệ mới của Spring Green Evolution nên bạn chắc chắn bảo quản thực phẩm được lâu hơn gấp 3 lần so với bình thường. Ưu điểm ở bộ phận hàn mối túi là có thêm dải silicon đệm chất lượng cao giúp mối hàn dày 5mm sẽ  chắc và đẹp hơn. 

Ngoài ra, thân sau của máy được thiết kế thêm hộp đựng nước tiện lợi và gọn gàng. Máy có thể hoạt động liên tục đến nửa giờ đồng hồ và bạn thoải mái hút – hàn nhé. Giá thì chỉ khoảng 3,3 triệu đồng, cũng được chứ không quá đắt.

Điểm mình thích

– Thiết kế đẹp, gọn, hiện đại

– Thời gian hoạt động được lâu

– Có thể dùng với mọi loại túi.

Điểm mình không thích

­– Bảng điều khiển không có tiếng Việt nên hơi khó sử dụng, nhất là đối với người lớn tuổi.

Đánh giá chung

Máy hút chân không VC – ECO toàn diện, hút được mọi nguyên liệu, dùng với mọi loại túi, đảm bảo sự tuyệt vời cho bạn. Sẽ rất tiếc nếu bạn bỏ qua sản phẩm này.

Máy hút chân không Seka T1320

Máy Hút Chân Không Đa Năng T1320 Hút Khô Và Ướt
Máy Hút Chân Không Đa Năng T1320 Hút Khô Và Ướt

Dòng máy cuối cùng mình muốn giới thiệu là sản phẩm máy hút chân không cầm tay Seka T1320. Hiện nay Seka T1320 đang thu hút được nhiều sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Thiết kế cực kì hiện đại, sang trọng, toát lên vẻ đẹp riêng cho gia đình bạn. Màu sắc cũng đảm bảo được độ đẹp, độ sang cho sản phẩm với ngôi nhà của bạn.

Ưu điểm của Seka T1320 là có thể hút và đóng gói trực tiếp trên máy. Có thể hút chân không trong vòng 5 đến 10 giây do công suất lớn và lực hút siêu mạnh.  Ngoài ra, sản phẩm này còn có đèn báo hiệu cho bạn khi hoạt động ở các giai đoạn khác nhau nữa.

Máy chạy bằng điện và bộ phận điều khiển là thanh gạt nên độ chính xác đến hoàn hảo. Khung giá khoảng 2.600k tuy hơi cao nhưng xứng đáng là sản phẩm chất lượng.

Điểm mình thích

– Thiết kế sang trọng, cao cấp

– Giá rẻ

– Máy làm việc nhanh mà hiệu quả

Điểm mình không thích

– Bảng điều khiển bằng tiếng Anh nên hơi khó.

– Giá thành hơi cao

Đánh giá chung

Nhìn chung thì đây là sản phẩm tuy có giá thành cao nhưng toát lên vẻ sang trọng và hiện đại cho gia đình. Nó vẫn giúp bạn bảo quản thực phẩm được lâu và an toàn. Sản phẩm phù hợp cho mọi gia đình, có thể dùng để kinh doanh nhỏ cũng rất ok.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút chân không.

– Cần đặt máy hút chân không ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh làm ướt máy, đặt biệt là bộ phận khoang hút.

– Không để miệng túi đựng thực phẩm bị dính nước mỗi hàn miệng túi sẽ không kín và không khí có thể bị lọt vào trong túi dẫn đến hư hỏng thực phẩm.

– Những loại thực phẩm có nước cần để ráo rồi mới hút chân không và đồng gói thì mới đạt hiệu quả cao nhất.

– Không để những cạnh sắc nhọn của thực phẩm như xương, đầu tôm, vây cá,… đâm vào túi đựng sẽ bị thủng túi.

– Không nên để máy hút chân không hoạt động quá lâu sẽ làm giảm tuổi thọ của nó. Giải pháp là bạn cho  máy nghỉ giữa giờ nhé.

Kết luận

Như vậy, bài viết lần này mình đã tích cực tìm hiểu và cung cấp cho bạn một lượng thông tin cần thiết khi mua máy hút chân không giành cho gia đình. Qua đó, bạn sẽ thấy được  những tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua khi mua máy hút chân không, có những hãng nào uy tín.

Và mình cũng mạnh dạn đưa ra top 6 sản phẩm máy hút chân không mà bạn nên mua nhất hiện nay. Hi vong sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. 

Chúc bạn mua được chiếc máy hút chân không ưng ý nhất.

About The Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top