Điều hòa tốt, máy lạnh tốt

Nên Mua Máy Lạnh Hãng Nào? Top 10 Điều Hòa Tốt Nhất Hiện Nay

Điều hòa hay còn gọi là máy lạnh là thiết bị được dùng phổ biến ở Việt Nam, nhất là thời tiết ở nước ta thường có 2 mùa rõ rệt đó là mùa nắng và mùa mưa. Điều hòa đóng phần quan trọng để giúp cho không gian căn phòng thêm mát vào mùa nóng, ấm vào mùa mưa lạnh.

Trong bài viết này mình sẽ tư vấn bạn cách chọn điều hòa tốt cũng như đánh giá top 10 điều hòa loại nào tốt nhất để bạn dễ dàng lựa chọn cho gia đình.

Chúng ta cùng bắt đầy ngay sau đây nhé.

Điều hòa là gì? Máy lạnh là gì?

Điều hòa là gì? Máy lạnh là gì?
Điều hòa là gì? Máy lạnh là gì?

Điều hòa (máy lạnh) là thiết bị giúp điều chỉnh nhiệt độ giúp cho không khí mát mẻ hơn vào mùa nắng nóng, ấm áp hơn vào mùa đông. Điều hòa sử dụng điện năng để hoạt động và bắt buộc phải sử dụng trong phòng kín để có hiệu quả cao nhất.

Điều hòa có 2 loại chính: điều hòa 2 chiều và điều hòa 1 chiều.

Điều hòa 2 chiều: làm lạnh và sưởi ấm
Điều hòa 2 chiều: làm lạnh và sưởi ấm

Điều hòa 2 chiều:

Loại này có 2 chiều hoạt động, 1 chiều là làm lạnh và 1 chiều là sưởi ấm. Điều hòa 2 chiều phù hợp với những nơi có nhiệt độ thay đổi theo mùa, chẳng hạn như các tỉnh phía Bắc hay miền Trung. Thường mùa hè thì nắng rất nóng sử dụng chiều làm lạnh. Mùa đông giá rét sẽ dùng chiều sưởi ấm để điều hòa lại nhiệt độ bên ngoài. Loại điều hòa 2 chiều thường có giá thành đắt hơn.

Điều hòa 1 chiều:

Điều hòa 1 chiều: chỉ có làm lạnh
Điều hòa 1 chiều: chỉ có làm lạnh

Thường được nhiều người gọi cái tên khác đó là máy lạnh. Máy lạnh thực chất đó là điều hòa 1 chiều làm lạnh đó bạn à. Nó là định nghĩa thiếu của điều hòa chứ không phải 2 cái khác nhau đâu. Thường thì điều hòa 1 chiều sẽ rẻ hơn điều hòa 2 chiều đấy.

Ưu điểm và nhược điểm của điều hòa

Tiếp theo cùng mình đi tìm những ưu điểm và nhược điểm của điều hòa xem sao bạn nhé.

Ưu điểm và nhược điểm của điều hòa
Ưu điểm và nhược điểm của điều hòa

Ưu điểm của điều hòa

Cải thiện nhiệt độ bên ngoài: điều hòa giúp bình ổn, cải thiện lại nhiệt độ bên ngoài, giúp cho cơ thể được bảo vệ tránh những tác hại khó lường từ thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, giá rét.

Giảm mất nước cho cơ thể: điều hòa là điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cơ thể, sẽ tránh bị mất nước hơn. Nên nó giúp da của chúng ta ra ít ra mồ hôi và những ngày nắng nóng, ít khô da vào ngày mưa lạnh.

Cải thiện hiệu quả trong công việc: điều hòa còn giúp cho chúng ta tăng năng suất lao động hơn, không còn lo lắng về nhiệt độ lạnh quá hay nóng quá làm ảnh hưởng đến công việc nữa. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi bắt đầu 1 công việc dưới thời tiết khắc nghiệt ở bên ngoài.

Muỗi và côn trùng đốt có thể tránh xa: điều hòa không thể xua đuổi muỗi nhưng có 1 số điều hòa với chức năng Dry có thể muỗi sẽ tạm lánh xa bạn ra. Tuy nhiên đây chỉ là 1 cách tương đối thôi nên bạn vẫn mắc mùng để ngủ khỏi bị đốt nhé.

Sử dụng được cho nhiều người: điều hòa có thể làm mát/ấm được cho nhiều người cùng 1 lúc. Nếu gia đình nhà bạn có đông thành viên chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thứ đấy.

Nhược điểm của điều hòa

Giá thành cao: điều hòa có giá thành cao nhất là đối với loại điều hòa 2 chiều thì cao hơn loại 1 chiều.

Tốn tiền điện: điều hòa là thiết bị tốn tiền điện rất nhiều, vì vậy bạn nên cân nhắc không sử dụng hoặc đi ra khỏi phòng nên tắt điều hòa để không làm phát sinh chi phí tiền điện vô ích nhé. Lời khuyên của mình đó là chọn điều hòa có chức năng tiết kiệm điện để giảm chi phí.

Ngồi lâu trong phòng kín có điều hòa không tốt: thật vậy, điều hòa giúp ổn định nhiệt độ nhưng không khí được lưu thông liên tục gây cho ta cảm giác khó chịu khi ngồi lâu trong phòng kín. Nhất là những bạn bị đau họng, viêm họng, ho khó có thể sử dụng được điều hòa, chưa kể nhiều bạn không chịu được mùi không khí từ điều hòa.

Khó lắp đặt: 1 nhược điểm nữa đó là điều hòa khó lắp đặt, bạn cần 1 thợ có tay nghề hỗ trợ bạn hoặc bên bán hàng hỗ trợ bạn vấn đề này nhé.

Có thể bạn thích: 10 Tủ Lạnh Có Ngăn Đông Mềm nào tốt: Samsung, Toshiba, Panasonic?

Cách chọn điều hòa tốt

Với những ưu điểm trên cũng như nhược điểm có thể khắc phục được thì mình chia sẻ thêm cách để chọn máy điều hòa tốt theo kinh nghiệm của mình thôi nhé.

Cách chọn điều hòa: nên mua máy lạnh hãng nào tốt?
Cách chọn điều hòa: nên mua máy lạnh hãng nào tốt?

Chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Như mình phân loại ở trên, điều hòa có 2 loại, điều hòa 1 chiều (chức năng làm lạnh) và điều hòa 2 chiều (chức năng làm lạnh và sưởi ấm)

Mỗi nơi bạn ở sẽ có điều kiện thời tiết khác nhau, chẳng hạn bạn ở TP. HCM thì nên chọn điều hòa 1 chiều hay còn gọi là máy lạnh đó. Còn nếu bạn ở TP. Hà Nội thì điều hòa 2 chiều sẽ hợp lý hơn, vì ở Thủ đô thường có mùa đông lạnh, còn mùa hè thì nóng.

Hãy tìm hiểu kỹ về điêu kiện thời tiết của nơi bạn ở để chọn cho đúng, chứ không nó không phát huy hết sức mạnh của nó mang lại cho bạn thì thật đáng tiếc đấy nhé.

Chọn điều hòa theo công suất

Công suất điều hòa là khả năng làm lạnh của máy, công suất càng cao thì máy điều hòa làm lạnh căn phòng càng nhanh. Ngoài ra, theo tiêu chí này bạn sẽ quan tâm đến diện tích căn phòng nữa. Với diện tích của phòng lớn thì chọn công suất cao hơn để đáp ứng được khả năng làm lạnh nhanh chóng.

Công suất máy lạnhDiện tích phòng
1 HP ~ 9000 BTUDưới 15 m2
1.5 HP ~ 12.000 BTUTừ 15 đến 20 m2
2 HP ~ 18.000 BTUTừ 20 đến 30 m2
2.5 HP ~ 24.0000 BTUTừ 30 đến 40 m2
BTU là Đơn vị nhiệt Anh

Trên các máy điều hòa hiện nay đều có ghi tên công suất theo HP, ví dụ 1HP, 1.5HP, 2HP, 2.5HP. Bạn có thể nhìn vào đó rồi đối chiếu với bảng trên sẽ có lựa chọn phù hợp.

Chọn hiệu quả tiết kiệm điện của điều hòa

Điều hòa hòa tiết kiệm điện thì hãy xem xét đến các chức năng và tiêu chí như sau:

Điều hòa sử dụng công nghệ Inverter cũng như chế độ ECO đều có hiệu quả tiết kiệm điện giúp cho hóa đơn điện hàng tháng được cân bằng những vẫn mang lại hiệu quả làm lạnh tốt. Bên cạnh đó các công nghệ này cũng giúp cho máy hoạt động ổn định hơn, ít ồn và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Ngoài ra, các sản phẩm điều hòa có nhãn năng lượng để theo dõi như 1 thang đo về chất lượng tiết kiệm năng lượng. Nhãn năng lượng do Bộ Công thương cấp, nhiều sao hơn thì đồng nghĩa với điều hòa có tiêu chí tiết kiệm năng lượng cao hơn.

Các sản phẩm điều hòa với nhãn năng lượng từ 3 sao trở lên là lựa chọn hàng đầu, tối đa 5 sao.

Trên máy lạnh có gắn nhãn năng lượng
Trên máy lạnh có gắn nhãn năng lượng

Còn 1 số chức năng tiết kiệm năng lượng khác như: chế độ mắt thần thông minh trên điều Daikin, chế độ Eco Mode của máy điều hòa Toshiba. Bạn cần tham khảo thêm thông tin chi tiết về sản phẩm để có sự lựa chọn tốt hơn nhé.

Lựa chọn tiện ích trên điều hòa

Điều hòa còn có thêm nhiều chức năng, tiện ích hay ho khác mà bạn có thể để ý tới trước khi lựa chọn. Bên cạnh đó bạn cũng cần xem xét đến nhu cầu có cần thiết thêm các chức năng đó không, nếu không có mà sản phẩm có giá tốt hơn thì vẫn cân nhắc nhé.

Tạo ion lọc không khí: điều hòa với khả năng tạo đến 5 triệu ion giúp lọc không khí tốt, hạn chế bụi bẩn, vi khuẩn, mang lại căn phòng sạch sẽ, không khí trong lành hơn, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Chức năng hẹn giờ: điều hòa có chức năng hẹn giờ bật/tắt bạn sẽ chủ động hơn khi sử dụng điều hòa. Điều này tốt khi bạn hẹn giờ bật trước để căn phòng đủ lạnh và hẹn giờ tắt khi bạn say ngủ giúp phòng không quá lạnh, bạn có thể ngủ ngon giấc hơn.

Chế độ ngủ ban đêm: đối với gia đình có người già và trẻ em thì chức năng này rất phù hợp đấy. Với chức năng này điều hòa sẽ làm không khí dịu êm hơn, mang đến 1 giấc ngủ sâu hơn vào ban đêm.

Chức năng làm lạnh nhanh: điều hòa có chức năng này thì bạn không cần phải đợi quá lâu mà căn phòng sẽ có được nhiệt độ mà bạn mong muốn.

Chức năng tự làm sạch: giúp cho điều hòa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn phát sinh. Từ đó giúp giảm thời gian và chi phí cho việc vệ sinh điều hòa ở mức cơ bản.

Tự động khởi động lại khi có điện: mất điện, điều hòa bị tắt đột ngột nhưng khi có điện trở lại các cài đặt trước đó được hoạt động lại bình thường, giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.

Chức năng hiển thị nhiệt độ: các điều hòa có chức năng hiển thị nhiệt độ trên màn hình giúp bạn theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và sử dụng tốt hơn.

Chức năng điều khiển điều hòa với kết nối wifi: điều hòa có thể kết nối với wifi qua điện thoại để giúp theo dõi, điều khiển điều hòa dễ dàng mọi nơi, mọi lúc.

Chọn loại gas thân thiện với môi trường

Gas điều hòa là môi chất làm lạnh giúp cho căn phòng có được nhiệt độ như bạn cài đặt. Thiếu nó chắc chắn điều hòa sẽ không hoạt động tốt và khả năng làm lạnh dường như không có được như ý muốn.

Hiện nay trên thị trường các loại gas được sử dụng phổ biến cho điều hòa đó là: R22, R410A và R32. Mỗi loại gas sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, mình sẽ không đi sâu vào vấn đề này để tráng đi lạch hướng của bài viết về top các sản phẩm điều hòa tốt nhất nhé.

Tham khảo: Tổng hợp các loại gas thường dùng trên máy lạnh

Top 5 điều hòa 2 chiều tốt nhất

Dưới đây là danh sách top các lựa chọn điều hòa 2 chiều loại nào tốt nhất hiện nay. Bạn tham khảo trong danh sách này để lựa chọn điều hòa 2 chiều nhé.

Điều hòa 2 chiều Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-YZ9WKH-8

Thông tin sản phẩm

Loại máyMáy lạnh 2 chiều (có sưởi ấm)
Thương hiệuPanasonic
Công nghệ tiết kiệm điệnECO tích hợp A.IInverter
Loại GasR-32
Phạm vi làm lạnhDưới 15 m2
Điều hòa 2 chiều Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-YZ9WKH-8
Điều hòa 2 chiều Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-YZ9WKH-8

Điều hòa 2 chiều Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-YZ9WKH-8 có công suất 1HP, phù hợp đối với những gia đình có diện tích phòng khoảng dưới 15 m2. Máy có thiết kế đẹp, sang trọng và có thể giúp làm mát/giữ ấm cho bạn trong nhiều thời điểm khác nhau trong ngày.

Máy lạnh 2 chiều Panasonic 1 HP CU/CS-YZ9WKH-8 được trang bị chế độ Eco tích hợp A.I giúp tiết kiệm điện. Và công nghệ Inverter hiện đại, cũng tiết kiệm điện, hoạt động êm ái nhưng vẫn cho khả năng làm lạnh nhanh chóng và hiệu quả.

Công nghệ Nanoe-G cũng được sử dụng cho điều hòa Panasonic 1 HP CU/CS-YZ9WKH-8 giải phóng các ion âm mang lại căn phòng có không khí trong lành, sạch khuẩn và bụi bẩn.

Ngoài ra, điều hòa 2 chiều Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-YZ9WKH-8 còn có những chức năng quan trọng khác như:

  • Chế độ ngủ đêm: linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ.
  • Điều khiển máy lạnh từ xa qua điện thoại (lắp thêm router Wifi).
  • Chức năng hẹn giờ bật/tắt: kiểm soát thời gian hoạt động của máy.
  • Chức năng hút ẩm: không gian khô ráo, bảo vệ sức khỏe người dùng.
  • Cánh đảo gió Big Flag: di chuyển luồng gió lạnh đi xa hơn.
  • Chế độ Powerful: cho khả năng làm lạnh nhanh chóng.

Điều hòa 2 chiều Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-YZ9WKH-8 có giá bán khoảng 12.9 triệu đồng.

Điều hòa 2 chiều Daikin Inverter 1 HP FTHF25VAVMV

Thông tin sản phẩm

Loại máyMáy lạnh 2 chiều (có sưởi ấm)
Thương hiệuDaikin
Công nghệ tiết kiệm điệnEcono và Inverter
Loại GasR-32
Phạm vi làm lạnhdưới 15 m2
Điều hòa 2 chiều Daikin Inverter 1 HP FTHF25VAVMV
Điều hòa 2 chiều Daikin Inverter 1 HP FTHF25VAVMV

Điều hòa 2 chiều Daikin Inverter 1 HP FTHF25VAVMV có thiết kế đẹp với màu trắng sang trọng, công suất 1.5 HP đáp ứng cho căn phòng 15 m2 đến 20 m2.

Điều hòa Daikin 1 HP FTHF25VAVMV trang bị công nghệ Inverter tiết kiệm điện đến 66%, hoạt động mạnh mẽ, êm ái không gây ra tiếng ồn, giúp cho bạn có những giấc ngủ sâu, ngon hơn.

Bên cạnh đó máy cũng có chế độ Econo hoạt động với công suất thấp hơn, phù hợp với thời tiết không quá nóng hoặc vào ban đêm khi nhiệt độ xuống thấp. Chế độ này cũng góp phần giúp tiết kiệm điện khi sử dụng đấy bạn.

Phin lọc Enzyme Blue và Mold Proof trên điều hòa Daikin 1 HP FTHF25VAVMV giúp khử mùi, thanh lọc không khí mang lại cho bạn 1 môi trường trong lành hơn khi bước vào căn phòng có máy lạnh.

Daikin Inverter 1 HP FTHF25VAVMV còn có chế độ Powerful giúp cho máy lạnh làm lạnh nhanh tức thì với công suất cực đại. Ngoài ra, máy còn có chế độ hoạt động êm mang lại cho không gian căn phòng sự yên tĩnh khi về đêm, mang đến giấc ngủ ngon và sâu cho bạn và gia đình.

Điều hòa 2 chiều Daikin Inverter 1 HP FTHF25VAVMV có giá bán khoảng 13 triệu đồng.

Máy lạnh 2 chiều LG Inverter 1 HP B10END

Thông tin sản phẩm

Loại máyMáy lạnh 2 chiều (có sưởi ấm)
Thương hiệuLG
Công nghệ tiết kiệm điệnDual inverter
Loại GasR-410A
Phạm vi làm lạnhdưới 15 m2
Máy lạnh 2 chiều LG Inverter 1 HP B10END
Máy lạnh 2 chiều LG Inverter 1 HP B10END

Máy lạnh 2 chiều LG Inverter 1 HP B10END có thiết kế trang nhã, thanh lịch rất đặc trưng của các dòng điều hòa LG. Trên màn hình của điều hòa này có hiển thị nhiệt độ nhìn rất rõ ràng, giúp bạn biết được nhiệt độ hiện tại là bao nhiêu để có thể điều chỉnh theo ý muốn của bạn.

Điều hòa 2 chiều LG Inverter 1 HP B10END có công suất 1 HP thích hợp để sử dụng cho các diện tích phòng dưới 15 m2. Là điều hòa 2 chiều nên có thể vừa làm mát vừa sưởi ấm được, phù hợp cho điều kiện nơi ở của bạn có thời tiết mùa hè nắng nóng và mùa đông lạnh.

Điều hòa LG 1 HP B10END tích hợp công nghệ Dual Inverter tiết kiệm điện đến 70%. Ngoài ra, bạn có thể tăng công suất khi khởi động máy để làm lạnh nhanh hơn đến 40% so với điều hòa thông thường. Công nghệ Dual Inverter cũng giúp cho máy hoạt động êm ái hơn, không có tiếng ồn giúp bạn có thể làm việc được tập trung cũng như thư giãn dễ chịu hơn.

Còn một số chức năng khác mà điều hòa LG Inverter 1 HP B10END mang lại cho bạn như: chế độ Jet Cool làm lạnh nhanh, chế độ ngủ đêm, chế độ thổi gió dễ chịu. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với nhiều chức năng được trang bị trên máy lạnh này khi sử dụng.

Máy lạnh 2 chiều LG Inverter 1 HP B10END có giá bán khoảng 12.3 triệu đồng.

Máy lạnh 2 chiều Beko Inverter 1.5 HP RSVH12VS

Thông tin sản phẩm

Loại máyMáy lạnh 2 chiều (có sưởi ấm)
Thương hiệuBeko
Công nghệ tiết kiệm điệnProSmart Inverter
Loại GasR-32
Phạm vi làm lạnh15 m2 – 20 m2
Máy lạnh 2 chiều Beko Inverter 1.5 HP RSVH12VS
Máy lạnh 2 chiều Beko Inverter 1.5 HP RSVH12VS

Máy lạnh 2 chiều Beko Inverter 1.5 HP RSVH12VS thích hợp sử dụng cho căn phòng có diện tích từ 15 m2 đến 20 m2. Thiết kế 2 chiều giúp bạn sử dụng cho gia đình theo mùa rất hợp lý luôn đấy nhé.

Kiểu thiết kế theo hình chữ nhật với các góc được bo tròn, còn đường viền được mạ crom giúp nổi bật hẳn lên, mang lại 1 không gian sang trọng hơn, hiện đại hơn mỗi khi bước vào.

Beko Inverter 1.5 HP RSVH12VS được trang bị màn hình hiển thị LED dễ dàng theo dõi nhiệt độ trên dàn lạnh. Đặc biệt đèn LED dễ thấy hơn vào ban đêm. Bạn có thể bật/tắt đèn LED này với remote ở chế độ LED.

Máy lạnh Beko Inverter 1.5 HP RSVH12VS có 2 chiều hoạt động, làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông. Rất tiện lợi khi bạn đang ở khu vực có 2 mùa khác nhau như miền Bắc và miền Trung nước ta.

Máy lạnh 2 chiều Beko này trang bị công nghệ ProSmart Inverter giúp tiết kiệm điện đến 60%. Không những thế nó còn giúp máy hoạt động êm, không có tiếng ồn tạo cảm giác dễ chịu mỗi khi vào phòng sử dụng máy lạnh.

Ngoài ra, Beko Inverter 1.5 HP RSVH12VS có thêm các tính năng như: tính năng Turbo làm lạnh nhanh, cảm biến nhiệt độ thông minh Zone Follow cũng làm lạnh nhanh nhưng tại vị trí đặt remote. Chức năng tự làm sạch giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi nhắc đến vấn đề vệ sinh cho máy lạnh.

Máy lạnh 2 chiều Beko Inverter 1.5 HP RSVH12VS có giá bán khoảng 11 triệu đồng.

Điều hòa 2 chiều Inverter Mitsubishi Electric MSZ-HL35VA (12.000Btu)

Thông tin sản phẩm

Loại máyMáy lạnh 2 chiều (có sưởi ấm)
Thương hiệuMitsubishi Electric
Công nghệ tiết kiệm điệnProSmart Inverter
Loại GasR-410A
Phạm vi làm lạnh15 m2 – 20 m2
Điều hòa 2 chiều Inverter Mitsubishi Electric MSZ-HL35VA (12.000Btu)
Điều hòa 2 chiều Inverter Mitsubishi Electric MSZ-HL35VA (12.000Btu)

Điều hòa 2 chiều Inverter Mitsubishi Electric MSZ-HL35VA có khả năng làm lạnh cũng như sưởi ấm, thích hợp đối với nhiều gia đình hiện nay, như nhà mình ở miền Trung nè.

Điều hòa Mitsubishi Electric này tuy đơn giản nhưng sang trọng và tinh tế khi lắp đặt vào không gian khoảng 20 m2. Tạo cho căn phòng sự hiện đại nhưng rất nhẹ nhàng, sâu lắng với màu sắc trắng không cảm thấy khó chịu.

Điều hòa 2 chiều Inverter Mitsubishi Electric MSZ-HL35VA có công suất làm lạnh 1.5 HP, công suất sưởi ấm 11.260 BTU. Khả năng làm lạnh và sưởi ấm nhanh, phục vụ tốt cho nhu cầu ngủ nghỉ cũng như làm việc.

Điều hòa 2 chiều Inverter Mitsubishi Electric MSZ-HL35VA có 1 số công nghệ và tính năng như: công nghệ Inverter với Pam điều biến biên độ xung, chế độ làm lạnh nhanh Powerful Cool, màng lọc Nano Platium khử mùi diệt khuẩn quả, màng lọc Enzyme chống dị ứng.

Bên cạnh đó, độ ồn của điều hòa thấp cũng giúp bạn có không gian yên tĩnh để ngủ, nghỉ hoặc học tập làm việc. Mang lại hiệu quả tối đa cho các công việc các nhân của bạn hoặc gia đình bạn.

Điều hòa 2 chiều Inverter Mitsubishi Electric MSZ-HL35VA có giá bán khoảng 12 triệu đồng.

Top 5 máy lạnh loại nào tốt (điều hòa 1 chiều)

Để bạn có thêm sự lựa chọn cho câu ỏi nên mua máy lạnh hãng nào tốt nhất? Dưới đây là top 5 máy lạnh loại nào tốt theo phân loại điều hòa 1 chiều để bạn dễ dàng lựa chọn. Nếu bạn đang ở các tỉnh thành có mùa nắng nóng nhiều thì điều hòa 1 chiều sẽ là 1 lựa chọn tốt nhất đấy.

Máy lạnh Inverter Samsung AR09TYHQASINSV (1.0HP)

Thông tin sản phẩm

Loại máyMáy lạnh 1 chiều
Thương hiệuSamsung
Công nghệ tiết kiệm điệnDigital Inverter, Eco
Loại GasR-32
Phạm vi làm lạnhdưới 15 m2
Máy lạnh Inverter Samsung AR09TYHQASINSV (1.0HP)
Máy lạnh Inverter Samsung AR09TYHQASINSV (1.0HP)

Máy lạnh Inverter Samsung AR09TYHQASINSV (1.0HP) sử dụng công nghệ Digital Inverter tiên tiến giúp tiết kiệm điện nhưng vẫn duy trì sự ổn định của nhiệt độ mà bạn không cần phải điều chỉnh hay bật/tắt thường xuyên làm gì.

Samsung AR09TYHQASINSV có chế độ làm lạnh nhanh Fast Cool & Comfort Cool giúp máy lạnh làm lạnh ngay tức khắc. Khi bạn mới về phòng mà muốn tận hưởng không gian mát mẻ, yên tĩnh thì đây là lựa chọn ngon lành dành cho bạn đấy.

Máy lạnh Inverter Samsung AR09TYHQASINSV (1.0HP) trang bị bộ lọc HD có khả năng lọc sạch bụi bẩn, các chất gây dị ứng, mang lại bầu không khí tinh khiết, trong lành cho căn phòng của bạn. Ngoài ra, bộ lọc được thiết kế dễ dàng vệ sinh bằng nước sạch, bạn không cần thay mới tốn tiền.

Các công nghệ cũng như tính năng khác như: công nghệ chống ăn mòn DuraFin bảo vệ tối ưu bộ trao đổi nhiệt, chức năng 2-Way Auto Swing mang khí lạnh đồng đều hơn, chế độ ngủ ngon giúp bạn tận hưởng giấc ngủ ngon. Những thứ này giúp cho máy lạnh được hoạt đông hiệu quả hơn đối với người dùng, mang lại lợi ích tối đa khi sử dụng.

Máy lạnh Inverter Samsung AR09TYHQASINSV (1.0HP) có giá bán khoảng 6 triệu đồng.

Máy lạnh Sharp Inverter 1 HP AH-X9XEW

Thông tin sản phẩm

Loại máyMáy lạnh 1 chiều
Thương hiệuSharp
Công nghệ tiết kiệm điệnEco, J-Tech Inverter
Loại GasR-32
Phạm vi làm lạnhdưới 15 m2
Máy lạnh Sharp Inverter 1 HP AH-X9XEW
Máy lạnh Sharp Inverter 1 HP AH-X9XEW

Máy lạnh Sharp Inverter 1 HP AH-X9XEW có thiết kế với tông màu trắng nhẹ nhàng, trang nhã kết hợp với viền xanh tạo sự tinh tế cho sản phẩm, là điểm nhấn làm nổi bật của căn phòng.

Điều hòa 1 chiều Sharp Inverter AH-X9XEW có công suất 1 HP, đủ phục vụ cho căn phòng dưới 15 m2, phù hợp với các nhu cầu nghỉ ngơi, làm việc tại nhà.

Máy lạnh Sharp Inverter 1 HP AH-X9XEW sử dụng công nghệ J-Tech Inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng, máy vận hành 1 cách êm ái, không tiếng ồn tạo cảm giác yên tĩnh mang lại không gian dễ chịu. Ngoài ra, công nghệ này cũng giúp cho máy lạnh tiết kiệm điện khi vận hành.

Nếu bạn muốn làm lạnh nhanh với máy lạnh Sharp Inverter 1 HP AH-X9XEW không còn là khó khăn nữa. Vì đã có công nghệ làm lạnh nhanh Powerful Jet, giúp tốc độ lưu thông khí lạnh tăng lên đến 28%. Một lựa chọn tốt cho những nhu cầu cấp thiết khi vào phòng đấy bạn nhỉ.

Ngoài ra, máy lạnh Sharp Inverter 1 HP AH-X9XEW còn có thể kháng khuẩn với công nghệ lưới lọc Polypropylene, bảo vệ sức khỏe người dùng an toàn với chế độ Gentle Cool Air và chức năng tự khởi động lại khi có điện rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian.

Điều hòa 1 chiều Sharp Inverter 1 HP AH-X9XEW có giá bán khoảng 6.2 triệu đồng.

Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10D2KCVG-V

Thông tin sản phẩm

Loại máyMáy lạnh 1 chiều
Thương hiệuToshiba
Công nghệ tiết kiệm điệnHybrid Inverter, Eco
Loại GasR-32
Phạm vi làm lạnhdưới 15 m2
Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10D2KCVG-V
Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10D2KCVG-V

Với diện tích căn phòng nhỏ hơn 15 m2 thì máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10D2KCVG-V là 1 lựa chọn phù hợp dành cho bạn đấy nhé. Thiết kế màu sáng nên rất đẹp cho mọi không gian căn phòng, nhưng vẫn làm nổi bật dù bạn đặt ở bất cứ vị trí nào của căn phòng.

Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10D2KCVG-V trang bị công nghệ Hybrid Inverter cho hiệu quả làm lạnh cao, tiết kiệm điện năng, vận hành êm ái không gây tiếng ồn giúp cho không gian tĩnh lặng, dễ chịu hơn. Nhất là những buổi trưa hè hoặc về đêm thì cần 1 không gian yên tĩnh nhất để giấc ngủ được ngon lành hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chế độ Eco tiết kiệm điện năng và khi chế độ này được bật thì nó sẽ tự động tăng 2 độ trong 2 giờ liên tiếp để đảm bảo bạn không có cảm giác lạnh khi ngủ và cũng giúp bạn không bị thức giấc giữa chừng.

Với máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10D2KCVG-V nó sẽ mang lại nhưng ưu điểm khác nữa như: công nghệ chống bám bẩn Magic Coil giúp cho không khí trong lành, giảm chi phí bảo trì, bộ lọc Toshiba IAQ tiêu diệt vi khuẩn, tạo bầu không khí trong lành, chọn chế độ Hi Power để làm lạnh nhanh chóng hơn.

Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10D2KCVG-V có giá bán khoảng 7 triệu đồng.

Máy lạnh Panasonic 1.5 HP CU/CS-N12WKH-8M

Thông tin sản phẩm

Loại máyMáy lạnh 1 chiều
Thương hiệuPanasonic
Công nghệ làm lạnh nhanh:Powerful
Loại GasR-32
Phạm vi làm lạnh15-20 m2
Máy lạnh Panasonic 1.5 HP CU/CS-N12WKH-8M
Máy lạnh Panasonic 1.5 HP CU/CS-N12WKH-8M

Máy lạnh Panasonic 1.5 HP CU/CS-N12WKH-8M sở hữu thiết kế trang nhã với màu trắng nhẹ nhàng, mang lại cho bạn không gian dễ chịu mỗi khi bước vào phòng lạnh. Với công suất 1.5 HP, máy lạnh này phù hợp với căn phòng có diện tích từ 15-20 m2.

Máy lạnh Panasonic 1.5 HP CU/CS-N12WKH-8M trang bị công nghệ Nanoe-G mang lại cho căn phòng 1 bầu không khí trong lành, sạch bụi bẩn, bụi mịn PM2.5. Từ đó giúp bảo vệ cơ thể bạn 1 cách an toàn, tự tin sử dụng máy lạnh lâu dài mà không quá lo lắng đến sức khỏe.

Ngoài ra, khi sử dụng máy lạnh Panasonic này bạn sẽ còn nhận thêm các tiện ích, các chức năng rất hay khác: chế độ hút ẩm mang lại không gian khô ráo, thoáng đãng, chế độ Powerful làm lạnh nhanh chóng tạo không gian mát lạnh tức thì.

Với những bạn có lắp thêm được router Wifi thì dễ dàng quản lý, điều khiển máy lạnh từ xa qua điện thoại với ứng dụng Panasonic Comfort Cloud 1 cách tiện lợi.

Máy lạnh Panasonic 1.5 HP CU/CS-N12WKH-8M có giá bán khoảng 11 triệu đồng.

Máy lạnh LG Inverter 1.5 HP V13ENS1

Thông tin sản phẩm

Loại máyMáy lạnh 1 chiều
Thương hiệuLG
Công nghệ tiết kiệm điệnDual inverter
Loại GasR-32
Phạm vi làm lạnh15-20 m2
Máy lạnh LG Inverter 1.5 HP V13ENS1
Máy lạnh LG Inverter 1.5 HP V13ENS1

Máy lạnh LG Inverter 1.5 HP V13ENS1 thiết kế phù hợp với nhu cầu cho gia đình với diện tích phòng khoảng 15-20 m2. Thiết kế màu trắng đẹp, có thể phù hợp với nhiều không gia gia đình Việt hiện nay, mang đến 1 không gian sang trọng và hiện đại.

Máy lạnh LG Inverter 1.5 HP V13ENS1 được trang bị màn hình LED trên dàn lạnh giúp cho bạn dễ quan sát, theo dõi cũng như điều khiển chính xác được nhiệt độ cần thiết bằng remote. Bạn cũng có thể tắt/bật đèn bằng nút LIGHT OFF trên remote được nhé.

Với công nghệ Dual Inverter được trang bị cho dòng LG Inverter 1.5 HP V13ENS1, giúp tốc độ làm lạnh nhanh hơn 40% và tiết kiệm điện đến 70%. Bên cạnh đó với công nghệ này cũng giúp máy lạnh có thể hoạt động ổn định hơn ở những nơi có nguồn điện không ổn định.

Ngoài ra, máy lạnh LG Inverter 1.5 HP V13ENS1 còn có thêm các chức năng quan trọng khác như: chế độ Jet Cool tiện lợi giúp bạn nhanh chóng làm lạnh cho căn phòng chỉ trong 3 phút. Chế độ gió dễ chịu có thể sử dụng cho gia đình có em bé hoặc người già không bị cảm lạnh.

Bạn có thể sử dụng tính năng tự điều chỉnh nhiệt độ để kích hoạt chế độ ngủ máy lạnh mang đến 1 giấc ngủ sâu, ngủ ngon sau những giờ vất vả của công việc.

Máy lạnh LG Inverter 1.5 HP V13ENS1 có giá bán khoảng 8 triệu đồng.

Phần kết: Nên mua máy lạnh hãng nào?

Mình vừa chia sẻ những kinh nghiệm để lựa chọn máy lạnh tốt nhất. Cùng với danh sách top 10 điều hòa tốt theo phân loại điều hòa 2 chiều và điều hòa 1 chiều.

Với những thương hiệu máy lạnh như: Samsung, Panasonic, Toshiba, LG, Beko, Mitsubishi Electric thì theo mình Samsung, Panasonic, Toshiba là những hãng nên mua nhất. Còn bạn thì sao, nên mua máy lạnh hãng nào, chắc bạn cũng đã có câu trả lời rồi chứ?

About The Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top