Máy tăm nước nào tốt?

Máy tăm nước nào tốt? Top 5 lựa chọn tốt nhất

Máy tăm nước hiện nay đang được tìm kiếm khá phổ biến trên mạng.

Dạo một vòng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada người mua khá nhiều với đa dạng thương hiệu máy tăm nước cùng hàng chục mẫu mã khác nhau.

Điều mình thấy nhiều bạn đang cần đó là làm sao để chọn mua máy tăm nước nào tốt trong số rất nhiều sản phẩm trên thị trường?

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn các kinh nghiệm chọn mua 1 máy tăm nước tốt nhất, phù hợp để sử dụng lâu dài.

Cùng mình tìm hiểu ngay nhé.

Máy tăm nước là gì?

Máy tăm nước là dụng cụ để loại bỏ các thức ăn thừa, các mảng bám của thức ăn ở kẻ răng, chân răng, nướu hay trong khoang miệng bằng cách sử dụng áp lực nước để làm sạch chúng.

Tham khảo nguồn từ wikipedia.org

Máy tăm nước là gì?
Máy tăm nước là gì?

Máy tăm nước giúp cho bạn hạn chế được sự hình thành cao răng, ngăn ngừa viêm răng do sâu răng khi thức ăn thừa được loại bỏ 1 cách hiệu quả và dễ dàng.

Tương tự như bàn chải điện, nhưng máy tăm nước ưu việt hơn ở chỗ máy dung áp lực nước mạnh để loại bỏ thức ăn thừa mà bàn chải đánh răng có thể không làm sạch được.

Ngoài việc đánh răng hằng ngày bạn sử dụng kèm máy tăm nước sẽ cho hiệu quả làm sạch răng miệng tối đa, bảo vệ răng miệng và nướu của bạn tốt hơn.

Kinh nghiệm mua máy tăm nước

Trên thị trường có nhiều loại máy tăm nước, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn cân nhắc mua loại cho phù hợp.

Dưới đây mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để mua máy tăm nước tốt nhất, phù hợp nhất với bạn theo nhu cầu, sở thích.

Tiêu chí chọn mua máy tăm nước nào tốt?
Tiêu chí chọn mua máy tăm nước nào tốt?

Máy tăm nước cố định hay cầm tay

Máy tăm nước có 2 loại, đó là máy tăm nước cố định gia đình và máy tăm nước cầm tay. Mỗi loại sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tìm hiểu những ưu va nhược của nó để có lựa chọn chính xác hơn.

  • Máy tăm nước cố định: thiết kế của máy tăm nước cố định có bình chứa dung tích lớn (trên 600ml), áp lực nước mạnh với công suất lơn và thời gian hoạt động của nó cũng lâu hơn. Máy có kích thước to, thích hợp để bạn đặt cố định trong gia đình.
  • Máy tăm nước cầm tay: loại máy tăm nước này, thích hợp để bạn mang đi du lịch, những bạn làm việc xa nhà cũng là 1 sự lựa chọn tốt do thiết kết rất gọn. Bạn cũng cần sạc PIN lại hoặc thay PIn khi Pin bị chai và áp lực nước cũng thấp hơn loại cố định.

Tuy nhiên loại máy tăm nước cầm tay vẫn cho hiệu quả làm sạch răng miệng tốt nhé. Nếu bạn thường xuyên vệ sinh răng miệng ở nhà thì chọn máy tăm nước cố định. Ngược lại nếu thường xuyên di chuyển, máy tăm nước cầm tay là một lựa chọn tốt hơn.

Dung tích bình chứa loại cố định

Khi bạn chọn máy tăm nước cố định, việc bạn quan tâm đến dung tích bình chứa nước là cần thiết.

Hiện nay dung tích bình chứa nước phù hợp mà nhiều hãng sản xuất lựa chọn đó là 600ml. Với dung tích này, bạn sử dụng áp lực nước mạnh sẽ cho thời gian vệ sinh răng miệng đến 2 phút.

Cũng có nhiều loại máy tăm nước có dung tích lớn hơn, nhưng với máy tăm nước cố định với dung tích 600ml là hợp lý rồi.

Lưu ý khi chọn máy tăm nước cho trẻ em

Máy tăm nước sử dụng áp lực nước mạnh để loại bỏ thức ăn thừa, mảng bám trên răng. Áp lực nước càng mạnh thì hiệu quả càng cao. Nhưng đối với trẻ em có thể sẽ làm đau phần nướu vì vậy hãy chọn mua máy tăm nước có thể điều chỉnh được áp lực nước.

Tùy vào từng sản phẩm máy tăm nước mà nhà sản xuất sẽ có các mức áp suất nước khác nhau. Có loại 2 – 3 mức áp suất nước, có loại đến 10 mức hoặc hơn.

Máy tăm nước tốt nhất có nhiều mức áp lực nước
Máy tăm nước tốt nhất có nhiều mức áp lực nước

Sẽ tốt hơn nếu bạn mua loại có nhiều mức áp lực nước có thể điều chỉnh. Bạn sẽ dễ dàng dùng cho cả người lớn và trẻ em.

Sử dụng vòi phun phù hợp

Mỗi máy tăm nước có 1 hay nhiều đầu phun khác nhau, và mỗi đầu phun nên sử dụng cho 1 người nhằm tránh lây nhiễm khuẩn.

Bạn có thể dùng 1 máy tăm nước cho nhiều thành viên trong gia đình cũng được. Nhưng với điều kiện bạn cần sắm thêm vòi phun cho mỗi thành viên.

Hiện vòi phun có bán rất nhiều trên các sàn thương mại điện tử. bạn mua thêm về dùng cho các thành viên gia đình mình nhé.

Bạn cũng cần biết rằng, có nhiều loại vòi phun với chức năng khác nhau. Ngoài vòi phun cơ bản thông thường còn có vòi phun dụng cụ chỉnh nha, vòi phun vệ sinh túi nha chu. Bạn kết hợp từng loại vòi phun này sẽ cho hiệu quả vệ sinh khoảng miệng tốt nhất đấy nhé.

Máy tăm nước hãng nào tốt

Máy tăm nước có nhiều hãng sản xuất, chọn một hãng yêu thích bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Dưới đây là chia sẻ nhanh của mình về các hãng sản xuất máy tăm nước tốt nhất mà mình đã sưu tập lại.

Máy tăm nước Xiaomi

Máy tăm nước Xiaomi chống thấm nước
Máy tăm nước Xiaomi chống thấm nước

Xiaomi là hãng sản xuất nổi tiếng hiện nay ngoài sản xuất đồ điện tử, thiết bị gia dụng còn có cả thiết bị chăm sóc răng miệng như bàn chải điện hay máy tăm nước.

Máy tăm nước của hãng Xiaomi có thiết kế đẹp mắt nhờ vào công nghệ và kinh nghiệm làm việc trên các thiết bị công nghệ có mức hoàn thiệt cao. Ít nhiều máy tăm nước Xiaomi cũng thừa hưởng được thiết kế và kiểu dáng như vậy nên nó đẹp là điều dễ hiểu.

Máy tăm nước mà hãng Xiaomi sản xuất thường là máy tăm nước cầm tay. Dễ dàng sử dụng, dễ dàng mang đi bất cứ đâu. Hiệu quả của máy tăm nước cầm tay Xiaomi cũng rất đáng sử dụng khi làm sạch rất tốt mảng bám trên răng và làm sạch khoang miệng.

Một số sản xuất máy tăm nước hãng này bạn có thể tham khảo như: Xiaomi Mijia, Xiaomi Soocas W3, Xiaomi Enpuly ML8.

Máy tăm nước Panasonic

Panasonic cũng là một hãng làm máy tăm nước rất nổi tiếng. Máy tăm nước hãng này có thiết kế đẹp mắt, sang trọng và có nhiều nâng cấp về mẫu mã cho ra thị trường nhiều loại khác nhau theo từng năm khác nhau.

Về chức năng, máy tăm nước Panasonic có nhiều mức áp lực nước khác nhau phù hợp cho mỗi người sử dụng. Máy cho hiệu quả tốt, loại bỏ tối đa các mảng bám trên răng, ngăn ngừa cao răng.

Một số dòng máy phổ biến nhà Panasonic như: Panasonic EW 1411 H, Panasonic Dùng Pin EW-DJ10, Panasonic Công Nghệ Siêu Âm EW1511.

Giá máy tăm nước Panasonic
Máy tăm nước Panasonic có giá tương đối cao

Giá máy tăm nước hãng Panasonic thường cao, khoảng 1 đến vài triệu đồng cho một sản phẩm.

Máy tăm nước Procare

Máy tăm nước Procare thiết kế gọn gàng
Máy tăm nước Procare thiết kế gọn gàng

Procare cũng là một thương hiệu nổi tiếng về máy tăm nước. Các sản phẩm của hãng cũng có thiết kế rất đẹp mắt, sang trọng và họ có bán cả máy tăm nước cố định dùng trong gia đình và máy tăm nước cầm tay.

Máy tăm nước Procare có công nghệ siêu âm, không tạo ra tiếng ồn giúp cho hiệu quả làm sạch răng miệng ở mức tốt nhất. Các sản phẩm hãng này cũng có nhiều chức năng, nhiều mức áp lực dễ dàng lựa chọn cho người dùng khi mua.

Một số sản phẩm máy tăm nước Procare cho bạn tìm hiểu thêm như: Procare KHT102, Procare A9, Procare KHD13. Giá từ 1,5 triệu đến 3 triệu tùy vào chức năng và hiệu quả của mỗi sản phẩm.

Máy tăm nước Waterpik

Một sản phẩm máy tăm nước Waterpik
Một sản phẩm máy tăm nước Waterpik

Waterpik là thương hiệu máy tăm nước khá nổi tiếng. Các sản phẩm tăm nước của hãng này tập trung vào hiệu quả làm sạch răng cũng như thiết kế vẻ bề ngoài của từng chiếc máy.

Thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng là những gì mình trải nghiệm đầu tiên về sản phẩm của hãng Waterpik.

Một số sản phẩm tốt của hãng này bạn có thể tham khảo như: Waterpik Cordless Express WF-02, Waterpik Cordless Plus WP-450, Waterpik Cordless Advanced WP-560, Waterpik Cordless Advanced WP-565, Waterpik Complete Care 5.0.

Giá của các sản phẩm máy tăm nước Waterpik từ dưới 2 triệu đến dưới 6 triệu.

Máy tăm nước Philips

Máy tăm nước Philips có tốt không?
Máy tăm nước Philips có tốt không?

Bạn biết đến Philips thông qua các sản phẩm đồ gia dụng gia đình đúng không?

Ngoài ra, Philips còn có cả bàn chải điện và máy tăm nước nữa đó.

Máy tăm nước Philips là 1 trong số sản phẩm chăm sóc răng miệng được yêu thích nhất của người dùng. Họ đánh giá cao về thiết kế, mẫu mã, chất lượng của máy tăm nước luôn đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Máy tăm nước Philips Sonicare Airfloss Ultra là sản phẩm nổi bật nhất của hãng. Giá thành khoảng trên dưới 2 triệu đồng.

Máy tăm nước Oral B

Máy tăm nước Oral B có thiết kế đẹp
Máy tăm nước Oral B có thiết kế đẹp

Oral B là hãng sản xuất chuyên về chăm sóc răng miệng. Máy tăm nước Oral B là một trong những thiết bị như vậy mà được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Một hãng chuyên về chăm sóc răng miệng sẽ là lựa chọn tốt nếu bạn đang cần tìm thiết bị hỗ trợ làm sạch răng miệng thường ngày.

Máy tăm nước hãng này cũng mang thiết kế hiện đại, đẹp dưới nhiều góc nhìn khác nhau nên nhìn rất sang trọng.

Máy tăm nước Oral B cho khả năng làm sạch răng miệng tốt hơn. Và khi bạn kết hợp với việc chải răng bằng bàn chải điện thì dường như hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều.

Một số sản phẩm máy tăm nước hãng này đó là Oral-B Aquacare 6 Pro, Oral-B AquaCare 4 Braun, Oral-B Water Flosser Advanced. Giá các sản phẩm này từ 1-3 triệu

Máy tăm nước Lock&Lock

Người dùng yêu thích máy tăm nước Lock&Lock
Người dùng yêu thích máy tăm nước Lock&Lock

Lock&Lock là thương hiệu đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam rồi phải không?

Lock&Lock cũng có sản phẩm về máy tăm nước nữa đó. Thiết kế như bao sản phẩm khác như bàn chải điện hay các loại đồ gia dụng gia đình, thiết kế của họ rất đẹp, nhìn rất sang và màu sắc cũng có phần tinh tế, không làm cảm giác khó chịu khi nhìn vào sản phẩm.

Một số sản phẩm máy tăm nước hãng Lock&Lock bạn tham khảo tìm hiểu như: Lock&Lock Cordless Oral Irrigator ENR156BLU, Lock&Lock Oral Irrigator ENR111BLU. Giá phổ biến từ 1-2 triệu đồng, giá khá hợp lý đúng không nào.

Top 5 máy tăm nước tốt nhất

Máy tăm nước Panasonic EW1511

Panasonic EW1511 là máy tăm nước cầm tay có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, thuận tiện cho việc sử dụng hằng ngày, ngay cả khi bạn thường xuyên di chuyển xa nhà.

Máy tăm nước Panasonic EW1511 nhẹ hơn nhiều so với các loại cố định nhưng hiệu quả của loại này cũng không kém cạnh với các sản phẩm cố định đâu.

Công nghệ độc quyền siêu âm của Panasonic trên sản phẩm này kết hợp với 5 chế độ làm sạch khác nhau giúp cho việc vệ sinh răng miệng có hiệu quả hơn. Phần đầu vòi nước hẹp, cho ra áp lực mạnh cũng dễ dàng để loại bỏ các vi khuẩn hay mảng bám ở các kẻ răng.

Việc loại bỏ mảng bám trên răng, đánh bay các thức ăn thừa ở kẻ răng giờ đây hoàn toàn dễ dàng với sản phẩm máy tăm nước Panasonic EW1511 này rồi hải không nào.

Giá máy tăm nước Panasonic EW1511 rời vào khoảng 2 triệu 6, được bán rất chạy trên các sàn thương mại điện tử. Bạn tham khảo ở phần đường link sản phẩm trên nhé.

Máy tăm nước Xiaomi Soocas W3

Xiaomi Soocas W3 là dòng sản phẩm máy tăm nước được yêu thích nhất nhà Xiaomi. Trên sàn Shopee hay Tiki, giá dưới 200k và được hàng ngàn lượt mua từ người dùng với đánh giá toàn 5 sao thôi.

Xiaomi Soocas W3 trang bị cho máy tăm nước tới 3 chế đệ phun: chỉ phun khi ấn nút, phun ngắt quãng và phun liên tục. Bạn có thể dùng chế độ của máy với các nhu cầu của mình để làm sạch răng miệng sao cho hiệu quả nhất.

Vòi phun được thiết kế làm với các tia nước 0.6mm kèm với một phản lực nước mạnh đến 1,400 lần một phút ch hiệu quả làm sạch răng miệng ở mức tốt nhất. Các mảng bám, mảnh vụn thức ăn được loại bỏ chỉ sau vài giây sử dụng.

Tiếp theo, máy tăm nước Xiaomi Soocas W3 có dung tích bình chứa khoảng 240ml nên kích thước gọn nhẹ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của mọi người.

Máy còn có chức năng chống thấm nước IPX7, phù hợp cho người dùng sử dụng trong môi trường có nước nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng lâu dài được nhé.

Máy tăm nước Procare KHD13

Máy tăm nước Procare KHD13
Máy tăm nước Procare KHD13 thiết kế nhỏ gọn

Procare KHD13 là sản phẩm máy tăm nước rất đáng được sử dụng từ hãng Procare. Máy có thiết kể nổi bật với màu trắng hiện đại, trang nhã. Máy rất gọn nhẹ và thích hợp dùng trong các điều kiện như bạn đi công tác xa nhà, đi du lịch dài ngày.

Máy tăm nước Procare KHD13 với những tia nước mạnh, nhịp rung lên đến 1,400 lần / phút giúp máy có thể làm sạch mảng bám, thức ăn thừa trên răng khá hiệu quả. So với chỉ nha khoa, máy có thể sạch hơn đến 93%làm giảm các tình trạng như hôi miệng, chảy máu chân răng và các tình trạng về nướu.

Với 3 chế độ tương ứng với 3 áp lực nước là chế độ mát xa lợi, nhẹ và trung bình giúp cho bạn kiểm soát được tình trạng của răng miệng tốt hơn khi dùng đến máy. Lựa chọn chế độ phù hợp để tăng hiệu quả chăm sóc cho răng miệng.

Các thông tin khác bạn có thể để ý đến như: máy tích hợp sạc không dây, bình chứa nước 150ml, thời gian tạm dừng là 2 phút. Giá của máy tăm nước Procare KHD13 khoảng 1 triệu 6 bạn có thể mua hàng trên Tiki, Shopee hay Lazada nhé.

Máy tăm nước Panasonic EW1611

Panasonic EW1611 là máy tăm nước cố định dùng trong gia đình, có thiết kế tương tự như nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường. Kiểu dáng đẹp, thiết kế chắc chắn, màu sắc nhẹ nhàng tô lên vẻ sang trọng của sản phẩm.

Với công nghệ siêu âm của máy tăm nước Panasonic EW1611 giúp đánh bay các thức ăn còn thừa lại giữa kẻ răng và loại bỏ các mảng bám trong túi nha chu một cách rất hiệu quả và dễ dàng.

Máy tăm nước Panasonic EW1611 có 10 chế độ áp suất nước có thể đánh bay các loại mảng bám trên răng, hiệu quả trong việc bảo vệ nướu của bạn với chế độ áp suất nước thấp hơn. Ngoài ra khi dùng cho trẻ em nhà bạn cũng dễ dàng lựa chọn chế độ áp lực nước phù hợp cho bé.

Dung tích bình chứa của Panasonic EW1611 đến 600ml và thời gian sử dụng đến 115 giây cho cảm giác thoải mái khi dùng máy tăm nước loại này.

Máy tăm nước Panasonic EW1611 có giá khoảng dưới 4 triệu đồng. Bạn tham khảo thông tin về sản phẩm ở các link mình để ở trên nhé.

Máy tăm nước Waterpik Ultra Professional WP-660

Máy tăm nước Waterpik Ultra Professional WP-660
Máy tăm nước Waterpik Ultra Professional WP-660

Waterpik Ultra Professional WP-660 – loại máy tăm nước cố định dùng trong gia đình cho thiết kế khá chắc chắn, bạn có thể chọn các màu sắc khác nhau: màu tím, màu xám và màu trắng nhé.

Máy tắm nước Waterpik Ultra Professional WP-660 có hệ thống áp suất nước được kiểm soát dễ dàng với 10 cấp độ khác nhau. Cùng với đó là 02 chế độ massage nướu hoặc vệ sinh răng giúp quá trình chăm sóc răng miệng và nướu của bạn tốt hơn so với trước đó nhé.

Waterpik WP-66x còn kèm theo 7 đầu phun có thể dùng trong nhiều nhu cầu chăm sóc khác nhau cho răng miệng của bạn. Ngoài ra nhiều đầu phun sẽ phù hợp và có nhiều lựa chọn hơn cho các thành viên trong gia đình bạn sử dụng nữa đó.

Máy tắm nước Waterpik Ultra Professional WP-66 có giá khoảng 2,2 triệu đồng, tham khảo giá bán chọn nơi tốt nhất để mua bạn nhé.

Máy tăm nước Lock&Lock Oral Irrigator ENR111BLU

Máy tăm nước Lock&Lock Oral Irrigator ENR111BLU
Máy tăm nước Lock&Lock Oral Irrigator ENR111BLU

Lock&Lock Oral Irrigator ENR111BLU là dòng sản phẩm có thiết kế nổi bật nhất của hãng cùng tên. Sản phẩm này đang bán khá chạy trên Tiki và Shopee vì vậy nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về máy tăm nước mà yêu thích hãng Lock&Lock nữa thì mua ngay nhé.

Phần thiết kế bên trên của máy có thể đựng các đầu tăm không sử dụng, rất tiện lợi đúng không. Dung tích bình chứa của Lock&Lock Oral Irrigator ENR111BLU là 600ml, dùng được cho cả gia đình nhà bạn luôn.

Đầu tăm của Lock&Lock Oral Irrigator ENR111BLU có thể xoay 360 độ, tối ưu việc vệ sinh răng miệng hằng ngày có thể vệ sinh được những vùng khó tiếp cận nhất.

Máy tăm nước Lock&Lock Oral Irrigator ENR111BLU có 10 chế độ cài đặt áp lực nước phù hợp để dùng cho tất cả thành viên trong gia đình kể cả trẻ em cũng dùng được luôn. Đánh bay các vết bẩn trên răng hiệu quả theo từng cấp độ nước khác nhau. Cái này bạn nên thử để biết mức hiệu quả của nó nhé.

Giá của máy tăm nước gia đình Lock&Lock Oral Irrigator ENR111BLU hiện khá rẻ so với các loại khác trên thị trường, khoảng 1,3 triệu đồng.

Nên dùng kết hợp với bàn chải điện

Máy tăm nước nào tốt cũng vậy, cũng là 1 thiết bị vệ sinh răng miệng có thể nó hiệu quả ở một góc độ nào đó. Vì vậy, mình khuyên bạn nên kết hợp với bàn chải đánh răng bằng điện để cho hiệu quả tốt nhất bạn nhé.

Trước khi sử dụng máy tăm nước, bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng điện để vệ sinh sạch sẽ răng miệng trước. Sau đó dùng máy tăm nước để tối ưu hóa quy trình chăm sóc răng miệng của mình.

Còn bạn thì sao, bạn có sử dụng bàn chải điện không? Hãy cho mình biết nhé.

Lời kết

Máy tăm nước là sản phẩm chăm sóc răng miệng tốt, hiệu quả và nên dùng dù bạn thường xuyên bạn rộn vẫn có thể dùng được.

Với các thương hiệu lớn như Panasonic, Xiaomi, Procare, Waterpik, Lock&Lock thì bạn yêu thích sản phẩm của hãng nào nhất. Cùng chia sẻ ở phần bình luận bên dưới để cho mình cùng nhiều bạn khác tham khảo nhé.

About The Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top