Tủ đông tốt nhất

10 Tủ Đông loại nào tốt: Sanaky, Alaska hay Hòa Phát?

Nhu cầu trữ đông thức phẩm luôn được người dùng sử dụng như 1 cách trữ thực phẩm tốt nhất để sử dụng lâu dài. Ngoài dùng trong gia đình thì tủ đông cũng có mặt khắp các quán ăn, nhà hàng, quá tạp hóa lớn nhỏ gì cũng có.

Tủ đông có thể bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ dưới 0 độ C đến -18 độ C. Giải pháp an toàn giúp cho thực phẩm được bảo quản tốt mà vẫn dùng được ngon ngay sau khi rã đông.

Nhưng thị trường hiện nay có nhiều loại tủ đông với các hãng như: Darling, Sanaky, Alaska, Hòa Phát bạn có thể sẽ gặp 1 chút khó khăn về sự lựa chọn, đặc biệt những bạn mới bắt đầu kinh doanh muốn tìm cho mình 1 tủ đông loại nào tốt nhất thì càng khó hơn.

Để giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp, đáp ứng các nhu cầu trong cuộc sống, trong công việc thì bài viết này có thể sẽ giúp bạn được ít nhiều gì đó. Cụ thể mình sẽ giải quyết 1 số thắc mắc để sau đó có 1 lựa chọn tủ đông tốt nhất:

Tủ đông là gì? Ưu và nhược điểm của tủ đông

So sánh tủ đông và tủ lạnh có gì giống và khác nhau

Cách chọn tủ đông tốt, kinh nghiệm chọn mua theo các tiêu chí

Review top 10 tủ đông tốt nhất

Chúng ta cùng bắt đầu bài viết ngay nhé.

Tủ đông là gì?

Tủ đông là tủ trữ thực phẩm ở nhiệt độ lạnh dưới 0 đến -18 độ C, ở mức nhiệt độ này các vi khuẩn có hại không thể phát triển được. Điều này sẽ giúp tủ đông bảo quản thực phẩm tốt hơn, an toàn nhưng vẫn đảm bảo được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Tủ đông là gì?
Tủ đông là gì?

Tủ đông thích hợp để trữ thực phẩm lâu dài với thời gian trữ có thể lên đến nhiều tháng. Tủ sẽ phục vụ tốt cho các nhu cầu kinh doanh nhưng nếu bạn dùng cho gia đình với nhu cầu sử dụng thực phẩm đông lạnh nhiều thì cũng là 1 lựa chọn đáng giá đấy. Khi mà tủ lạnh không đáp ứng được thì tủ đông lại phát huy được hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm: Đông lạnh (thực phẩm) đọc trên Wikipedia.org

Ưu điểm và nhược điểm của tủ đông

Dưới ngay đây là 1 số ưu điểm cũng như nhược điểm của tủ đông mà bạn tham khảo để cân nhắc lựa chọn cho hợp lý.

Ưu điểm tủ đông

Hiệu quả làm lạnh: tủ đông giúp trữ thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ đến -18 độ C kéo dài thời gian phân hủy thực phẩm, đảm bảo được dưỡng chất trong thời gian dài.

Dung tích tủ đông lớn: tủ đông có dung tích lớn với ngăn chứa thoải mái, bạn có thể dùng làm không lo thiếu chỗ bảo quản. Với không gian tủ rộng rãi nên chỉ cần bạn phân ra từ khu vực để tiện lấy khi sử dụng thôi.

Khả năng làm lạnh nhanh: tủ đông có công suất làm lạnh lớn nên khả năng làm lạnh của nó rất nhanh, khoảng từ 30 phút – 3 giờ .

Nhiều lựa chọn: tủ đông có nhiều lựa chọn, nhiều hình dáng, thiết kế, dung tích. Bạn có thể chọn loại phù hợp với nhu cầu dễ dàng hơn.

Nhiều mức giá: tủ đông cũng có nhiều mức giá khác nhau, với mỗi phân khúc giá bạn vẫn tìm được 1 sản phẩm tốt, đáp ứng các nhu cầu sử dụng cho gia đình hoặc kinh doanh.

Nhược điểm tủ đông

Tốn điện: tủ đông sử dụng điện liên tục để cấp đông thực phẩm vì thế nó tiêu tốn rất nhiều điện năng. Cách hạn chế tốn điện đó là chọn tủ đông có công nghệ inverter để tiết kiệm điện nhé.

Khó sắp xếp và lấy đồ: một số tủ đông có thiết kế khá khó để sắp xếp thực phẩm ngăn nắp cũng như khi lấy đồ để sử dụng tương đối khó khăn.

So sánh tủ đông và tủ lạnh

So sánhTủ đôngTủ lạnh
Thời gian làm lạnhLàm lạnh nhanh từ 30 phút đến 3 tiếng. Nhiệt độ từ 0 đến -18 độ CLàm lạnh lâu trong từ 3 tiếng đến 18 tiếng. Nhiệt độ -18 độ C
Bảo quản thực phẩmChủ yếu thực phẩm tươi số và các đồ uống giải khát.Hoa quả ở ngăn mát, thực phẩm tươi sống ở ngăn đông
Giá thành cùng dung tíchGiá rẻGiá cao
Mục đíchDùng trong kinh doanh là chủ yếuDùng trong gia đình
Thiết kếThiết kế đơn giản, tủ 1 hoặc 2 ngăn đông, 1 cửa hay nhiều cửa, lạnh riêng biệt.Nhiều kiểu thiết kế khác nhau
Bảng so sánh tủ đông và tủ lạnh

Cách chọn tủ đông tốt

Để có thể mua tủ đông tốt, các tiêu chí dưới đây có thể giúp bạn tìm và chọn mua 1 cái phù hợp nhất, đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Tủ đông loại nào tốt?
Tủ đông loại nào tốt?

Chọn tủ đông theo thiết kế yêu thích

Tủ đông có nhiều kiểu thiết kế khác nhau, trong đó có tủ đông 1 ngăn đông và tủ đông 1 ngăn đông – 1 ngăn mát. Trong mỗi loại có những thiết kể nhỏ khác mà bạn có thể quan tâm như:

Tủ đông 1 ngăn đông: loại tủ kiểu này chỉ có 1 ngăn đông nhưng có thể có 1 hoặc nhiều cửa khác nhau. Thích hợp cho việc kinh doanh nhà hàng, khách sạn nơi có nhiều thực phẩm cần cấp đông. Nếu bạn là gia đình với nhu cầu cấp đông không quá lớn thì chọn loại tủ đông mini 1 cửa dung tích dưới 100 lít là phù hợp.

Tủ có 1 ngăn đông – 1 ngăn lạnh: loại tủ kiểu này thường dễ thấy ở các quán tạp hóa, quán kinh doanh nhỏ với 1 bên tủ là ngăn đông có nhiệt độ dưới -18 độ C, còn bên mát có nhiệt độ từ 0-10 độ C. Ngăn đông có thể chứa thực phẩm cần trữ đông như thịt, cá, sữa. Ngăn mát có thể chứa đồ uống giải khát như nước ngọt, bia.

Ngoài ra còn có tủ đông dạng đứng thiết kế giống tủ lạnh, nó hẹp ngang nên có nhiều không gian hơn cho căn phòng gia đình, bên trong tủ có nhiều ngăn tiện lợi để bạn sử dụng.

Công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện

Tủ đông sử dụng khá tốn điện tuy nhiên để giảm tối đa hóa đơn tiền điện xuống mức thấp hơn là điều cần thiết. Vì thế bạn nên cân nhắc mua loại tủ đông trang bị công nghệ inverter cho tủ đông là hợp lý nhất.

Công nghệ inverter trên tủ đông giúp tiết kiệm điện
Công nghệ inverter trên tủ đông giúp tiết kiệm điện

Hiện nay có nhiều tủ đông trang bị công nghệ này với mức tiết kiệm điện năng từ 30-50%. Mức tiết kiệm khá tốt khi mà không có giải pháp tiết kiệm điện nào phù hợp hơn bằng cách chọn công nghệ cả.

Chọn dung tích phù hợp với nhu cầu

Chọn tủ đông theo nhu cầu là điều kiện không thể bỏ qua được khi đi mua. Bạn kiểm tra nhu cầu của bạn là gì, chọn cho kinh doanh quán ăn, nhà hàng, quán tạp hóa hay gia đình. Tùy thuộc vào quy mô của mỗi nhu cầu mà bạn chọn loại phù hợp nhất.

Dành cho quán ăn, nhà hàng: nếu quy mô quán ăn, nhà hàng, khách sạn của bạn lớn thì các tủ đông có dung tích trên 500 lít là ưu tiên hàng đầu. Nếu quy mô kinh doanh nhỏ hơn thì loại 300 lít – 500 lít sẽ phù hợp nhất.

Dành cho quán tạp hóa: thường quán tạp hóa sẽ có trữ đông và cả trữ lạnh nữa nên chọn loại tủ có 1 ngăn đông và 1 ngăn lạnh. Dung tích cần chọn cho mô hình kinh doanh quán tạp hóa tầm trên dưới 300 lít sẽ là lựa chọn mình đề xuất.

Dành cho gia đình: như đã nói ở trên, quy mô gia đình có nhu cầu thấp hơn. Dung tích tủ lạnh mini 100 lít là phù hợp. Nhưng cân nhắc các loại tủ dưới 150 lít có nhiều loại ngon đáp ứng tốt nhu cầu gia đình.

Thương hiệu tủ đông tốt

Tủ đông không có nhiều thương hiệu như tủ lạnh, vì thế mà việc lựa chọn thương hiệu cho tủ đông không quá khó.

Trên thị trường hiện nay có 1 số thương hiệu uy tín khi nhắc về tủ đông như: Sanaky, Kangaroo, AQUA, Alaska, Hòa Phát. Họ là những ông lớn trong ngành tủ đông nên bạn có thể tìm những hãng này nhé.

Đặc biệt tủ đông Sanaky, Alaska và Hòa Phát là 3 thương hiệu của Việt Nam được rất nhiều người dùng sử dụng. Nổi bật nhất vẫn là Sanaky hầu như có mặt khắp các tỉnh thành nước ta luôn.

Chọn loại gas tủ đông

Gas tủ đông là bộ phận quan trọng giúp cho tủ đông hoạt động bình thường. Khi thiếu gas tủ đông sẽ hoạt động bất thường hoặc thậm chí không làm lạnh luôn.

Chọn loại gas tủ đông
Chọn loại gas tủ đông

Hiện nay có 2 loại gas được dùng phổ biến trên tủ đông đó là: loại gas R134A và R600A.

Gas R134A thường dùng trên tủ đông dàn nhôm, chi phí thấp và không ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên nó sẽ khó khăn khi bảo trì.

Gas R600A dùng trên cả tủ đông dàn đồng và tủ đông dàn nhôm, nó có ưu điểm hơn đó là không ảnh hưởng đến người dùng và môi trường, khả năng làm lạnh nhanh, ít tiếng ồn, tiết kiệm điện. Tuy nhiên giá thành cao và nếu thay gas thì cần có kỹ thuật có tay nghề sẽ tốt hơn.

Tham khảo: Nên Mua Tủ Lạnh Hãng Nào? 10 Tủ Lạnh Tốt Nhất

Top 10 tủ đông tốt nhất

Với những tiêu chí chọn mua ở trên, mình tìm ra được 10 tủ đông tốt để review nhanh cho bạn dễ lựa chọn. Hãy tập trung vào nhu cầu để chọn sản phẩm phù hợp, đáp ứng nhu cầu nhé bạn.

Tủ đông mini Hòa Phát 107 lít HCF-106S1Đ

Thông tin sản phẩm

Tủ đông

Kiểu tủ: nằm

Thương hiệu: Hòa Phát

Dung tích: 107 lít

Kiểu dáng: 1 cửa, 1 ngăn đông

Chất liệu dàn lạnh: Đồng

Loại gas: R600A

Tủ đông mini Hòa Phát 107 lít HCF-106S1Đ
Tủ đông mini Hòa Phát 107 lít HCF-106S1Đ

Tủ đông mini Hòa Phát 107 lít HCF-106S1Đ có thiết kế nhỏ nhắn nhưng tinh tế và sang trọng. Tủ đông này dung tích 107 lít sử dụng cho gia đình là phù hợp nhất. Màu trắng nhẹ nhàng để bên tủ lạnh gia đình chắc chắn sẽ rất phù hợp và cuốn hút đấy.

Với dung tích 107 lít bạn có thể chứa rất nhiều thực phẩm khác nhau rất tiện. Nhiệt độ của ngăn đông đến -18 độ C giúp thực phầm đông nhanh chóng nhưng không làm biến chất của thực phẩm, đảm bảo nguồn dinh dưỡng khi sử dụng.

Tủ đông mini Hòa Phát 107 lít HCF-106S1Đ sử dụng gas R600A an toàn đối với bạn cũng như môi trường. Chính nhờ vậy mà hiệu quả mới cao, vận hành bền bỉ cũng như độ ồn thấp trong quá trình tủ hoạt động. Tủ đông này sẽ thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ cũng như người già.

Bên cạnh đó, tủ đông sử dụng dàn lạnh đồng nguyên chất cho khả năng dẫn nhiệt tốt, làm lạnh nhanh nhưng khi ngắt điện thì nó cũng giữ lạnh lâu so với công nghệ làm lạnh thông thường.

Tủ đông mini Hòa Phát HCF-106S1Đ còn trang bị thêm một số thứ khác như: giỏ đựng đồ, lỗ thoát nước và bánh xe. Tất cả giúp cho tủ đông Hòa Phát thêm cuốn hút và người dùng cũng yêu thích hơn về sản phẩm.

Tủ đông mini Hòa Phát HCF-106S1Đ 107 lít có giá bán khoảng 4 triệu đồng.

Tủ đông đứng Hòa Phát Funiki 208 lít 7 ngăn HUF 450SR1

Thông tin sản phẩm

Tủ đông

Kiểu tủ: đứng

Thương hiệu: Hòa Phát

Dung tích: 208 lít

Kiểu dáng: 1 cửa, 1 ngăn đông

Chất liệu dàn lạnh: hợp kim

Loại gas: R134A

Tủ đông đứng Hòa Phát Funiki 208 lít 7 ngăn HUF 450SR1
Tủ đông đứng Hòa Phát Funiki 208 lít 7 ngăn HUF 450SR1

Tủ đông Hòa Phát Funiki HUF 450SR1 có thiết kể kiểu đứng khá đẹp mắt, giúp tiết kiệm không gian hơn do bề ngang của tủ hẹp. Bên trong tủ đông này có đến 7 ngăn nhỏ khác nhau, bạn dễ dàng trữ thực phẩm và khi lấy ra cũng đơn giản.

Bên cạnh đó, tủ đông Hòa Phát Funiki HUF 450SR1 có dung tích sử dụng 207 lít, bạn sẽ thoải mái chứa đồ hơn, đáp ứng nhiều nhu cầu cho gia đình, cho công việc của bạn.

Tủ đông Hòa Phát Funiki HUF 450SR1 sử dụng dàn lạnh hợp kim làm lạnh nhanh, bền bỉ và tiết kiệm điện nhờ vào lớp cách nhiệt Polyurethane dày.

Tủ đông Funiki HUF 450SR1 của Hòa Phát sử dụng chất liệu lòng trong bằng nhựa ABS cao cấp bền bỉ dễ lau chùi. Thân tủ và cửa được phủ thép không gỉ an toàn, sạch sẽ và chắc chắn. Gioăng gài được sử dụng cao su dạng gài rất khít, dễ tháo lắp để làm sạch.

Ngoài ra, tủ đông này sử dụng gas R134A giúp bảo vệ môi trường, an toàn cho người sử dụng.

Tủ đông đứng Hòa Phát Funiki 208 lít 7 ngăn HUF 450SR1 có giá bán khoảng 6 triệu đồng.

Tủ đông LG Inverter 165 lít GN-F304PS

Thông tin sản phẩm

Tủ đông

Kiểu tủ: đứng

Thương hiệu: LG

Dung tích: 165 lít

Kiểu dáng: 1 cửa, 6 ngăn và 1 hộc

Chất liệu dàn lạnh: Nhôm

Loại gas: R600A

Tủ đông LG Inverter 165 lít GN-F304PS
Tủ đông LG Inverter 165 lít GN-F304PS

Tủ đông LG Inverter 165 lít GN-F304PS với tông màu đen bạc có độ sang trọng cao, kiểu thiết kế dạng đứng mang lại cho không gian gia đình thêm hiện đại hơn. Tủ đông dạng này hẹp ngang nên tiết kiệm không gian, nó thể phối hợp với các đồ gia dụng khác cũng đẹp mắt.

Tủ đông LG Inverter 165 lít GN-F304PS sử dụng công nghệ Inverter Linear tiết kiệm điện với nhãn năng lượng được đánh giá 4.5/5 sao. Nhờ công nghệ làm mát kệ mà tủ đông làm lạnh nhanh chóng, nhiệt độ được tỏa đều khắp mọi nơi trong tủ.

LG Inverter GN-F304PS có dung tích 165 lít lý tưởng để dùng cho gia đình. Thiết kế tủ đông với 6 kệ và 1 hộc tủ đủ để bạn chứa nhiều thực phẩm để trữ trong nhiều ngày thật dễ dàng. Nếu bạn có nhu cầu tìm tủ đông gia đình sử dụng thì đây là sản phẩm tốt mà bạn nên sử dụng.

Tủ đông LG Inverter GN-F304PS 165 lít có giá bán khoảng 5.7 triệu đồng.

Tủ đông đứng Hòa Phát 106L 4 ngăn HUF 300SR1

Thông tin sản phẩm

Tủ đông

Kiểu tủ: đứng

Thương hiệu: Hòa Phát

Dung tích: 106 lít

Kiểu dáng: 1 cửa, 4 ngăn

Chất liệu dàn lạnh: hợp kim

Loại gas: R134A

Tủ đông đứng Hòa Phát 106L 4 ngăn HUF 300SR1
Tủ đông đứng Hòa Phát 106L 4 ngăn HUF 300SR1

Nếu bạn yêu thích kiểu tủ đông đứng nhưng dung tích nhỏ hơn, thiết kế gọn hơn thì Hòa Phát 106L 4 ngăn HUF 300SR1 là sản phẩm dành cho bạn. Phù hợp dùng trong gia đình với nhu cầu không lớn, thiết kế cũng đẹp và gọn nên có thể kết hợp với các đồ điện gia dụng khác dễ dàng.

Tủ đông đứng Hòa Phát 106L 4 ngăn HUF 300SR1 giúp tiết kiệm không gian, mang lại sự thoải mái khi sử dụng với việc dùng tủ bằng cách kéo cửa phía trước. Điều này cũng dễ dàng đối với nhiều người quen dùng tủ lạnh.

Tủ đông đứng Hòa Phát HUF 300SR1 có dung tích sử dụng 106 lít, có 4 ngăn đủ để chứa nhiều thực phẩm trong gia đình. Bên cạnh đó tủ đông sử dụng máy nén chất lượng cao cho độ lạnh sâu, làm lạnh nhanh xuống dưới -18 độ C và nó cũng tiết kiệm điện nữa.

Tủ đông này sử dụng môi chất làm lạnh là gas R134A cũng rất tiết kiệm điện an toàn khi sử dụng cũng như không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Giá bán của tủ đông đứng Hòa Phát 106 lít 4 ngăn HUF 300SR1 khoảng 4.7 triệu đồng. Mức giá rẻ, phù hợp với nhiều gia đình.

Tủ đông Sanaky VH-2299HY2 (220L)

Thông tin sản phẩm

Tủ đông

Kiểu tủ: nằm

Thương hiệu: Sanaky

Dung tích: 220 lít

Kiểu dáng: 1 cửa, 1 ngăn

Chất liệu dàn lạnh: đồng

Loại gas: R134A

Tủ đông Sanaky VH-2299HY2 (220L)
Tủ đông Sanaky VH-2299HY2 (220L)

Tủ đông Sanaky VH-2299HY2 (220L) là 1 sản phẩm được đánh giá cao về thiết kế, màu trắng trang nhã, hiện đại thích hợp để dùng cho gia đình, cho các quán ăn, nhà hàng nhỏ. Thiết kế 1 ngăn đông, 1 cách dễ dàng sử dụng, không gây vướng, không khó khăn khi lấy đồ.

Với dung tích 220 lít, tủ đông này đáp ứng được các yêu cầu trữ thực phẩm trong nhiều ngày với mức nhiệt độ đến dưới -18 độ C. Đảm bảo thực phẩm vẫn còn đầy đủ dinh dưỡng khi sử dụng.

Tủ đông Sanaky VH-2299HY2 sử dụng ga R134A để làm lạnh, khả năng làm lạnh nhanh chóng, tiết kiệm điện đến 40%. Bên cạnh đó tủ đông sử dụng dàn lạnh bằng đồng nguyên chất có độ bền và tuổi thọ cao, cũng góp phần làm đông thực phẩm hiệu quả, đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho thực phẩm.

Ngoài ra, tủ đông Sanaky VH-2299HY2 còn có khóa an toàn giúp sử dụng máy an toàn hơn, có bánh xe để di chuyển được tiện lợi hơn. Những cái này góp phần giúp cho sản phẩm được nổi trội hơn.

Hiện giá bán của tủ đông Sanaky VH-2299HY2 là 4.7 triệu đồng.

Tủ đông Sanaky 210 lít VH-2599A3

Thông tin sản phẩm

Tủ đông

Kiểu tủ: nằm

Thương hiệu: Sanaky

Dung tích: 210 lít

Kiểu dáng: 2 cửa, 1 ngăn

Chất liệu dàn lạnh: đồng

Loại gas: R134A

Tủ đông Sanaky VH-2599A3 (210 lít)
Tủ đông Sanaky VH-2599A3 (210 lít)

Tủ đông Sanaky 210 lít VH-2599A3 là kiểu tủ nằm, thích hợp để sử dụng để kinh doanh hộ gia đình. Dung tích 210 lít đủ để chứa thực phẩm cho công việc buôn bán với thời gian trữ lâu, đảm bao nguồn dinh dưỡng trong thực phẩm.

Tủ đông này có 2 cách cửa mở kiểu vali, có 1 ngăn đông rộng dễ sử dụng. Phần cánh cửa có khóa an toàn để bảo vệ tủ cũng như hạn chế việc sử dụng không cần thiết làm thoát hơi lạnh bên trong.

Tủ đông Sanaky 210 lít VH-2599A3 sử dụng công nghệ tiết kiệm điện inverter tiên tiến. Giúp tiết kiệm điện năng đến 50% so với các công nghệ thông thường khác. Làm giảm tối đa số tiền điện mà bạn sử dụng hàng tháng, giúp bạn tự tin sử dụng tủ đông này lâu dài.

Với dàn lạnh làm bằng ống đồng, tủ đông Sanaky VH-2599A3 làm lạnh nhanh chóng đến -18 độ C. Và so với các dàn lạnh ống nhôm thì nó cũng bền hơn. Ngoài ra, nó cùng việc làm lạnh bằng quạt lồng sốc cho khả năng làm lạnh cũng nhanh, tăng hiệu suất làm lạnh và giữ lạnh cũng khá lâu.

Hệ thống máy sử dụng gas R134A giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Tủ đông Sanaky VH-2599A3 210 lít có giá bán khoảng 6.4 triệu đồng. Đây là 1 mức giá tốt đối với 1 chiếc tủ đông có công nghệ inverter như Sanaky VH-2599A3.

Tủ đông kính cường lực Inverter Sanaky VH-2899W4 (220L)

Thông tin sản phẩm

Tủ đông

Kiểu tủ: nằm

Thương hiệu: Sanaky

Dung tích: 220 lít

Kiểu dáng: 2 cửa, 2 ngăn

Chất liệu dàn lạnh: đồng

Loại gas: R600A

Tủ đông inverter Sanaky VH-2899W4 (220L)
Tủ đông inverter Sanaky VH-2899W4 (220L)

Tủ đông kính cường lực Inverter Sanaky VH-2899W4 có màu trắng trung tính thích hợp cho mọi không gian chỗ đặt. Tủ đông có 4 bánh xe giúp bạn dễ dàng thay đổi vị trí để tủ dễ dàng, phù hợp cho việc kinh doanh quán ăn, tạp hóa, nhà hàng,…

Với dung tích 220 lít, Sanaky VH-2899W4 có thể chứa rất nhiều thực phẩm ở ngăn đông cũng như trữ đồ uống lạnh với ngăn mát. Tủ đông này để kinh doanh thì không có gì phải chê nữa rồi, nhất là bạn nào kinh doanh kết hợp giữ hực phẩm và đồ uống giải khác thì tiết kiệm hơn đấy.

Tủ đông kính cường lực Inverter Sanaky VH-2899W4 với dàn lạnh bằng đồng làm lạnh nhanh, độ bền tốt, kết hợp với công nghệ inverter tiết kiệm điện năng. Với khả năng làm lạnh tốt thì Sanaky VH-2899W4 có thể trữ thực phẩm thịt cá ở nhiệt độ của ngăn đông từ 0 đến -18 độ C, còn ngăn lạnh chứa đồ uống với nhiệt độ từ 0 đến 10 độ C.

Gas R600A trên tủ đông Sanaky VH-2899W4 cũng giúp tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh chóng trong 30 phút đến 3 giờ. Bên cạnh đó nó cũng không gây ảnh hưởng cho môi trường.

Tủ đông Inverter Sanaky VH-2899W4 (220L) có giá bán khoảng 7.1 triệu đồng.

Tủ đông trưng bày kem Sanaky VH-999K (516L)

Thông tin sản phẩm

Tủ đông

Kiểu tủ: nằm

Thương hiệu: Sanaky

Dung tích: 220 lít

Kiểu dáng: 2 cửa, 1 ngăn

Chất liệu dàn lạnh: nhôm

Loại gas: R134A

Tủ đông trưng bày kem Sanaky VH-999K (516L)
Tủ đông trưng bày kem Sanaky VH-999K (516L)

Tủ đông trưng bày kem Sanaky VH-999K (516L) có thiết kế cao cấp dành riêng cho các bạn kinh doanh hay trưng bày sản phẩm đồ lạnh. Với thiết kế dạng 2 cánh kính phăng lùa, Sanaky VH-999K mang đến sự tiện nghi mà hiếm có sản phẩm nào trên thị trường có được.

Sanaky VH-999K có kích thước không quá to, đủ để sử dụng cho việc kinh doanh được dễ dàng. Thành tủ dành có thể giữ nhiệt bên trong tốt hơn.

Tủ đông Sanaky VH-999K có dàn lạnh ống nhôm cho khả năng dẫn nhiệt tốt, làm lạnh nhanh. Mức nhiệt độ ở ngăn đông đến -18 độ C, thích hợp để bảo quản đồ dùng thực phẩm phục vụ cho công việc kinh doanh kem, nhà hàng, khách sạn của bạn.

Tủ đông trưng bày kem Sanaky VH-999K (516L) sử dụng gas R134A an toàn cho người dùng, thân thiện với môi trường.

Hiện giá bán sản phẩm này trên Tiki khoảng 19 triệu đồng.

Tủ đông Alaska BCD-3571 (350L)

Thông tin sản phẩm

Tủ đông

Kiểu tủ: nằm

Thương hiệu: Alaska

Dung tích: 350 lít

Kiểu dáng: 2 cửa, 2 ngăn

Chất liệu dàn lạnh: nhôm

Loại gas: R600A

Tủ đông Alaska BCD-3571 (350L)
Tủ đông Alaska BCD-3571 (350L)

Một lựa chọn khác có thể kế đến sau hãng Sanaky đó là thương hiệu Alaska với dòng sản phẩm tủ đông Alaska BCD-3571 (350L). Thiết kế đẹp, màu trắng trang nhã, thích hợp để kinh doanh khi dung tích của nó là 350 lít.

Thiết kế của tủ đông này là 1 ngăn đông dùng để trữ thực phẩm tươi sống, 1 ngăn mát để trữ các đồ uống phục vụ nước giải khác cho các khách hàng, đặc biệt vào mùa hè thì rất cần thiết khi khách hàng yêu thích nước ướp lạnh hơn.

Tủ đông Alaska BCD-3571 sử dụng công nghệ gas R600A tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh chóng và bảo vệ môi trường nữa.

Tủ đông Alaska BCD-3571 (350L) có giá bán khoảng 6.6 triệu đồng.

Tủ đông Alaska BCD-3068C (250L)

Thông tin sản phẩm

Tủ đông

Kiểu tủ: nằm

Thương hiệu: Alaska

Dung tích: 250 lít

Kiểu dáng: 2 cửa, 2 ngăn

Chất liệu dàn lạnh: đồng

Loại gas: R600A

Tủ đông Alaska BCD-3068C (250L)
Tủ đông Alaska BCD-3068C (250L)

Với dung tích nhỏ hơn 1 chút so với sản phẩm Alaska BCD-3571 (350L), Alaska BCD-3068C (250L) cũng có thể dùng trong gia đình, cho các cửa hàng kinh doanh nhỏ. Thiết kế gọn, màu sắc trang nhã thích, mang lại sự tiện nghi khi sử dụng.

Alaska BCD-3571 (350L) được trang bị dàn lạnh đồng thay cho dàn lạnh nhôm nên khả năng giữ nhiệt độ tốt hơn, độ bền cũng cao hơn. Nó cũng ít phải bảo hành, ít bảo dưỡng mang lại sản phẩm dùng lâu dài tốt hơn, đảm bảo thực phẩm luôn được tươi ngon trong quá trình sử dụng.

Tủ đông Alaska BCD-3068C (250L) có giá bán khoảng 7.1 triệu đồng.

Phần kết: Nên mua tủ đông hãng nào tốt?

Trên đây là những kinh nghiệm của mình khi chọn mua tủ đông loại nào tốt nhất. Với top 10 sản phẩm về tủ đông hi vọng bạn sẽ có 1 sự lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình để phục vụ cho nhu cầu gia đình hay kinh doanh.

Với mình, các thương hiệu tủ đông Việt Nam như: Sanaky, Alaska và Hòa Phát rất đáng để lựa chọn với nhiều sản phẩm đẹp, có chất lượng cao.

About The Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top