Top những tủ lạnh tốt nhất

Nên Mua Tủ Lạnh Hãng Nào? 10 Tủ Lạnh Tốt Nhất

Tủ lạnh là 1 sản phẩm gia dụng có thể gọi là không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Dù nhà bạn rộng hay chật, nhỏ hay to thì tủ lạnh luôn phục vụ tối đa cho nhu cầu của mọi gia đình.

Vậy, bạn có biết:

  • Nên mua tủ lạnh hãng nào nhất hiện nay?
  • Chọn tủ lạnh nào phù hợp với gia đình theo các tiêu chí?
  • Có tủ lạnh loại nào tốt và tiết kiệm điện cho gia đình không?

Cùng rất nhiều các câu hỏi các kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết này. Hi vong bạn sẽ thích và coi như 1 cuốn số tay bỏ túi về kinh nghiệm lựa chọn tủ lạnh tốt nhất. Hay để mua tủ lạnh ngay bây giờ hoặc tương lai có nhu cầu mua thêm lần nữa cũng dễ bề lựa chọn mà không cần phải đi tìm kiếm nhiều thông tin nữa.

Cũng trong bài viết này mình chia sẻ thêm top 10 tủ lạnh được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay và có kèm link mua hàng để bạn tiện mua ngay nếu thấy đó là 1 sản phẩm tốt nhé.

Tủ lạnh là gì?

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng dùng trong gia đình không thể thiếu, nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tủ lạnh chứa thực phẩm có thể dùng được trong nhiều ngày. Tủ lạnh có thể làm đá, làm kem để giúp cho cuộc sống trở nên đỡ vất vả hơn khi chế biết các món ăn lạnh.

Tủ lạnh ngày nay có rất nhiều loại, nhiều thiết kế khác nhau nhưng không xa rời thiết kế chung. Đó là tủ lạnh có ngăn đông và ngăn mát. Ngăn đông dùng để chứa các thực phẩm đông lạnh như tôm, cá thịt và làm đá, làm sữa chua để đông cũng dễ dàng. Còn ngăn mát thì chứa thực phẩm tươi xanh như rau, củ, quả dùng được lâu.

Một số loại thực phẩm dù bạn sử dụng cho ngăn đông hay ngăn lạnh như trên thì vẫn đảm bảo được nguồn dinh dưỡng trong thực phẩm này.

Đọc thêm trên Wikipedia

Ưu điểm khi sử dụng tủ lạnh

Tủ lạnh có rất nhiều ưu điểm, dưới đây là mình tổng hợp lại các ưu điểm để bạn xem thêm nhé:

Ưu điểm khi sử dụng tủ lạnh
Ưu điểm khi sử dụng tủ lạnh

Chứa thực phẩm nhiều ngày: Tủ lạnh có thể chứa các loại thực phẩm đến 5 ngày đối với rau xanh, củ hay trái cây. Còn đối với các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, tôm thì có thể cấp đông đến nhiều tháng vẫn dùng được nhé. Đây là 1 ưu điểm dễ nhận biết nhất bới dùng tủ lạnh chủ yếu là để trữ thực phẩm mà.

Bảo quản thức ăn chín, tránh bị ôi thiu: Thức ăn chín rất dễ bị ôi thiu hoặc mất ngon, mất mùi vị. Vì vậy bạn sử dụng tủ lạnh để bảo quản thức ăn chín, giúp cho thức ăn luôn ngon và luôn được đảm bảo vệ sinh tối đa nhất.

Làm lạnh đồ uống nhanh: Bạn có bia hay nước ngọt muốn uống lạnh cho ngon thì bỏ trong tủ lạnh vài phút sẽ cho 1 thức uống ngon hơn. Bạn có thể bỏ trong ngăn đông để cho nó làm lạnh nhanh chóng hơn rồi uống nhé.

Rã đông bằng ngăn lạnh: Thường thường cách rã đông bạn cho nước nóng vào hoặc để ra ngoài rã đông bằng nước lạnh. Tuy nhiên có 1 cách rã đông hay hơn, đảm bảo chất hơn đó là đem thực phẩm ở ngăn đông bỏ ra ngăn lạnh. Nó sẽ rã đông từ từ, nhưng có 1 điểm yếu đó là thời gian rã đông rất lâu đấy.

Bảo quản thuốc, vắc xin: Nhà mình có người sử dụng thuốc tiêm thường xuyên nên việc có tủ lạnh là hết sức cần thiết. Thuốc tiêm cần được bảo quản ngăn lạnh nên chỉ cần đặt nó vào tủ lạnh là bảo quản được an toàn rồi.

Nhược điểm của tủ lạnh

Ngoài những ưu điểm thì tủ lạnh có 1 số nhược điểm trong quá trình sử dụng:

Tốn tiền điện: Chắc chắn bạn sẽ nói với mình rằng, tủ lạnh hiện đại ít tốn điện. Nhưng dù sao thì tủ lạnh là 1 trong những thiết bị tốn nhiều điện năng nhất. Bởi tủ lạnh hoạt động 100% nên điện luôn được sử dụng để giữ cho tủ lạnh luôn hoạt động, thức ăn luôn được bảo quản.

Kinh nghiệm lựa chọn tủ lạnh tốt nhất

Với những kinh nghiệm cá nhân mình khi tìm mua tủ lạnh hãng nào tốt, tủ lạnh loại nào tốt? Thì mình đúc kết ra được 1 số kinh nghiệm, mà trong bài viết này mình xin chia sẻ cho bạn biết để có thể tìm mua loại từ lạnh tốt nhất cho gia đình cùng sử dụng.

Tủ lạnh bán trên Tiki giá rẻ, nhiều loại
Tủ lạnh bán trên Tiki giá rẻ, nhiều loại

Chọn tủ lạnh tốt không khó nhưng đôi khi bạn cần biết về tiêu chí của mình là gì, cần những sản phẩm thế nào để có thêm nhiều lựa chọn từ đó so sánh tìm 1 loại tốt nhất sẽ dễ dàng hơn.

Dung tích phù hợp với số người sử dụng

Chọn dung tích phù hợp với gia đình bạn sẽ sử dụng thoải mái hơn. Nếu đông thành viên chọn tủ lạnh dung tích lớn, nếu ít thành viên chọn dung tích nhỏ, nếu bạn ở 1 mình chọn tủ lạnh dung tích bao nhiêu cũng được.

Hiện nay tủ lạnh phổ biến nhất có dung tích từ 50L đến 700L nên bạn cần chú ý chọn dung tích phù hợp cho gia đình cùng dùng nhé.

Công thức tính dung tích trung bình như sau: [Số Thành Viên Trong Gia Đình×70L] +[170L]

Trong đó:

  • 70L là số L dự phòng
  • 170L là thực phẩm sử dụng hằng ngày

Như vậy, số thành viên trong gia đình là 2 người thì tủ lạnh có dung tích 310L la phù hợp và sử dụng thoải mái. Còn gia đình 5 người nên chọn tủ lạnh có dung tích 520L nhé. Đối với những bạn độc thân, sống 1 mình tủ lạnh dưới 100L vẫn dùng thoải mái.

Ngoài ra, hãy tính toán xem tương lai gần có thành viên nhí nào ra đời nữa không để chọn loại có dung tích cao hơn 1 chút để dự phòng nha. Bởi tủ lạnh có tuổi thọ khá cao, đến 10 năm có thể chưa chắc hư đấy. Vì vậy dung tích nhỏ mà đông người dùng cũng là 1 bất lợi khi sử dụng đó bạn.

Ngăn mát hay ngăn đá và thói quen sử dụng

Tủ lạnh có nhiều thiết kế khác nhau, đặc biệt có kiểu thiết kế ngăn mát và ngăn đá ở trên hoặc ở dưới tùy loại.

Với thói quen sử dụng hằng ngày của bạn sẽ quyết định kiểu thiết kế nào phù hợp nhất.

Ví dụ cho bạn dễ hiểu: mình hay dùng tủ lạnh để bảo quản rau củ quả và việc dùng tủ lạnh vì thế cũng sử dụng ngăn mát này nhiều hơn và dường như liên tục luôn. Vì vậy mà mình chọn kiểu thiết kế ngăn mát ở trên thay vì ở dưới mình phải cúi người xuống để lấy thực phẩm ra sẽ hơi khó khăn 1 chút.

Ngoài ra, thường ngày bạn dùng rau, củ, quả nhiều thì nên chọn loại có nhiều ngăn mát để tối ưu chỗ đựng khi cần.

Có nên mua tủ lạnh Side by side

Tủ lạnh Side by side là tủ lạnh có dung tích lớn, khích thướt cũng to nữa nên chắc chắn sẽ không phù hợp với gia đình có không gian nhỏ hẹp. Ngoài ra giá thành của tủ lạnh kiểu này cũng cao trên 15 triệu mới có thể chọn được tủ lạnh Side by side tốt nhất.

Tủ lạnh Side by side rất hiện đại, rất sang trọng
Tủ lạnh Side by side rất hiện đại, rất sang trọng

Thiết kế của tủ lạnh Side by side thường khác biệt so với các loại tủ lạnh khác trên thị trường. Với 2 cánh cửa tương ứng với mỗi bên là 1 ngăn đá, bên còn lại là ngăn lạnh. Các tủ lạnh thông thường khác có thiết kế ngăn đá trên hoặc dưới tùy loại.

Với thiết kế này không phải 2 bên đều có dung tích như nhau đâu nhé. Mỗi bên sẽ có khác nhau và tùy vào nhu cầu mà nên chọn dung tích ngăn đá hay ngăn lạnh phù hợp nhất. Tổng dung tích của tủ lạnh Side by side thường trên 500L với nhiều hãng đang có loại này như: Tủ lạnh Samsung, Tủ lạnh LG, Tủ lạnh Sharp,…

Tủ lạnh Side by side thường trang bị công nghệ Inverter giúp tủ lạnh tiết kiệm điện hơn trong quá trình sử dụng. Đây cũng là điểm đáng chú ý mà tủ lạnh Side by side không thể thiếu nó được, cũng như nằm trong tiêu chí bắt buộc của mình khi đi chọn loại từ lạnh này.

Kiểm tra không gian tản nhiệt và khả năng vận chuyển

Không gian tản nhiệt của tủ lạnh cần tuân thủ theo hướng dẫn của các nhà sản xuất. Không gian bên trên của tủ lạnh từ 5cm – 30cm, 2 bên hông tủ lạnh từ 0.5cm – 3cm. Khi không gian không đủ thoáng, tủ lạnh có thể không làm lạnh được hoặc có thể tốn điện nhiều hơn bình thường. Vì vậy hãy chọn không gian cho tủ lạnh đáp ứng yêu cầu này nhé.

Chọn vị trí rộng rãi để đặt tủ lạnh
Chọn vị trí rộng rãi để đặt tủ lạnh

Thêm nữa, khi mua tủ lạnh bạn nhớ kiểm tra không gian nơi ở nhà bạn có đủ để vận chuyển tủ lạnh đến nơi cần đặt hay không. Khi vận chuyển tủ lạnh, thường cộng thêm 15cm chiều rộng của tủ để di chuyển dễ dàng hơn. Vì vậy, để quá trình vận chuyển tủ lạnh vào trong nhà hãy kiểm tra vị trí đặt và đo khoảng cách chiều rộng các lối vào có thể khó khăn như cầu thang, hành lang,…

Kiểm tra và so sánh hiệu suất tiết kiệm năng lượng

Các công nghệ tiết kiệm điện như Inverter được nhiều hãng sản xuất sử dụng nhưng tại Việt Nam các thiết bị gia dụng như tủ lạnh bắt buộc phải dán nhãn năng lượng từ ngày 25/4/2017, Nguồn tham khảo.

Nhãn tiết kiệm năng lượng cho tủ lạnh
Nhãn tiết kiệm năng lượng cho tủ lạnh

Nhãn năng lượng càng nhiều sao thì hiệu suất tiết kiệm năng lượng càng tốt bạn nhé. Tại cửa hàng hoặc trên sàn thương mại điện tử bạn có thể tìm hiểu và so sánh hiệu suất tiết kiệm năng lượng các sản phẩm với nhau dễ dàng.

Với tủ lạnh thường sẽ ít tốn điện hơn với tủ lạnh Side by side nên hãy so sánh các sản phẩm cùng loại với nhau để cho kết quả tốt hơn với sự lựa chọn nhé.

Tham khảo: Bếp Từ Loại Nào Tốt Và Tiết Kiệm Điện?

Tính năng độc quyền từ hãng ảnh hưởng đến quyết định

Tủ lạnh ngày càng được đầu tư về công nghệ, trong đó các công nghệ, tính năng độc quyền của hãng giúp cho tủ lạnh được chú trong đến từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Tủ lạnh Panasonic: Công nghệ làm lạnh Panaroma độc quyền trên tủ lạnh Panasonic được ứng dụng trong ngăn đông. Nhờ đó mà ngăn đông sẽ cấp đông đầy đủ cho thực phẩm ngay cả khi ngăn đông được chứa đầy.

Tủ lạnh Samsung: Công nghệ kháng khuẩn trên tủ lạnh Samsung sử dụng bộ lọc mùi với thành phần than hoạt tính Deodorizer giúp khử mùi hôi hiệu quả, mang lại không khí bên trong tủ luôn tươi mát, thực phẩm được đảm bảo an toàn và hương vị được bảo toàn.

Tủ lạnh Sharp: Công nghệ Plasmacluster ion có khả năng diệt khuẩn, nấm mốc, mùi hôi… bên trong tủ lạnh Sharp dựa trên nguyên lý hoạt động của ion.

Tủ lạnh Mitsubishi: Công nghệ cấp đông mềm giúp cho bạn lấy thực phẩm ra sử dụng ngay mà không cần rã đông cũng không sợ làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm.Nhờ vậy mà tủ lạnh Mitsubishi có thể cấp đông mềm cho thực phẩm sử dụng đến 21 ngày vẫn giữ được độ tươi ngon.

Tủ lạnh Toshiba: Công nghệ 2 dàn lạnh độc lập Dual Cooling được áp dụng trên tủ lạnh Toshiba giúp luồng khí lạnh ở ngăn mát và ngăn đông không lẫn vào nhau. Nhờ công nghệ này mà thực phẩm được bảo quản ở điều kiện tốt nhất có thể, không bị lẫn mùi ở 2 ngăn với nhau, giúp tủ lạnh hoạt động hiểu quả hơn.

Để đi vào top những tủ lạnh tốt nhất theo các tiêu chí trên đây, mình chia ra review top các tủ lạnh được yêu thích nhất theo dung tích để bạn dễ tìm kiếm, dễ lựa chọn và tìm nhanh các sản phẩm tủ lạnh đáp ứng yêu cầu của mình. Dưới đây là những lựa chọn theo dung tích tủ lạnh.

Top 3 tủ lạnh trên 500L tốt nhất

Cùng mình đi tìm top 3 tủ lạnh trên 500L tốt nhất hiện nay. Các lựa chọn của mình đáp ứng các tiêu chí về dung tích, về chức năng cũng như giá tiền phù hợp với thương hiệu được chọn.

Tủ lạnh Sharp Inverter 556L SJ-FX631V-SL

Thông tin sản phẩm

Tủ lạnh 4 cửa

Thương hiệu Sharp

Dung tích: 556L

Công nghệ J-Tech Inverter

Kiểu tủ lạnh Ngăn đá phía dưới

Tủ lạnh Sharp Inverter 556L SJ-FX631V-SL
Tủ lạnh Sharp Inverter 556L SJ-FX631V-SL

Tủ lạnh Sharp Inverter 556L SJ-FX631V-SL với thiết kế 4 cửa cực kỳ sang trọng, làm giảm thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài giúp ít tốn điện hơn và hiệu quả sử dụng sẽ được tăng cao khi đặt thực phẩm vào bên trong có sự phân loại rõ ràng trước đó. Khi cần lấy thực phẩm nào chỉ cần bạn nhớ ở ngăn nào rồi mở ra lấy thôi.

Bên cạnh đó, cả 4 cánh cửa được thiết kế tay cầm dạng lõm, khả năng cầm nắm tốt, dễ dàng mở cửa khi sử dụng. Mặt của của tủ lạnh Sharp Inverter 556L SJ-FX631V-SL được làm bằng chất liệu kim loại sang trọng, tinh tế với độ bền cao, dễ lau chùi nhưng ít bám bụi bẩn.

Tủ lạnh Sharp Inverter 556L SJ-FX631V-SL có dung tích 556L giúp cho gia đình có đông thành viên (5-8 thành viên) sử dụng thoải mái, dễ dàng với các ngăn của tủ lạnh rộng rãi để chứa thực phẩm.

Tủ lạnh Sharp Inverter 556L SJ-FX631V-SL sử dụng công nghệ J-Tech Inverter 36 cấp độ làm lạnh giúp làm lạnh thực phẩm nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp cho tủ lạnh Sharp Inverter 556L SJ-FX631V-SL tiết kiệm điện đến 30% sử dụng đấy nhé.

Hệ thống làm lạnh kép trên tủ lạnh Sharp Inverter 556L SJ-FX631V-SL giúp luông khí lạnh lưu thông lưu thông đều, hiệu quả làm lạnh tốt hơn, bảo quản nhanh chóng rau củ quả luôn tươi xanh.

Tủ lạnh Sharp Inverter 556L SJ-FX631V-SL còn trang bị hệ thống đèn LED chiếu sáng dễ quan sáng bên trong tủ lạnh. Và cuối cùng là khay kính ngăn chịu lực tốt, siêu bền giúp cho tủ lạnh có tuổi thọ cao.

Tủ lạnh Sharp Inverter 556L SJ-FX631V-SL có giá bán trên thị trường khoảng 16.5 triệu đồng.

Tủ lạnh Toshiba Inverter GR-RF610WE-PMV(37)-SG

Thông tin sản phẩm

Tủ lạnh 4 cửa

Thương hiệu Toshiba

Dung tích: 511L

Công nghệ Dual Inverter

Kiểu tủ lạnh Ngăn đá phía dưới

Tủ lạnh Toshiba Inverter GR-RF610WE-PMV(37)-SG
Tủ lạnh Toshiba Inverter GR-RF610WE-PMV(37)-SG

Tủ lạnh Toshiba Inverter GR-RF610WE-PMV(37)-SG có thiết kế hiện đại với 4 cửa, bề mặt 4 cửa được làm bằng kim loại màu xám vân satin cùng bản điều khiển được đặt ở trên giúp dễ thao tác. Sản phẩm mang lại cho gia đình sự sang trọng tinh tế cho cả bên trong ngôi nhà.

Tủ lạnh Toshiba Inverter GR-RF610WE-PMV(37)-SG sử dụng công nghệ tiết kiệm điện Dual Inverter tiên tiến. Ngoài ra công nghệ này còn tối ưu hiệu quả vận hành, giảm tiếng ồn nhưng vẫn duy trì được khả năng làm lạnh ổn định liên tục.

Thiết kế 2 dàn lạnh độc lập trên ngăn mát và ngăn đông của tủ lạnh 4 cửa Toshiba Inverter GR-RF610WE-PMV(37)-SG giúp cho độ ẩm được duy trì, nhanh chóng làm lạnh để bảo quản thực phẩm luôn được tươi ngon, không mất chất. Thêm nữa, các luồng khí lạnh ở các ngăn không luân chuyển cho nhau nên mùi của thực phẩm không bị lẫn vào nhau.

Toshiba Inverter GR-RF610WE-PMV(37)-SG còn có công nghệ Pure Bio với tia Plasma cực mạnh tạo ra các ion dương và ion âm đi khắp tủ lạnh, nhằm giúp loại bỏ mùi hôi, tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả. Từ đó vừa giữ cho thực phẩm được lâu vừa bảo vệ sức khỏe khi sử dụng các thực phẩm trong tủ lạnh.

Tủ lạnh Toshiba Inverter GR-RF610WE-PMV(37)-SG sử dụng hệ thống cảm biến nhiệt độ giúp nhận biết nhiệt độ bên trong thông qua nhiệt độ của thực phẩm. Sau đó nó sẽ truyền tín hiệu để tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, hạn chế tối đa sự thay đổi nhiệt độ đột ngột của tủ lạnh.

Cuối cùng, tủ lạnh Toshiba Inverter GR-RF610WE-PMV(37)-SG còn có công nghệ làm lạnh đa chiều. Luồng khí lạnh được loan tỏa khắp tủ lạnh, giúp thực phẩm bên trong được nhận đủ luồng khí lạnh để bảo quản thực phẩm luôn luôn tươi ngon.

Tủ lạnh Toshiba này có dung tích 511L, ngăn mát chiếm 341L, ngăn đá 170L, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng trong gia đình 5-6 thành viên. Giá của tủ lạnh này khoảng 17.5 triệu đồng.

Tủ lạnh Hitachi Inverter R-WB640VGV0-GMG

Thông tin sản phẩm

Tủ lạnh 4 cửa

Thương hiệu Hitachi

Dung tích: 569L

Công nghệ Inverter siêu tiết kiệm điện

Kiểu tủ lạnh Ngăn đá phía dưới

Tủ lạnh Hitachi Inverter R-WB640VGV0-GMG
Tủ lạnh Hitachi Inverter R-WB640VGV0-GMG

Tủ lạnh Hitachi Inverter R-WB640VGV0-GMG được thiết kế với 4 cửa liền mạch đi cùng chất liệu thép không gỉ giúp tủ nhìn sang trọng, hiện đại hơn. Khi đặt tủ lạnh này của Hitachi chắc chắn giúp cho không gian nơi đặt trở nên tinh tế hơn rất nhiều đó ạ.

Công nghệ Inverter được sử dụng cho tủ lạnh Hitachi R-WB640VGV0-GMG giúp tiết kiệm năng vượt trội. Cùng với đó là thiết kế 4 cửa nên luồng khí lạnh không bị thất thoát nhiều khi sử dụng, nếu so với loại tủ lạnh 2 cửa thì nó ít bị thoát khí lạnh hơn rất nhiều.

Cảm biến Eco giúp cho tủ lạnh Hitachi Inverter R-WB640VGV0-GMG nhận biết được sự thay đổi nhiệt độ ở từ ngăn. Từ đó giúp cho tủ lạnh có thể tự điều chỉnh được nhiệt độ cho phù hợp để ngăn tủ lạnh thay đổi nhiệt độ bất thường, luôn duy trì nhiệt độ lý tưởng cho tủ lạnh.

Tủ lạnh Hitachi Inverter R-WB640VGV0-GMG sử dụng ngăn chuyển đổi đa năng giúp bạn cài đặt nhiệt độ cho từng ngăn chứa thực phẩm. Ở ngăn 3 độ C bạn có thể tùy chọn cho đồ uống lạnh, ngăn 1 độ C giúp bạn quản lý thịt, bơ, thực phẩm tươi. Ngoài ra, chế độ cấp đông mềm để giữ thực phẩm thịt cá tươi ngon có thể sử dụng ngay mà không cần rã đông.

Tủ lạnh này còn sử dụng bộ lọc Triple Power 3 lớp, khử mùi hiệu quả, kháng khuẩn đến 99% làm cho các ngăn chứa luôn là sạch sẽ. Ngoài ra, rau củ luôn được duy trì độ ẩm trên 90% bằng cách làm mát gián tiếp, đảm bảo rau củ luôn tươi ngon, mọng nước.

Tủ lạnh Hitachi Inverter R-WB640VGV0-GMG còn có chế độ làm lạnh nhanh- Quick Cooling, có thể làm lạnh nhanh hơn 29%. Chế độ này cũng giúp làm đá nhanh hơn 24%. Sử dụng tủ lạnh này thì bạn nhanh chóng chuyển sang chế độ Quick Cooling để sử dụng để tăng hiệu quả hơn nhé.

Giá tủ lạnh Hitachi Inverter R-WB640VGV0-GMG hiện khoảng 34 triệu đồng.

Top 3 tủ lạnh 300L-500L tốt nhất

Đối với dung tích tủ lạnh từ 300L-500L phù hợp với những gia đình từ 3-5 người, hãy cùng mình lựa chọn top 3 tủ lạnh đáng mua nhất trong phân khúc này nhé.

Tủ lạnh Inverter Samsung RB30N4010S8/SV

Thông tin sản phẩm

Tủ lạnh 2 cửa

Thương hiệu Samsung

Dung tích: 310L

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Kiểu tủ lạnh Ngăn đá phía dưới

Tủ lạnh Inverter Samsung RB30N4010S8/SV
Tủ lạnh Inverter Samsung RB30N4010S8/SV

Tủ lạnh Inverter Samsung RB30N4010S8/SV được thiết kế phảng với gam màu bạc vô cùng tinh tế mang lại không gian hiện đại, không kém phần sang trọng cho căn bếp gia đình bạn. Tủ lạnh Samsung RB30N4010S8/SV sở hữu thiết kế cổ điển với 1 ngăn lạnh phía trên và 1 ngăn đá phía dưới thuận tiện cho việc sử dụng.

Công nghệ Digital Inverter được sử dụng cho tủ lạnh Samsung RB30N4010S8/SV làm giảm điện năng sử dụng, giảm hao mòn động cơ, tăng tuổi thọ cho tủ lạnh. Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone được trang bị cho tủ lạnh Samsung RB30N4010S8/SV với nhiệt độ lý tưởng ở -1 độ C giúp giữ trọn dưỡng chất trong thực phẩm, giữ thịt cá luôn tươi ngon mà không làm đông hoàn toàn.

Tủ lạnh Inverter Samsung RB30N4010S8/SV là sản phẩm thế hệ mới của nhà Samsung với thiết kế không gian lưu trữ rộng rãi. Ngăn đông mềm Optimal Fresh zone có dung tích lớn hơn, thực phẩm được bảo quản có thể dùng đến 5 ngày. Ngăn đông và ngăn thực phẩm rau củ cũng có dung tích lớn hơn giúp lưu trữ thực phẩm vừa tươi ngon vừa thoải mái.

Tủ lạnh Inverter Samsung RB30N4010S8/SV có sử dụng bộ lọc than hoạt tính làm không khí được tinh lọc, loại bỏ mùi hôi khó chịu trả lại sự trong sạch của không khí bên trong tủ, giúp thực phẩm luôn tươi ngon và giữ đủ dưỡng chất. Đặc biệt tủ lạnh có công nghệ làm lạnh vòm hiện đại, luồng khí lạnh tỏa đều khắp tủ giúp thực phẩm nhanh chóng được bảo quản với thời gian lâu hơn.

Tủ lạnh Inverter Samsung RB30N4010S8/SV có dung tích 310L, giá hiện tại khoảng 9 triệu đồng.

Tủ lạnh Electrolux Inverter EME3700H-H

Thông tin sản phẩm

Tủ lạnh 2 cửa

Thương hiệu Electrolux

Dung tích: 310L

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Kiểu tủ lạnh Ngăn đá phía trên

Tủ lạnh Electrolux Inverter EME3700H-H
Tủ lạnh Electrolux Inverter EME3700H-H

Tủ lạnh Electrolux Inverter 337 lít EME3700H-H có thiết kế tương đối gọn gàng với màu đen sang trọng, nổi bật cho không gian nhà bếp, nơi đặt tủ lạnh cho gia đình nhà bạn.

Hệ thống ngăn kệ FlexStor tích hợp cho tủ lạnh Electrolux EME3700H-H được thiết kế khá linh hoạt giúp bạn có thể di chuyển dễ dàng, phù hợp cho các nhu cầu sử dụng đồ ăn, thức uống có kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Ngăn giữa FlexCool đa năng tăng không gian lưu trữ đa dạng các loại thực phẩm rau củ quả đến các đồ uống lạnh, kem và cả thịt cá với nhiệt độ có thể tùy chỉnh từ -12°C đến 3°C.

Ngăn mát của tủ lạnh Electrolux EME3700H-H còn được thiết kế riêng dành cho nhu cầu lưu trữ đặc biệt, các món ăn nhanh, nhẹ luôn giữ được độ tươi ngon và đây hương vị của các món ăn đó.

Công nghệ làm lạnh 360 độ được sử dụng cho Electrolux EME3700H-H giúp cho tủ lạnh làm lạnh nhanh, hơi lạnh đồng đều khắp khoang tủ, giữ cho các vị trí trong khoang tủ một mức nhiệt độ ổn định và phù hợp. Ngoài ra công nghệ này còn giúp cho thực phẩm được tươi lâu, giữ trọn chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho mọi người, mọi nhà.

Hệ thống khử mùi và diệt khuẩn TasteGuard của tủ lạnh này giúp loại bỏ loại bỏ vi khuẩn và mùi khó chịu đến 99% giúp cho tủ lạnh luôn vệ sinh sạch sẽ và tươi mát.

Tủ lạnh Electrolux EME3700H-H là sản phẩm có công nghệ Inverter tiết kiệm điện, dung tích 335L phù hợp cho gia đình từ 2-3 thành viên sử dụng. Giá bán tủ lạnh Electrolux EME3700H-H khoảng 10 triệu đồng.

Tủ lạnh Panasonic Inverter NR-BL340PKVN

Thông tin sản phẩm

Tủ lạnh 2 cửa

Thương hiệu Panasonic

Dung tích: 306L

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Kiểu tủ lạnh Ngăn đá phía trên

Tủ lạnh Panasonic Inverter NR-BL340PKVN
Tủ lạnh Panasonic Inverter NR-BL340PKVN

Tủ lạnh Panasonic Inverter NR-BL340PKVN với thiết kế màu đen lịch lãm nhưng không kém phần trang trọng, tủ lạnh giúp tô lên vẻ đẹp tinh tế mà hiện đại cho không gian bếp của gia đình. Với thiết kế truyền thống, ngăn đá trên và ngăn lạnh dưới không gặp nhiều khó khăn khi sử dụng tủ lạnh Panasonic NR-BL340PKVN này.

Tủ lạnh Panasonic NR-BL340PKVN trang bị công nghệ Inverter tiết kiệm điện kèm khả năng vận hành êm ái giúp cho tủ lạnh được hoạt động tốt nhất trong thời gian dài sử dụng.

Chế độ Econavi của tủ lạnh này tự điều chỉnh mức nhiệt phù hợp từ đó tủ lạnh sẽ hoạt động với nhiệt độ lý tưởng, phù hợp vừa để thực phẩm luôn tươi ngon vừa tiết kiệm tiền điện hàng tháng nữa.

Với công nghệ làm lạnh Panorama trong tủ lạnh Panasonic NR-BL340PKVN mang luông hơi lạnh đến mọi ngóc ngách của tủ lạnh ngay cả khi chứa đầy thức phẩm trong đó. Vừa giúp bảo quản thực phẩm nhanh chóng, vừa đảm bảo thực phẩm giữ được lâu.

Ngoài tiết kiệm điện, Panasonic NR-BL340PKVN còn trang bị công nghệ kháng khuẩn Ag Clean với tinh thể bạc Ag+ loại bỏ mùi hôi, vi khuẩn do thực phẩm gây ra. Mang lại sự trong sạch cho thực phẩm bên trong tủ, đảm bảo vệ sinh cho sức khỏe người sử dụng.

Tủ lạnh Panasonic Inverter NR-BL340PKVN còn có thể giữ lạnh cho thực phẩm ở nhiệt độ 2 độ C với thiết kế ngăn Extra Cool Zone của hãng này. Mức bình thường cho ngăn lạnh là 4 độ C.

Với dung tích 306L, tủ lạnh Panasonic Inverter NR-BL340PKVN phù hợp cho nhu cầu từ 2-3 người dùng. Tủ lạnh Panasonic NR-BL340PKVN hiện có giá khoảng 9 triệu đồng.

Top 4 lựa chọn tốt nhất cho tủ lạnh dưới 300L

Nhu cầu sử dụng tủ lạnh dưới 300L cũng khá nhiều, phân khúc này rất phù hợp cho 1-2 người sử dụng. Dưới đây là 4 sản phẩm tốt nhất dành cho bạn lựa chọn.

Tủ lạnh Samsung Inverter RT19M300BGS/SV

Thông tin sản phẩm

Tủ lạnh 2 cửa

Thương hiệu Samsung

Dung tích: 208

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Kiểu tủ lạnh Ngăn đá phía trên

Tủ lạnh Samsung Inverter RT19M300BGS/SV
Tủ lạnh Samsung Inverter RT19M300BGS/SV

Tủ lạnh Samsung Inverter RT19M300BGS/SV có thiết kế gọn gàng, khá tinh tế và sáng tạo, mang lại không gian nhà bếp luôn hiện đại với màu bạc nhẹ nhàng, không nổi bật nhưng cũng dễ nhìn.

Công nghệ All-around Cooling được thiết kế cho tủ lạnh này giúp duy trì độ ẩm và nhiệt độ luôn ổn định. Hơi khí lạnh lan tỏa đều khắp các ngăn tủ lạnh giúp cho thực phẩm nhanh chóng được làm lạnh, bảo quản nhanh và tươi ngon hơn cũng như bảo quản được lâu hơn.

Công nghệ làm lạnh chống đóng tuyết cũng được nhà Samsung trang bị cho model Inverter RT19M300BGS/SV này. Với công nghệ này sẽ giữ cho thực phẩm tươi ngon mà không bị đông đá, dinh dưỡng trong thực phẩm được bảo toàn và bạn không cần mất nhiều thời gian để rã đông như trước.

Tủ lạnh Samsung Inverter RT19M300BGS/SV trang bị khay chứa bằng kính cường lực chịu được khối lượng đến 150kg, độ bền cao. Bạn có thể chứa các loại thực phẩm năng hoàn toàn dược mà không lo khay bị nứt mẻ gì nữa. Khay kính này cũng dễ dàng lấy ra vệ sinh lau chùi sau 1 thời gian sử dụng.

Tủ lạnh Samsung RT19M300BGS/SV có công nghệ tiết kiệm điện Inverter, dung tích 216L phù hợp dùng từ 1-2 người. Giá sản phẩm khoảng 5 triệu đồng.

Tủ lạnh Samsung Inverter RB27N4010S8/SV

Thông tin sản phẩm

Tủ lạnh 2 cửa

Thương hiệu Samsung

Dung tích: 280L

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Kiểu tủ lạnh Ngăn đá phía trên

Tủ lạnh Samsung Inverter RB27N4010S8/SV
Tủ lạnh Samsung Inverter RB27N4010S8/SV

Tiếp tục 1 sản phẩm dưới 300L nữa của nhà Samsung đó là tủ lạnh Samsung Inverter RB27N4010S8/SV. Tủ lạnh này có thiết kế gọn gàng, màu sắc nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thư thái khi nhìn vào sản phẩm. Dù thiết kế truyền thống nhưng tủ lạnh Samsung RB27N4010S8/SV vẫn toát lên vẻ đẹp của sự sang trọng và hiện đại.

Tủ lạnh Samsung RB27N4010S8/SV được trang bị công nghệ Digital Inverter tự động điều chỉnh 5 cấp độ làm lạnh. Giúp tủ lạnh giảm tiếng ồn, tiết kiệm điện và chống hao mòn động cơ từ đó tăng tủ thọ cho tủ lạnh.

Tủ lạnh Samsung Inverter RB27N4010S8/SV còn trang bị ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone giữ cho thực phẩm cá thịt luôn luôn có độ tươi ngon mà không đông đá ở nhiệt độ -1°C. Bạn có thể sử dụng thịt cá cắt thái mà không cần rã đông.

Công nghệ làm lạnh vòm hiện đại cũng được Samsung tích hợp vào tủ lạnh này giúp cho độ ẩm và nhiệt độ duy trì ở mức ổn định. Dòng khí lạnh được luân chuyển đều khắp, bảo quản thực phẩm trong 1 thời gian lâu hơn. Với bộ lọc than hoạt tính, không khí bên trong tủ lạnh được làm sạch, khử mùi hôi khó chịu, đảm bảo thực phẩm luôn được an toàn, đáp ứng sự an toàn cho sức khỏe chúng ta.

Tủ lạnh Samsung Inverter 280 lít RB27N4010S8/SV dùng cho gia đình từ 1-3 thành viên, giá khoảng 7.5 triệu đồng.

Tủ lạnh Inverter Samsung RT20HAR8DBU/SV

Thông tin sản phẩm

Tủ lạnh 2 cửa

Thương hiệu Samsung

Dung tích: 208L

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Kiểu tủ lạnh Ngăn đá phía trên

Tủ lạnh Inverter Samsung RT20HAR8DBU/SV
Tủ lạnh Inverter Samsung RT20HAR8DBU/SV

Tủ lạnh Samsung RT20HAR8DBU/SV được thiết kế với tông màu đen cực kỳ đẹp, làm nổi bật 1 góc nơi tủ lạnh đặt trong không gian bếp luôn nhé. Thiết kế 2 ngăn truyền thống, ngăn trên là ngăn đông, ngăn dưới là ngăn lạnh.

Tủ lạnh Samsung RT20HAR8DBU/SV trang bị bộ lọc than hoạt tính Deodorizer loại bỏ nấm mốc, mùi hôi khó chịu mà thực phẩm gây ra giúp cho thực phẩm có độ tươi, dưỡng chất được nguyên vẹn.

Khi mất điện, tủ lạnh Samsung RT20HAR8DBU/SV vẫn giữ được hơi lạnh đến 12 tiếng đồng hồ nhờ vào tấm giữ nhiệt ngăn đông Mr.Coolpack. Vì thế mà thực phẩm vẫn tươi ngon trong khoảng thời gian mất điện đó. Mình nghĩ thời gian mất điện cũng chỉ vài tiếng thôi nên khi dùng yên tâm rồi nhé.

Tủ lạnh Inverter Samsung RT20HAR8DBU/SV cũng được tiết kiệm điện và làm lạnh hiệu quả hơn nhờ công nghệ Digital Inverter. Ngoài ra, công nghệ này cũng giúp cho tủ lạnh Samsung RT20HAR8DBU/SV làm việc bền bỉ và lâu hư hỏng hơn.

Một điểm nữa ở tủ lạnh Samsung RT20HAR8DBU/SV này đó là công nghệ làm lạnh đa chiều, mang luồng khí lạnh đi khắp các ngóc ngách tủ lạnh, đảm bảo cho thực phẩm có đủ hơi lạnh để bảo quản thực phẩm luôn luôn tươi, giữ độ ngon khi dùng đến.

Tủ lạnh Inverter Samsung RT20HAR8DBU/SV có giá bán khoảng 5 triệu đồng cho dung tích 208L, đáp ứng sử dụng cho 1-2 người.

Tủ lạnh Sharp Inverter SJ-X251E-DS

Thông tin sản phẩm

Tủ lạnh 2 cửa

Thương hiệu Sharp

Dung tích: 224L

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Kiểu tủ lạnh Ngăn đá phía trên

Tủ lạnh Sharp Inverter SJ-X251E-DS
Tủ lạnh Sharp Inverter SJ-X251E-DS

Thiết kế với màu bạc nhẹ nhàng, giữ kiểu truyền thống với ngăn đá trên, ngăn lạnh dưới, tủ lạnh Sharp Inverter SJ-X251E-DS mang lại cho không gian gia đình sự nhẹ nhàng những cũng rất tinh tế, rất sang trọng không kém những tủ lạnh đời tốt.

Tủ lạnh Sharp Inverter SJ-X251E-DS sử dụng công nghệ làm lạnh gián tiếp mang hơi lạnh đến từng ngóc ngách của thực phẩm, đảm bảo thực phẩm được làm lạnh nhanh và đều. Từ đó, tủ lạnh giữ được độ tươi ngon của thực phẩm như lúc ban đầu mà vẫn đảm bảo nguồn dinh dưỡng của thực phẩm.

Bên cạnh đó, tủ lạnh Sharp Inverter SJ-X251E-DS không đóng tuyết cũng góp phần giúp cho tủ lạnh trở nên sạch sẽ hơn, mở cửa ra cảm giác nhẹ cái tủ chứ không giống như những loại đông tuyết không gian vừa chật chội vừa nặng cái tủ.

Tủ lạnh Sharp Inverter SJ-X251E-DS có thiết kế 1 ngăn giữ tươi linh hoạt. Khi bạn có thịt cá muốn giữ tươi trong 1-2 ngày thì có thể dùng ngăn này thay cho ngăn đông nhé.

Tủ lạnh Sharp Inverter SJ-X251E-DS có thể khử khuẩn lên đến 99% nhờ trang bị các tấm lọc khí bằng phân tử bạc nano Ag+ và Cu+. Nhờ đó tủ lạnh của bạn sẽ an toàn sạch sẽ và không khí trong tủ lạnh được tinh khiết hơn.

Công nghệ tiết kiệm điện J-Tech Inverter hiện đại với 36 cấp độ tùy chỉnh giúp cho tủ lạnh Sharp Inverter SJ-X251E-DS có thể tiết kiệm điện tối đa lên đến 35%. Khi sử dụng tủ lạnh, bạn trả ít tiền hơn 1 chút thì rất vui rồi đúng không nào.

Tủ lạnh Sharp Inverter SJ-X251E-DS có dung tích 224L, phù hợp cho 1-2 người sử dụng. Giá của tủ lạnh này khoảng 5 triệu đồng.

Phần kết: Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt?

Với danh sách tóp những tủ lạnh tốt nhất ở trên, mình hi vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nên mua tủ lạnh hãng nào rồi đúng không?

Với mình cả sản phẩm tủ lạnh Side by side tuy có giá thành cao nhưng nếu gia đình bạn đáp ứng được thì nên chọn để sử dụng. Các tủ lạnh loại này dùng sướng cho gia đình đông thành viên. Ngoài ra nó cũng trang bị nhiều tính năng mà các đời giá rẻ hơn có thể không có được.

Còn bạn, bạn chọn tủ lạnh loại nào tốt? Hãy cho mình biết lựa chọn của bạn với nhé.

About The Author

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top